Những game sinh tồn siêu ngon cho anh em chơi ‘đổi vị’ dịp hậu Tết

Đã đến lúc quên PUBG hay Fortnite được rồi, những game sinh tồn như Apex Legends hay Last Oasis sẽ khiến game thủ ‘chết mê chết mệt’.

Apex Legends

Là tựa game game battle royal thế hệ mới đến từ studio đã làm nên Titan Fall 2, với lối chơi hấp dẫn cộng thêm việc mở cửa miễn phí và cấu hình đòi hỏi siêu nhẹ. Không quá khó hiểu khi Apex Legends thành công ngoài mong đợi.Dù mới chỉ phát hành vài tiếng vào thứ ba vừa qua, song Apex Legends do EA phát hành lại tiếp tục quấy động sân chơi battle royale với hơn 1 triệu lượt chơi chỉ sau 8 tiếng.

Apex Legends là một game Battle Royale thế hệ mới. Nếu đã quá ngán với PUBG, Fortnite… hay những tựa game sinh tồn đã xuất hiện bấy lâu nay. Anh em hãy thử qua cuộc đại chiến giữa các cỗ máy Titan khổng lồ trong game Apex Legends mới toanh. Một cuộc chiến hoành tráng, quy mô giữa các cỗ máy sở hữu skill cực độc, được gọi là Legend.

Game thủ sẽ chọn một trong số 8 Legend – mỗi loại lại sở hữu kĩ năng và phong cách riêng biệt, và lập thành đội 3 để chiến đấu với nhau. Mỗi Legend sẽ có skill riêng như Bloodhound có thể quan sát hoạt động của kẻ thù ở gần trên bản đồ (không khác gì wall-hack) hoặc Lifeline giúp che chắn và hồi sinh cho đồng đội (một dạng hỗ trợ đa năng).

Như vậy mỗi team phải kết hợp các kỹ năng để cho ra một đội hình mạnh nhất, song vẫn phải phù hợp với phong cách của từng game thủ.

Nhà sản xuất Respawn hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển một hệ thống đa dạng các Legend và tạo ra lối chơi đồng đội cũng như tính chiến thuật sâu sắc, đưa tựa game này cạnh tranh cùng các siêu phẩm. Và quan trọng nhất, Apex Legends đang mở cửa hoàn toàn miễn phí. Anh em có thể đăng ký và down trên hệ thống của Origin.

Battlerite Royale

Tựa game online lai giữa MOBA và Battle Royale đầy thú vị này không những chuyển hẳn sang miễn phí giờ chơi mà còn tiến hành cập nhật nội dung lớn cho game thủ chính thức vào ngày 19/2 tới đây.

Battlerite Royale sẽ đem đến những trận đấu dài khoảng 10 phút, gộp 20 người chơi trên cùng một map có độ lớn gấp 30 lần map bình thường. Bạn có thể chơi solo hoặc duo, lựa chọn giữa 27 vị tướng, ngoài ra còn có một số quy tắc giúp bạn làm chủ trò chơi như: loot tất cả những gì bạn có thể tìm thấy, cố gắng hủy diệt các người chơi khác, loot đồ của họ và tất nhiên là tồn tại càng lâu càng tốt. Phong cách chơi hành động trong Battlerite Royale được đặt lên hàng đầu, game thủ sẽ phải bỏ thời gian đi tìm và học skill trong các ngôi nhà rồi… ra đường để tiêu diệt người khác, trở thành người cuối cùng còn sống sót.

Điều khá khắc nghiệt là ai cũng có thể tấn công bạn, tứ phía đều là kẻ thù nên chỉ cần sơ xảy một chút thôi là có thể bị lên bảng đếm số ngay lập tức. Vì vậy cần phải ‘thông minh’ trong các tình huống, bên cạnh khả năng combo đòn đánh hiệu quả vào đối thủ.

Last Oasis

Tựa game online sinh tồn hậu tận thế của họ mang tên Last Oasis sẽ mở cửa Early Access trên Steam vào mùa xuân năm nay. Lấy bối cảnh Trái Đất dừng vòng quay sau một sự kiện thảm họa tàn khốc, Mặt Trăng thì bị phá hủy. Hàng ngàn năm sau, hành tinh chia cắt thành hai môi trường khắc nghiệt do hệ quả của trục quay bị cố định: một bên thì quá nóng, 24h đều là ngày còn bên kia thì ngược lại, toàn là đêm tối lạnh lẽo. Khu vực duy nhất mà sinh vật có thể tồn tại, đó là khu Chạng vạng – một dải đất nhỏ nằm giữa sa mạc cằn cỗi và băng tuyết lạnh giá.

Để có thể sống sót, tàn dư của nhân loại đã xây dựng một thành phố rộng lớn mang tên Flotilla. Bên ngoài bức tường lại tồn tại các bộ tộc hoang dã chỉ chiến đấu bằng răng và móng tay, và luôn ra sức khủng bố tranh chấp quyền lợi lãnh thổ với Flotilla.

Mỗi ngày, thành phố sẽ cử một số du mục nhất định vào thế giới bên ngoài, thu thập tài nguyên về để xây dựng và duy trì thành phố. Trong Last Oasis, bạn sẽ đảm nhận vai trò của các người du mục bất đắc dĩ kể trên, hay nếu không muốn nói là xấu số.

Nhiệm vụ được đặt ra là phải thu thập đủ tài nguyên để xây thuyền Walker. Thuyền Walker có tác dụng di chuyển, xây dựng, thu hoạch và đặc biệt là chiến đấu. Ngoài ra chúng có thể được nâng cấp và trang bị với hàng tá phụ kiện cho các mục đích khác nhau. Ở cấp độ cao nhất, chúng được phục vụ cho các trận clan chiến của Last Oasis.

Nói thêm về clan chiến, mỗi lần xảy ra clan chiến chắc chắn sẽ có một lượng lớn tài nguyên bị phá hủy, vì vậy cần phải cân nhắc về những gì mình có và khi nào thì nên tấn công. Theo thời gian, các clan sẽ hình thành nên các liên minh chiến sự. Last Oasis hứa hẹn đem đến hoặc là những phút giây hòa bình yên lặng nhất, hoặc là những cuộc chiến tranh toàn cầu liên miên.

Những game sinh tồn siêu ngon cho anh em chơi ‘đổi vị’ dịp hậu Tết

Loading...

Bài viết liên quan