Những bài học có thể áp dụng từ các Anime vào cuộc sống

Anime không những là một phương tiện giải trí hữu ích mà còn là nơi chúng ta có thể rút ra những bài học hoàn hảo cho cuộc sống. Bài viết sẽ đề cập đến 9 bài học tuyệt hay có thể rút ra được từ những bộ anime.

Trái ngược với Việt Nam thường có xu hướng lồng chất giải trí vào một bộ phim hoạt hình giáo dục thì Nhật Bản thường lồng tính giáo dục vào các phim hoạt hình giải trí. Do đó, những bộ anime đều rất dễ tiếp cận, không khô khan mà vẫn đảm bảo được người xem sẽ rút tỉa được nhiều điều bổ ích trong cuộc sống mà họ không ngờ tới.

1/ Nghỉ giải lao

Trước đây, người Nhật rất hiếm khi nghỉ giải lao, nếu bạn làm việc trong một công ty, bạn thường không chợp mắt ngủ trưa mà chỉ ăn vội để đi làm tiếp. Đó là lý do, các anime thường có đoạn nhân vật nghỉ giải lao trong quá trình học tập hay làm việc.

Nghỉ giải lao

Các công ty Nhật cũng dần nhận ra vấn đề này và họ thường khuyến khích, thậm chí tạo điều kiện cho nhân viên mình được ngủ tầm 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi vào buổi trưa nhằm giúp họ tỉnh táo hơn và đưa ra các quyết định chính xác hơn.

2/ Luyện tập mỗi ngày

Các anh hùng trong những anime shounen không chỉ luyện tập vài lần một tuần. Để có được sức mạnh họ phải luyện tập hằng ngày với những bài tập đặc biệt. Tất nhiên, đa số chúng ta không thể luyện tập phóng phi tiêu hay luyện nhẫn thuật như trong Naruto.

Những bài học áp dụng từ Anime vào cuộc sống

Nhưng ít nhất chúng ta có thể luyện tập về trí nhớ bằng cách cố gắng nhớ lại tất cả thông tin trong ngày trước khi bạn đi ngủ. Theo tạp chí của đại học Harvard, nếu kiên trì thực hiện phương pháp này trong vài tháng, bạn sẽ có thể tăng cường trí nhớ của mình lên đến 50%.

3/ Luyện tập ở nhiều nơi khác nhau

Những bài học áp dụng từ Anime vào cuộc sống

Giống như các nhân vật anime thường luyện tập võ thuật ở nhiều địa điểm khác nhau, bạn cũng nên làm thế. Theo Thời báo New York, nếu bạn luyện tập cùng một bài học thể chất ở các nơi khác nhau, não bạn sẽ ghi nhớ mạnh hơn các cử động cơ thể vì não bạn ghi nhận bạn đang ở trong một môi trường mới nên hoạt động mạnh hơn để nắm bắt các thông tin xung quanh.

4/ Cách đương đầu với việc khó

Bạn còn nhớ nhân vật chính Shinji trong Evangelion chứ? Cậu chàng rất thiếu quyết đoán nên ban đầu không chịu lên robot và chiến đấu. Tuy nhiên, ít nhất thì cậu chấp nhận đi học, luyện tập trong môi trường mới.

Những bài học áp dụng từ Anime vào cuộc sống

Thật ra, đây là một trong những phương pháp để bạn có thể đương đầu với những việc khó khăn mà bạn không muốn làm. Trước hết, bạn hãy làm những thứ lặt vặt, ít quan trọng hơn, cách này sẽ giúp bạn dần dần có được sự tự tin để làm việc to lớn hơn, hoặc ít nhất nó sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian.

5/ Vừa chạy vừa suy nghĩ

Vừa chạy vừa suy nghĩ

Hẳn khi xem anime, các bạn không còn lạ gì với hình ảnh một nhân vật vừa chạy vừa suy nghĩ đến mức không chú ý đến bất kỳ thứ gì xung quanh. Thật ra, đó là một trong những cách để tăng cường trí thông minh cho bạn trong khoảng 2 giờ. Thế nên trước khi làm bài kiểm tra, giải quyết một vấn đề học búa, thì bạn nên thử chạy bộ một chút nhé.

6/ Thiền định để tăng hiệu quả hoạt động não

Thiền định để tăng hiệu quả hoạt động não

Thiền định được ví như phương sách cuối cùng khi một thất bại sắp xảy ra. Thiền sẽ giúp bạn bình tĩnh lại những giờ phút rối ren này, đồng thời chúng còn giúp não xử lý thông tin nhanh và tốt hơn. Chính vì vậy, nếu một việc khó khăn khiến bản rối trí xảy ra, 30 phút ngồi thiền có thể giúp bạn tìm được hướng xử lý.

7/ Đánh trận giả

Thành công chỉ đến khi bạn là người chuẩn bị mọi việc một cách chu đáo và quá trình luyện tập của bạn phải càng sát thực tế càng tốt.

Đánh trận giả

Thế nên, để chuẩn bị cho những bài kiểm tra sắp tới bạn nên luyện tập những bài tập ở trường càng nhiều càng tốt, và để học được ngoại ngữ hiệu quả bạn cũng nên tìm cách nói chuyện với người ngoại quốc hoặc ít nhất là đọc nhiều tài liệu bằng tiếng mà bạn muốn học.

8/ Viết tay thay vì đánh máy

Viết tay thay vì đánh máy

Viết sẽ khiến bạn mắt nhiều thời gian hơn so với đánh máy, nhưng bù lại bạn sẽ chú ý hơn đến sự vật, sự việc bạn ghi chép lại. Từ đó có thể nâng cao khả năng ghi nhớ của bạn.

9/ Nói ra những gì mình nghĩ

Những bài học có thể áp dụng từ các Anime vào cuộc sống

Nhân vật anime nói to suy nghĩ của mình là để chúng ta có thể nghe được biết được nhân vật đó nghĩ gì và từ đó nắm rõ được mạch cảm xúc cùng cốt truyện. Nhưng thật ra, đây chính là cách để bạn tăng cường trí nhớ. Ví dụ như khi đọc sách, hãy đọc to ra, vì đó là cách để bạn ghi nhớ một vấn đề bằng 2 giác quan.

Nguồn : The Otaku Times
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcNhững bộ Anime hấp dẫn nhất trong Quý 1 năm nay
Bài tiếp theoManga Nodame Cantabile bất ngờ ra mắt chương mới sau 5 năm
Loading...