Những hành động chứng minh Sanji là “soái ca” số 1 trong One Piece

Vinsmoke Sanji – đầu bếp thượng hạng của băng Mũ Rơm là một trong số các nhân vật đẹp trai nhất truyện One Piece, người chiếm được cảm tình lớn của phái nữ. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem tại sao Sanji lại được phong tặng danh hiệu “soái ca” trong lòng các fan nhé!

Những hành động chứng minh Sanji là “soái ca” số 1 trong One Piece

Sanji là 1 trong 3 người mạnh nhất trong băng Mũ Rơm.

Mang theo ước mơ của cháy bỏng tìm ra vùng biển All Blue huyền thoại, cậu bé phụ bếp của thuyền Orbit là Sanji đã trở thành một trong “bộ 3 quái vật” của nhóm hải tặc Mũ Rơm.

Anh sở hữu một đôi chân mang sức mạnh cực lớn. Sanji dễ dàng sút bay con quái vật nặng hơn nửa tấn chỉ với 1 cú đá, hay lúc đá tung cá sấu khổng lồ to gấp hàng trăm lần người thường, dễ dàng đá gãy cổ một Pacifista chỉ với 1 cú đá, đỡ cú đấm của Jinbei và Luffy từ 2 phía mà không hề hấn.

Những hành động chứng minh Sanji là “soái ca” số 1 trong One Piece

Cú liên hoàn cước không nhân nhượng của Sanji.

Chiêu thức được xem là “Cực Mạnh” của Sanji là “Cú Sút Thịt Cừu – Mutton Shot” (Sanji nhảy lên và tung 1 cú đá hết sức mình vào giữa đầu đối thủ) và “Cú-Sút-Dạy-Cho-Kẻ-Bất-Lịch-Sự-Một-Bài-Học – Anti-Manner-Kick-Couser”, anh thường dành cú đá này cho những kẻ có hành vi bất lịch sự như là tấn công phụ nữ.

Những hành động chứng minh Sanji là “soái ca” số 1 trong One Piece

Sức mạnh của Sanji nằm ở đôi chân.

Sanji cũng có tốc độ tuyệt vời và có lẽ cũng là người sử dụng những chiến thuật đỉnh nhất trong băng Mũ Rơm. Điều này được chứng minh khá rõ trong Alabasta Saga, khi Sanji chịu trách nhiệm mạo danh làm Mr.3 và làm cho Crocodile tin rằng Nhóm Mũ Rơm đã bị hạ trên Đảo Little Garden. Sau đó Sanji cũng tự xưng mình là “Mr. Prince” để nhử Crocodile ra ngoài Rain Dinners, giải thoát cho cả băng Mũ Rơm (manga chương 175).

Những hành động chứng minh Sanji là “soái ca” số 1 trong One Piece

Sanji khi đóng giả làm Mr.Prince.

Bên cạnh đó, Sanji còn là đầu bếp chính của băng Mũ Rơm. Anh có 1 lượng lớn kiến thức về thức ăn, rất nhạy bén với mùi vị và trân trọng thức ăn. Anh có thể nấu được bất kỳ món ăn nào và rất chú trọng đến việc trang trí thức ăn.
Bởi vì đầu bếp là những người cầu toàn và do đặc tính công việc, họ thiết tha được làm hài lòng người khác hệt như thiết tha được thỏa mãn các khách hàng mình phục vụ. Nên hãy thử tượng tượng xem, nếu người yêu của bạn là một anh chàng “siêu đầu bếp” như Sanji thì sẽ thế nào? Chắc hẳn anh chàng này sẽ luôn luôn mong muốn được chiều chuộng khẩu vị của bạn, chinh phục bạn bằng những món ăn tuyệt diệu hơn bất cứ một nhà hàng 5 sao nào, sẽ khiến cho mọi “gã” khác trong danh sách của bạn phải “chùn bước”.

Những hành động chứng minh Sanji là “soái ca” số 1 trong One Piece

Sanji từng nói : “Trước khi ăn,người ta thưởng thức chúng bằng mắt”

Không chỉ đẹp trai, tài hoa, mang trong mình sức mạnh hơn người, Sanji còn có tinh thần hiệp sĩ, đặc biệt tôn trọng phụ nữ, luôn bảo vệ phụ nữ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ta có thể kể ra một loạt các ví dụ để minh chứng cho điều này. Trong arc Skypiea, Sanji đã đánh lạc hướng Enel để Usopp có thời gian giải thoát cho Nami (manga chapter 284). Còn trong arc Water 7, Sanji kiên nhẫn chờ ở ga xe lửa đến khi Robin rời khỏi đảo. Sanji đã để lại cho Nami 1 con ốc sên truyền tin con (Baby Den Den Mushi) và 1 lá thư về dự định của anh, nơi giấu lá thư đó được đánh dấu bằng mực đỏ, với 1 trái tim lớn dành cho Nami và đe dọa cấm ai đọc lá thư này ngoại trừ cô (manga chapter 361).

Điều cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, Sanji rất thích đọc sách (đặc biệt khi còn trẻ) nên anh biết về rất nhiều truyền thuyết. Bằng chứng là Sanji đã từng nghe về truyền thuyết con Cá Thu Vòi Voi Vây Xanh trước khi chính mắt nhìn thấy nó. Sanji cũng biết rõ về câu chuyện Montblanc Noland qua cuốn sách Vua Nói Dối (King of Liars), của Noland. Hay qua cuốn bách khoa toàn thư về Trái Ác Quỷ, Sanji cũng biết về sự tồn tại của quả Tàng Hình (Suke Suke no Mi).

Những hành động chứng minh Sanji là “soái ca” số 1 trong One Piece

Cùng nhau điểm lại một vài câu nói hay nhất, xúc động nhất, chân thật nhất của Sanji để phần nào hiểu thêm về con người của chàng “soái ca” này:

– “Con dao là linh hồn của người đầu bếp, không phải thứ để các ngươi tự do múa may như thế”

– “Điều quan trọng nhất của con người là tấm lòng”

– “Ai cũng có chuyện có thể và không thể làm được!”

– “Người đàn ông chân chính sẵn sàng tha thứ cho những lời nói dối của người phụ nữ.”

Theo Gamek
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcLuffy nguyện suốt đời FA hay chọn ai giữa Nami và Boa Hancock?
Bài tiếp theoXuất hiện hiện trường án mạng như truyện tranh Conan ngoài đời thực
Loading...