Nhìn lại chặng đường 20 năm của dòng game Persona qua triển lãm

Kể từ khi Megami Ibunroku Persona được ra mắt lần đầu tại Nhật vào năm 1996 đến nay đã tròn 20 năm. Và trong 20 năm đó, Atlus đã không ngừng phát triển dòng game này để phục vụ tốt hơn cho người chơi. Trong khi dòng game Persona liên tục thay đổi thì tình yêu dành cho nó vẫn được bảo toàn trong suốt 20 năm qua.

Đồ họa luôn được phát triển là điều đương nhiên, nhưng không chỉ vậy, nội dung cũng luôn được thay đổi sao cho người chơi không cảm thấy nhàm chán. Mặc dù nội dung vẫn là tìm hiểu về bản chất con người – một thứ mà chỉ có bản thân biết được, nhưng mỗi phần lại là mỗi khía cạnh khác nhau về bản chất. Và theo đó, hệ thống gameplay cũng được thay đổi thường xuyên. Và tại FES Kỉ niệm 20 năm Persona được tạo ra bởi các nhà thiết kế hình ảnh nổi tiếng, mangaka và các fan, người tham gia đã được nhìn lại chặng đường 20 năm của dòng game này.

Các nhân vật chính của Persona qua từng phần

Do nơi tổ chức từng là một trường tiểu học nên triển lãm cũng được tổ chức giống với ‘Lễ hội Văn hóa. Đi và ghé qua các điểm trưng bày sản phẩm và hình ảnh của dòng game này thật giống với một Lễ hội Văn hóa trường.

Chào đón du khách chính là chiếc xe quen thuộc được đỗ ở nhà ga. Chiếc xe này đã xuất hiện ở phần đầu của Persona 3, 4 và 5. Chắc hẳn phải những người chơi hay để ý hoặc fan cứng mới nhận ra được sự xuất hiện của chiếc xe này ở cả 3 phần game.

Tiếp theo chính là phòng lưu giữ lịch sử Persona. Các hình ảnh hoặc biểu tượng của các dòng Persona trước đều được hiển thị trên màn hình kĩ thuật số. Đặc biệt là cứ ít phút thì hình ảnh trên màn hình sẽ được thay đổi. Như vậy thì dù có đứng cả ngày cũng không chán phải không nào!

Ở trên ta có thể thấy được các bức tranh vẽ nhân vật Morganna trong Persona 5. Cũng có thể thấy được các bức tranh vẽ tay trên không được đẹp lắm nhưng thực ra chúng đặc biệt lắm đấy. Mỗi bức tranh là do một diễn viên lồng tiếng cho nhân vật trong Persona 5 đích thân vẽ. Còn ảnh dưới, ở phần bên phải cùng, ta có thể thấy ba cái muỗng xới cơm đầy chữ kí. Những chữ kí đó là của Câu lạc bộ Persona Stalker cùng diễn viên lồng tiếng Kandam Akemi, lồng tiếng cho nhân vật Nanako trong Persona 4. Tiếp đó chính là mặt nạ Nanako và thú bông Kuma, cả hai đều là nhân vật của Persona 4.

Các sản phẩm trong show của Câu lạc bộ Persona Stalker. Phía trên là các bé búp bê Persona được làm bởi thành viên của câu lạc bộ. Ở hình dưới là các giải thưởng.

Lần này thì các bức vẽ tay có phần đẹp hơn các bản vẽ tay ở trên. Đây là các bản vẽ mà khách để lại khi đến tiệm cà phê Persona.

Trong hình chính là các phụ kiện được sử dụng trong dòng game Persona.

Trang phục của nhân vật Kanami trong Persona 4 Dancing All Night cũng được tái hiệ trong cuộc triển lãm.

Tiếp sau đây chính là các figures, một phàn không thể thiếu:

Các nhân vật trong dòng game Persona cùng các phiên bản của họ.

Vũ khí cũng là một phần quan trọng với nhân vật. Hình đầu chính là vũ khí trong Persona 3 và 2 hình cuối là từ Persona 4 Arena và Persona 4 Arean Ultimax.

Trên hình chính là tranh do các họa sĩ minh họa light novel, mangaka, họa sĩ thiết kế game, đạo diễn. Trong đó có họa sĩ minh họa của Spice and Wolf <Sói và Gia Vị>, họa sĩ của Sengoku Basara, Pani Poni, họa sĩ của Occultic;Nine, Fate/Grand Order cũng tham gia.

Tiếp sau là hình ảnh của game vừa mới ra mắt, Persona 5.

Các figures Persona 5 cũng rất tuyệt.

Ngoài những thứ để ngắm thì vẫn có rất nhiều thứ thú vị khác. Bạn sẽ được một cosplayer Margaret dự đoán tương lai của mình bằng bài tarot. Cả phòng nhạc cũng xuất hiện ở đây. Thậm chí nếu bạn muốn triệu hồi Persona thì cũng không phải là điều khó khăn. Bạn sẽ được vào trong một căn phòng tựa Velvet Room. Sau đó đứng trước gương đặt sẵn rồi triệu hồi Persona qua công nghệ AR.

Hay bạn có thể thử tài qua game bắn súng. Trò chơi được thiết kế dựa theo những game khác của Atlus nhưng phần thưởng vẫn là các mặt hàng của Persona.

Vậy là chặng đường 20 năm hầu như đã được tái hiện qua cuộc triển lãm. Và tất nhiên chỉ qua hình ảnh thì ta không thể hiểu sau về lịch sử 2 thập kỉ đó nhưng phần nào đã hiểu được về dòng game nổi tiếng này. Hi vọng Atlus sẽ nỗ lực hơn nữa để pháttrieernn dòng game và chăm chuyể thể anime cho các fan không thể chơi game nữa chứ.

Nhìn lại chặng đường 20 năm của dòng game Persona qua triển lãm

Theo moesocial
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcManga Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen sẽ có Anime vào 2018
Bài tiếp theoAttack on Titan season 2 công bố ngày lên sóng
Loading...