Những đột biến kinh dị nhất của loài người trong anime

Các bộ phim anime về sự đột biến của loài người đang mang đến cho tất cả những ta một cảnh báo cực kỳ nghiêm túc.

Nhân loại đã tiến hóa và dường như đạt đến giới hạn về mặt sinh học, vật lý. Tuy nhiên, trong thực tế, sự phát triển thần kỳ của khoa học và Công nghệ sinh học, con người đang có tham vọng “nâng cấp” giống nòi lên một cấp cao hơn (nhưng cấp cao như thể nào, có ưu việt hơn không thì họ vẫn chưa biết).

Bằng cách cấy ghép thông minh, các nhà khoa học có thể tăng cường sức mạnh của con người lên đến độ vượt xa tưởng tượng của chúng ta hiện nay. Tất nhiên, nguy cơ nó tạo ra thì cũng không nhỏ, trong đó có việc ra đời một chủng loài mới đối lập với con người hiện nay.

Điều này chưa xảy ra trong thực tế, nhưng là mô tip phổ biến trong thế giới anime và hầu hết những bộ anime về sự đột biến của loài người đang truyền tải cho tất cả chúng ta một cảnh báo cực kỳ nghiêm túc: Khi còn người đi quá xa vào thế giới của khoa học, đến mức tạo nên giống người nhân tạo, họ sẽ mang đến những thảm họa khôn lường.

5. Loài diclonius trong anime Elfen Lied

Lucy, Nana là điển hình của diclonius, dạng người đột biến với cặp sừng nhỏ nhắn như đôi tai mèo và sức mạnh phi thường. Chúng có thể giết người hay nâng một vật nào đó từ vị trí rất xa tuỳ theo giới hạn vector của mỗi người. Vector được biết như là những cánh tay vô hình thường xuyên dao động, điều khiển bởi tần số từ tuyến yên trong não của các diclonius. Chúng di chuyển rất nhanh, có thể cắt xuyên qua kim loại.

Cho dù diclonius thích giết người do một phần là bản năng, một phần là chúng chịu sự khinh miệt và nhẫn tâm của con người gây ra trên thể xác và tâm lý của chúng, tuy vậy, nhìn chung những nhà nghiên cứu coi các diclonius không gì hơn là một mối nguy đối với nhân loại vì chúng rất tàn bạo và giết người không ghê tay.

4. Người đột biến trong anime Boogiepop Phantom

Boogiepop Phantom là một bộ anime kinh dị bí ẩn kinh phí thấp với cốt truyện phức tạp diễn ra trong quá khứ và tương lai, kết hợp một tổ chức dược phẩm xấu xa, người ngoài hành tinh, sự nhân bản, sự tiến hóa…

Phim xoay quanh việc các nhân vật phải đối mặt với một câu đố trong cuộc sống hàng ngày của chính họ, khi đám học sinh lưu truyền một lời đồn đại rằng một tử thần mang tên Boogiepop đang ẩn náu trong thành phố. Hắn được ngụy trang dưới dung mạo cực kì thanh tú ấy sẽ tới bắt bạn đem đi khi bạn vừa tới độ tuổi đẹp nhất. Tử thần ấy, có thể là bất kỳ ai, một người bạn trong nhóm, trong lớp của hay bất kỳ đâu.

Nhưng liệu đó chỉ là một lời đồn, hay sự thật còn kinh hoàng hơn thế nữa? Sự thật là một nhóm người đã trở thành đột biến sau khi tiếp xúc với một loại thuốc được sáng chế bởi một công ty dược phẩm cùng với ánh sáng phát ra từ cơ thể của một người ngoài hành tinh.

Từ đó họ trở thành quái vật gây ra những điều kinh hoàng trong thành phố. Một kẻ trong số đó có thể đọc vanh vách những kỷ niệm trong những mình ghé qua, trong khi một kẻ khác, giống động vật hơn là con người, sẽ xơi tái bất cứ ai hắn bắt gặp trong thành phố.

3. Người Coordinator trong anime Mobile Suit Gundam Seed

Tát cả chúng ta đều hy vọng rằng giai đoạn tiếp theo trong quá trình tiến hóa của con người dựa vào khoa học (nếu có) sẽ mang đến sự tiến bộ của nhân loại mà không phải mở đầu cho một cuộc chiến tranh toàn diện, nơi những kẻ tiến hóa cấp cao hơn bị xua đuổi khỏi Trái đất. Tuy nhiê, điều này là chính xác những gì sẽ xảy ra trong series Mobile Suit Gundam SEED.

Lấy bối cảnh Trái Đất, cốt truyện của Gundam SEED xảy ra trong một thời đại hoàn toàn khác biệt có tên là Cosmic Era. Truyện phim xoay quanh nhân vật Kira Yamato và cuộc chiến giữa hai giống người: Người tự nhiên (Natural) và người chuyển gen (Coordinator).

Coordinator là giống người lai gien với sức khỏe tốt hơn, thông minh hơn những con người bình thường. Từ đó, mọi người đổ xô đi cấy gien, lai tạo gien để tạo ra những đứa con Coordinator cho mình mà không hề nghĩ đến một cuộc chiến tranh sẽ đến trong tương lai. Ghen tị với Coordinator những con người bình thường đã nổi dậy.

Những con người bình thường hay còn được gọi là “Natural” cho rằng sự hiện diện của các Coordinator là đi ngược lại với tự nhiên vì họ trở nên tốt hơn nhờ máy móc chứ không phải bẩm sinh. Điều này là không công bằng khi các Coordinator luôn luôn làm tốt hơn Natural.

Vì vậy, Natural quyết chống lại Coordinator và ra tay hạ sát hàng loạt Coordinator. Bị dồn vào đường cùng, Coordinator đã tìm cách rời Trái Đất, đi ra ngoài vũ trụ để bảo toàn giống nòi. Nhưng Natural không bỏ cuộc, tiếp tục có hành động gây hấn với mục tiêu tiêu diệt toàn bộ Coordinator. Điều đó buộc Coordinator phải đáp trả và tạo ra cuộc chiến tranh liên hành tinh, gây thương vong chết chóc cho vô số người.

2. Orochimaru trong Naruto

Orochimaru có ước mơ lớn nhất đời mình là: sự bất tử. Thay vì tìm ra một số loại Suối nguồn tươi trẻ, Orochimaru bắt đầu sử dụng đồng bào của mình như những con chuột bạch. Có thể đoán được, họ đã vô cùng khiếp đảm khi phương pháp của hắn được phanh phui.

Càng ngày, hắn ta càng lấn sâu vào con đường tội lỗi, đặc biệt là việc tập luyện một cấm thuật nguy hiểm và đáng ghê tởm, chuyển đổi linh hồn sang thể xác khác để sống trường sinh.

Orochimaru thường sử dụng những đứa trẻ trong làng làm vật thí nghiệm. Hắn lấy gien của Hokage Đệ Nhất cấy vào người các đứa trẻ này. Mục đích của hắn là qua mỗi lần thử nghiệm với các cơ thể sống, Orochimaru kiểm tra giới hạn chịu đựng của mỗi con người, từ đó khai thác tối đa khả năng của mỗi đối tượng hắn cần đến. Hắn tận dụng khả năng của mọi kẻ mà hắn có thể lợi dụng được để đạt được mục đích, tập hợp được nguồn sức mạnh ngày càng lớn lao và có thể kéo dài tuổi thọ. Do phản ứng quá mạnh, nên hầu hết các đứa trẻ đem ra làm thí nghiệm đều chết.

Qua rất nhiều cuộc thí nghiệm, Orochimaru đã biến đổi cơ thể thành 1 con rắn trắng khổng lồ với vảy là những con rắn nhỏ có thể tự tấn công kẻ thù. Cho dù bị cắt rời, Orochimaru vẫn có thể nối lại cơ thể. Trong máu bạch xà cũng có cả thuốc độc gây tê liệt cơ thể cho những ai hít phải khi nó phát tán trong không khí.

1. Devilstrong anime Devilman Lady

Bùng nổ dân số là một vấn đề lớn của con người trong tương lai và một số người đã đạt được một gen đặc biệt để chống lại hiểm họa này. Gen đột biến ấy không phải là giúp con người tiêu thụ ít tài nguyên hay tồn tại trong khu vực khắc nghiệt nhất, mà khả năng kinh dị hơn: biến thành một loài quỷ và có thể ăn thịt người.

Chuyện xoay quanh một người mẫu xinh đẹp, thần tượng của biết bao người. Cô mang trong mình một bí mật đen tối mà ngay cả chính cô cũng không biết: Nắm giữ gien về bước tiến hóa tiếp theo của nhân loại. Gen đó khiến cô biến thành loài có khả năng ăn thịt người xấu xa để giảm quy mô dân số đến một mức độ kiểm soát được.

Mang dòng máu giống với loài quỷ, những siêu sinh vật gây nên nổi kinh hoàng cho thành phố, hưng khác với họ, cô cố gắng kiểm soát bản năng của mình, dù rằng rất mong manh, và được Lan Asuka, một thành viên thuộc tổ chức bí mật trong chính phủ tuyển dụng. Nhiệm vụ của cô là kiểm soát loài quỷ khát máu, vì nếu không loại bỏ, lũ điên cuồng ấy sẽ xóa sổ loài người. Nhưng chỉ có điều, Devilman Lady này chỉ có thể thực hiện tốt việc này trong điều kiện cô có thể duy trì sự tỉnh táo của mình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Những đột biến kinh dị nhất của loài người trong anime tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan