Những đối thủ nặng kí của siêu đạo chích Kid trong Thám tử lừng danh Conan

Với các độc giả hâm mộ bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan của nhà văn Gosho Aoyama thì siêu trộm Kid cũng nổi tiếng không kém cậu nhóc thám tử teo nhỏ Edogawa Conan.

Siêu đạo chích Kid là một tên trộm tài ba do biết khéo léo sử dụng những công cụ hiện đại kết hợp với năng khiếu ảo thuật cao siêu, kỹ năng leo trèo, nhào lộn thành thục và thuật cải trang tài tình, bắt chước bất cứ giọng nói nào mà không cân thiết bị hỗ trợ khiến người khác khó mà nhận ra.

Nhưng cũng chính vì thế mà anh tràng siêu trộm điển trai cũng gặp phải không ít đối thủ lợi hại, khó nhằn khi “tác nghiệp”. Dưới đây là những cái tên góp mặt trong danh những đối thủ “nặng kí” của Kaito Kid.

Shinichi Kudo / Edogawa Conan

Những đối thủ nặng kí của siêu đạo chích Kid trong Thám tử lừng danh Conan

Khắc tinh của Kid chính là cậu nhóc thám tử lớp 1B Edogawa Conan (Shinichi Kudo lúc bị teo nhỏ). Bởi cứ vụ trộm nào mà chàng siêu đạo chích thực hiện mà có sự tham gia điều tra của Conan thì y như rằng anh đều không thể trộm thành công. Mặc dù trong những đó Conan luôn phát hiện ra Kid sớm nhất nhưng cậu cũng chưa bao giờ giữ chân được Kid thành công.

Có thể nói, trong khi Kid luôn xem Conan là một đối thủ đáng gờm của mình thì Conan cũng xem Kid là một tên tội phạm thú vị nhất mà mình cần truy bắt.

Saguru Hakuba

Saguru Hakuba

Nếu như Conan là người thứ nhất thì Saguru Hakuba chính là người thứ 2 khiến cho siêu đạo chích Kid gặp nhiều khốn đốn.

Trong một lần về nước Nhật, Hakuba được cha – một quan chức cảnh sát cao cấp mời tham gia vào vụ án của Kid và kể từ đó cậu bắt đầu xem Kid là đối thủ ngang tầm của mình. Hakuba luôn tin rằng Kid chính là Kuroba nhưng anh vẫn chưa thể chứng minh giả thuyết của mình là chính xác.

Snake và Tổ chức áo đen

Snake và Tổ chức áo đen

8 năm trước, tổ chức Áo Đen đã thuê Toichi (cha của Kid) tìm và đánh cắp một viên đá Pandora quý giá. Nhưng khi nhận ra mình đang hợp tác với kẻ xấu, Toichi đã quyết định từ chối.

Do đó, Snake (một kẻ trong tổ chức) đã lên kế hoạch sát hại Toichi và ngụy trang thành một vụ tai nạn khi đang biểu diễn ảo thuật.

Đến khi biết được sự thật về cái chết của cha, Kaito cải trang và tự nhận mình là Kid nhằm mục đích tìm ra tổ chức đã ám hại cha mình, phơi bày bộ mặt thật của chúng ra ánh sáng.

Lực lượng cảnh sát, FBI và CIA

Lực lượng cảnh sát, FBI và CIA

Ai cũng biết, nhiệm vụ của cảnh sát, FBI và CIA chính là truy bắt tội phạm. Mà trong khi đó, Kid lại là một tên đạo chích luôn thực hiện những vụ trộm táo bạo thách thức phía cảnh sát. Thế nên cảnh sát và Kid mãi mãi chỉ là những kẻ đối đầu, không cùng chiến tuyến.

Mỗi lần Kid ra tay là phía cảnh sát lại được một phen rầm rộ ra quân, chuẩn bị mọi kế hoạch tác chiến hòng bắt được siêu trộm đại tài. Dẫu vậy, dù cố gắng ra sao đi nữa nhưng phía cảnh sát vẫn chưa lần nào thành công khi vây bắt Kid.

Mori Kogoro

Mori Kogoro

Trùm ngủ gật phá án Mori Kogoro luôn xem Kid là tên tội phạm nguy hiểm cần bắt giữ. Mori chẳng ưa Kid nên chỉ muốn tống cổ anh vào nhà đá ngồi bóc lịch.

Thậm chí, nếu căn cứ theo trí tưởng tượng phong phú mà nhiều fan dự đoán là ông thám tử râu kẽm chính là trùm cuối của series Thám tử lừng danh Conan thì trong tương lai Mori và Kid còn là kẻ thù không đội trời chung nữa đấy.

Ginzo Nakamori

Ginzo Nakamori

Thanh tra Ginzo Nakamori có lẽ là đối thủ dai dẳng nhất của Kid. Suốt gần 20 năm trời, ông luôn cố gắng truy bắt chàng siêu trộm bí ẩn và chỉ tham gia vào những vụ có liên quan đến Kid.

Tuy nhiên, dù không thể đồng tình với những việc mà Kid làm nhưng ngài thanh tra vẫn luôn dành một sự tôn trọng cho kẻ mang danh “siêu trộm” nhưng hành động hiệp nghĩa.

Heiji Hattori

Heiji Hattori

Cũng giống như Shinichi, Heiji Hattori cũng là một Thám tử học sinh tài giỏi, tin tưởng vào sự thật và chiến đấu vì công lý.

Công bằng mà nói, nếu cần thiết phải đặt lên bàn cân so sánh thì Heiji cũng là một đối thủ đáng gờm mà Kid phải e dè vì khả năng của “Đại thám tử miền Tây” cũng chẳng hề kém cạnh Conan đâu nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Những đối thủ nặng kí của siêu đạo chích Kid trong Thám tử lừng danh Conan tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan