Những con trùm kì dị và “biến thái” nhất từng xuất hiện trong thế giới Game

Đôi khi tâm lý của những nhà phát hành thể hiện rõ qua việc thiết kế mấy con trùm trong game, chúng kì dị và quái thai tới mức vốn không nên tồn tại.

Những con trùm trong game luôn là thứ kích thích và là mục tiêu để người chơi đánh bại, nhưng đôi khi cũng có các trường hợp đặc biệt dưới đấy, khi mà nhìn thấy bọn chúng thôi là đã chẳng ai còn ý chí chiến đấu gì nữa cả.

Dưới đây là một trong số những con boss biến thai và quái dị nhất từng xuất hiện trong thế giới game.

Mad Midget Five – God Hand

Có lẽ không nhiều người biết tới tựa game này, nhưng God Hand được đánh là một trong những game hành động hay nhất trên Playstation 2, lối chơi của nó kết hợp giữa combo tay không và né đòn của kẻ địch bằng phản xạ game thủ. God Hand cũng là game phản ánh chất bựa của những nhà phát triển game đến từ Nhật, toàn bộ dàn nhân vật của nó từ chính lẫn phụ đều toát lên một vẻ bệnh hoạn không hề nhẹ. Anh em có thể xem xét God Hand giống như một phiên bản Mad Max chuyển giới vậy.

Số lượng trùm trong game khùng điên trong này thực tế là không có giới hạn, từ hai thím Okama cho tới một con khỉ đột đeo mặt nạ đô vật. Nhưng “đỉnh cow” nhất vẫn là 5 anh em siêu nhân biến thái. Nói qua một chút thì ngay từ kích thước bọn âm binh này đã có vấn đề, vì chúng lùn tịt có một mẩu, chưa hết mặc dù là 5 thằng cha đực rựa già chát, nhưng chất giọng mấy thanh niên này cao vút ở quãng tám, với các tiếng rú rít nghe xong bạn chỉ muốn diệt chủng sạch cả lũ.

[bzplayer mp4=”https://hls.mediacdn.vn/gamek/2019/6/17/wxX1_lydKDU-1560786258129667625723.mp4″]

Độ bệnh hoạn khi chống lại 5 anh em siêu nhân biến thái.

Mad Midget Five là một trong những con trùm trong game khó chịu nhất, chúng có hẳn 5 bình máu và đánh theo kiểu hội đồng nhân vật chính tới chết. Bạn sẽ thấy cực kỳ ức chế khi có 5 thằng lùn chết toi bò bò dưới chân, số lượng đòn đánh của chúng hoàn toàn là ngẫu nhiên và người chơi có thể bị stun lock tới chết bởi cả 5 thằng này. Thậm chí như vậy hẵng là chưa đủ, vì khi xuống nửa máu Mad Midget Five sẽ “hợp thể” với nhau thành một cái bánh xe người khổng lồ lăn thẳng tới trước, đây là con trùm đáng nhớ nhất trong God Hand, cả về độ khó lẫn ức chế của nó.

Yosuke Matsuda – NieR: Automata

Dành cho những ai không biết thì quý ngài Yosuke Matsuda trên thực tế là CEO của Square Enix, một nhân vật có số má cả ở ngoài đời thực chứ không phải chỉ là trùm trong game không thôi đâu. Nếu nói đến khái niệm “trùm cuối” thì thật không còn gì phù hợp hơn là cho sếp lớn của mình vào game và Square Enix đã làm đúng như vậy, khi ngài Yosuke Matsuda đã xuất hiện trong Final Fantasy XV dưới dạng một con boss level 99. Trong trận đấu tay đôi với Noctis, Yosuke Matsuda đã chơi hàng loạt kỹ năng bá đạo như dịch chuyển tức thời, dùng súng máy và cả bắn laser ra từ mắt.

Và như thấy chỉ xuất hiện trong FF XV vẫn là chưa đủ, ngài CEO của chúng ta còn tiếp tục đi du lịch tới Nier: Automata với danh hiệu “kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy”. Trong trường hợp bạn thấy điều này có vẻ hơi bị quái dị, thì hãy chờ tới lúc con trùm trong game này bay vòng vòng lên trời, tạo khiên năng lượng và bắn ra mấy viên đạn là khuôn mặt của mình đi. Thậm chí Mr. Yosuke Matsuda còn không quên giới thiệu mình là CEO của Square Enix, bất cứ khi nào có thể trong trận nữa.

[bzplayer mp4=”https://hls.mediacdn.vn/gamek/2019/6/17/VsNIcr5OHbE-15607865145471099012613.mp4″]

Chiến boss CEO Square Enix trong Nier: Automata.

Khi đã bị dần hết nửa máu, Yosuke Matsuda sẽ cầu viện sự trợ giúp từ một… CEO khác là Kenichi Sato của Platinum Games (studio tạo ra Nier: Automata), hai CEO sẽ tăng gấp đôi số lượng đạn đầu người trên màn hình, như một cách để in sâu vào não người chơi rằng chúng tao là những người tạo ra game này đó. Cuối cùng, bạn không thể hạ gục được Yosuke Matsuda, vì khi chỉ còn một máu ông ta sẽ tự động nhận thua… ờ cái này tính ra cũng hợp lý, không thể để CEO của mình ngã sấp mặt xuống đất phải không nào.

Joe Head Joe – Skullmonkeys

Trong trường hợp của quý ngài Yosuke Matsuda, thì ít ra bọn lập trình viên dưới quyền vẫn còn có chút tôn trọng với CEO của mình, chứ không phải như con trùm trong game Skullmonkeys – Joe Head Joe nhé. Đầu tiên cần phải nói rõ đây là một con khỉ đầu lâu với phần thân là đầu người, biết bắn cầu lửa từ miệng (chính là là rốn) và “ói” hai cái nhãn cầu ra ngoài… nghe hơi nhức não nhỉ.

Tạo hình của Joe Head Joe vốn là của một lập trình viên tạo ra game – Joseph Sanabria, vì một cái lý do chết toi nào đó mà anh ta đã được vinh danh theo cái cách không lấy gì làm hay ho cho lắm. Để tiêu diệt con trùm trong game này, người chơi cần phải nhảy lên đầu của nó – chính là cái đầu lâu khỉ để đạp nguyên phần thân dưới của Joe tới chết, tức là nói theo cách văn hoa thì bạn đang đạp lên đầu người khác hai lần đó.

[bzplayer mp4=”https://hls.mediacdn.vn/gamek/2019/6/17/0VsWaXNsYaI-1560786796357694395367.mp4″]

Joe-Head-Joe!

Cuối cùng, Joe Head Joe là một trong những kiểu trùm trong game theo dạng vừa kì dị lại mang tính hài hước nhất từng xuất hiện. Đặc biệt khi bị hạ gục thì cái khuôn mặt “poker face” của Joe rất chi là đáng giá, cho tới khi bạn nhận ra là cái đầu đó đang mọc hai chân hai tay múa máy lung tung… ờ thú thực thì nó cũng không được lành mạnh cho lắm nhỉ.

‘Quần chíp của con gái’ – Panty Party

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó thế giới này đến hồi tận diệt, con người đột nhiên trúng phải một thứ nguyền rủa gì đó, biến họ thành những sinh vật kì dị, với sức tấn công vô hạn lên nhân phẩm của bạn. Nhân vật chính của Panty Party cũng hóa thân như bao người, nhưng thay vì biến thành Iron Man hay Thủy thủ mặt trăng, thì em ý lại chọn một hình dạng khác thực tiễn hơn – một cái quần sịp…

Trùm trong game cuối cùng của Panty Party là một cái quần sịp đen thêu đăng ten viền họa tiết gợi cảm, với bốn “cánh” phất phơ trong gió, đi cùng những đòn tấn công gợi lại cho bạn các kí ức kinh hoàng kiểu như “tentacle hent*i” của Nhật. Điểm hay ho tiếp theo ở đây là sau đó bạn chợt nhận ra con trùm cuối mình vừa tiêu diệt, hóa ra là một thằng nhãi biến thái, với mong muốn hóa thân thành đồ lót và suốt đời được ai đó mặc trên người… khá là đầy tính nhân văn cho câu chuyện hủy diệt thế giới nhỉ.

[bzplayer mp4=”https://hls.mediacdn.vn/gamek/2019/6/17/v-d0s8L3XDo-15607869189531038823159.mp4″]

Khi mọi người đều biến thành… quần chíp.

Logic của Panty Party là phàm làm việc gì cũng phải có lý tưởng, trùm trong game cũng nên có mục đích bất kể nó có biến thái tới đâu. Nếu như bạn không thể biến thành sịp để con người mặc, vậy thì hãy biến toàn bộ con người thành sịp và như thế chúng ta sẽ có câu chuyện cổ tích có hậu, ai cũng hạnh phúc mãi mãi về sau.

Đến thế này thì chịu thật rồi… 🙁

Các bạn đang xem bài viết Những con trùm kì dị và “biến thái” nhất từng xuất hiện trong thế giới Game tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts