Những Anime chỉ nghe tên đã thấy “một bầu trời tuổi thơ ùa về”

COTVN.NET – Có những bộ phim hoạt hình dù đã được trình chiếu nhiều năm, đã từng khiến thế hệ 8x, 9x ‘mất ăn mất ngủ’ đợi xem từng tập và cho đến bây giờ mỗi lần xem lại, cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày đầu, một bầu trời ký ức tuổi thơ hiển hiện trước mắt.

Hãy cùng COTVN.NET điểm qua những bộ Anime chỉ nghe tên đã thấy một bầu trời tuổi thơ ùa về ngay sau đây nhé:

Doraemon

Doraemon

Doraemon sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112, là chú mèo máy “trông trẻ” dễ thương đến từ tương lai. Doraemon đã đến sống chung để giúp đỡ và hướng dẫn cho cậu bé Nobi Nobita hậu đậu, hay bị nhóm bạn cùng lớp bắt nạt.

Thám Tử Lừng Danh Conan

Thám Tử Lừng Danh Conan

Thám Tử Lừng Danh Conan được chuyển thể từ bộ truyện tranh Nhật Bản trinh thám cùng tên được vẽ và minh họa bởi Aoyama Gosho. Phim xoay quanh câu chuyện phá án ly kỳ của Edogawa Conan – một cậu nhóc tiểu học nhưng thực ra là anh chàng Kudo Shinichi bị teo nhỏ bởi thuốc độc của Tổ chức Áo Đen trên hành trình đi tìm thuốc giải cho mình.

Nhóc Maruko

Nhóc Maruko là bộ truyện manga của nữ tác giả Momoko Sakura, sau đó được chuyển thể sang anime TV bởi hãng hoạt hình Nippon Animation, phát sóng trên Fuji TV từ 7/1/1990 đến 27/9/1992. Nhóc Maruko miêu tả cuộc sống đơn giản, thường ngày của cô bé nhỏ có tên là Maruko và gia đình của cô tại ngoại thành Nhật Bản, giữa những năm 1970. Cho đến tận bây giờ, Nhóc Maruko đã không biết bao nhiêu lần khiến cho trái tim nhiều thế hệ thổn thức.

 

Naruto

Naruto

Phim xoay quanh nhân vật chính là Uzumaki Naruto, một thiếu niên ồn ào, hiếu động, luôn muốn tìm cách khẳng định mình để được mọi người công nhận. Cậu rất muốn trở thành Hokage (Hỏa Ảnh) – người lãnh đạo ninja cả làng, được tất cả mọi người kính trọng. Bên cạnh đó, phim còn là câu chuyện về sự trưởng thành và tiến bộ của Naruto và nhóm bạn khi làm ninja, nhấn mạnh mối quan hệ giữa họ và sự ảnh hưởng của quá khứ đến tính cách họ.

Thủy Thủ Mặt Trăng

Thủy Thủ Mặt Trăng

Thủy Thủ Mặt Trăng được chuyển thể từ bộ truyện tranh Nhật Bản cùng tên rất nổi tiếng, thuộc thể loại Shoujo của Takeuchi Naoko. Phim xoay quanh hành trình tiêu diệt cái ác, bảo vệ Trái Đất, hệ Mặt Trời, thiên hà, và cả vũ trụ của nhóm chiến binh thủy thủ thái dương hệ.