Những điều bí ấn về series Resident Evil mà không phải ai cũng biết (P2)

Đang tải...

Các bạn có thể theo dõi phần đầu tại đây.

Resident Evil 3: Nguồn gốc và cách tạo ra Nemesis Alpha

Những điều bí ấn về series Resident Evil mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 1.

Nemesis là một con quái vật khét tiếng trong Resident Evil 3 và là một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất của cả thương hiệu. Tuy nhiên, có rất ít thông tin về virus Nemesis Alpha, thứ mà con quái vật này đã nhiễm và được trao cho khả năng nhận lệnh từ những lãnh đạo loài người để thực hiện các nhiệm vụ.

Nemesis về cơ bản là Tyrant được cấy virus Nemesis Alpha, nó đã kiểm soát toàn bộ trí não của Tyrant và mang lại trí thông minh cao hơn nhiều so với Tyrant thông thường. Con virus này cho phép những lãnh đạo loài người có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nó bằng cách loại bỏ các yếu tố ý thức mang lại cho nó bản ngã hoặc ý thức về chính nó, thứ có khả năng khiến nó đi tìm kiếm những thú vui cá nhân, một trong những nhược điểm của Tyrant.

Những điều bí ấn về series Resident Evil mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 2.

Trong khi các cơ sở nghiên cứu ở Hoa Kỳ của Umbrella tập trung vào việc tạo ra vũ khí sinh học hữu cơ thể hiện được sức mạnh cơ bắp và các năng lực, các cơ sở nghiên cứu ở Châu Âu lại tập trung vào nghiên cứu vũ khí sinh học giúp lưu giữ trí thông minh cao hơn của vật chủ. Tất cả những gì chúng ta biết về ký sinh trùng Nemesis Alpha là nó được Tập đoàn Umbrella ở Châu Âu chế tạo ra để bù đắp cho sự suy giảm tinh thần và tổn thương não mà hầu hết các vật chủ gặp phải bởi sự nhiễm trùng do các chủng T-Virus gây ra.

Điều này có nghĩa là ký sinh trùng Nemesis Alpha, một lần nữa, cách mà nó được tạo ra hoàn toàn tách biệt với T-Virus và Progenitor virus. Nhưng không giống như virus Las Plagas, nguồn gốc về virus Nemesis Alpha hoàn toàn không được nhắc đến, ngoại trừ việc nó được tạo ra vào những năm 1980 theo quyết định của Dự án Nemesis thuộc Umbrella Châu Âu.

Những điều bí ấn về series Resident Evil mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 3.

Điều này để lại rất nhiều suy đoán và tiềm năng để làm sáng tỏ góc nhìn sâu hơn về nguồn gốc của nó. Có thể có một mối liên hệ không rõ ràng nào đó chưa được biết tới giữa virus Las Plagas với cách tạo và kỹ thuật di truyền của virus Nemesis Alpha? Suy cho cùng cả hai đều là ký sinh trùng có nguồn gốc từ châu Âu và tiểu sử của Osmund Saddler thì khá là bí ẩn, do đó luôn có khả năng đó là sự thật. Rốt cuộc, bằng cách nào đó Saddle đã biết tới trước về sự tồn tại của loài virus bí mật Las Plagas ở Tây Ban Nha và đã trực tiếp tìm kiếm chúng.

Hậu Resident Evil 3: Tại sao Dự án Nemessis lại bị hủy bỏ?

Sau các sự kiện trong Resident Evil 3, Dự án Nemesis đã bị hủy bỏ và không còn Nemesis Tyrant nào được tạo ra, Nemesis Alpha cũng không còn được sử dụng trên bất kỳ vật chủ nào nữa. Lý do tại sao dự án bị hủy bỏ vẫn còn là một bí ẩn, nhưng hy vọng rằng, trong câu chuyện sắp tới của Resident Evil 3 Remake sẽ cung cấp thêm cho chúng ta nhiều thông tin chi tiết hơn.

Những điều bí ấn về series Resident Evil mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 4.

Có lẽ rằng đó là điều quá khó để có thể tạo ra được Nemessis trong sản xuất hàng loạt như một vũ khí sinh học. Một giả thuyết khác cho rằng nó được coi là một sản phẩm thất bại, vì sau cùng nó đã thất bại trong nhiệm vụ giết các thành viên của S.T.A.R.S. đồng thời bị giết và đánh bại vào cuối Resident Evil 3. Tuy nhiên, cho dù Nemesis vẫn có vẻ gây được ấn tượng hơn nhiều khi được sử dụng làm vũ khí sinh học và công cụ so với nhiều vũ khí sinh học sau này của Resident Evil, nó vẫn không được đặt ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao dự án và nghiên cứu bị hủy bỏ hoàn toàn.

(Còn tiếp…)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Những điều bí ấn về series Resident Evil mà không phải ai cũng biết (P2) tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan