Nhặt sạn những tình tiết vô lý mà ít người để ý trong Thám tử Conan

Mặc dù nổi tiếng với những vụ án được lý giải bằng khối kiến thức khổng lồ từ đủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống, tuy nhiên vũ trụ Conan vẫn có không ít sạn.

Mặc dù nổi tiếng với những vụ án được lý giải bằng khối kiến thức khổng lồ từ đủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống, tuy nhiên vũ trụ Conan vẫn có không ít sạn. Dưới đây sẽ là các tình tiết phi lý được fan cứng của Thám tử Conan chỉ ra sau khi soi hơn 1000 chương truyện hack não.

Chap 7: Nạn nhân ngã ngửa nhưng lại nằm sấp?

Theo lập luận trong vụ án này của Conan thì nạn nhân đã tự ngã vào con dao từ ghế cao để tự sát và dàn dựng hiện trường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ độc giả sẽ phát hiện ra một điểm rất vô lý khi thi thể nạn nhân được tìm thấy. Rõ ràng nàng nhân ngã ngửa và chết ngay lập tức, như vậy thi thể sẽ không thể ở tư thế nằm sấp như tác giả thể hiện dưới đây.

Chap 10: Tiến sĩ Agasa làm giả giấy tờ cho Conan và Ai đi học, nhưng sau đó lại từ chối làm giả hộ chiếu vì đó là phạm pháp?

Để Conan và Haibara được đi học như trẻ con bình thường, bác tiến sĩ đã tự mình lo liệu thủ tục. Do thân thế của cả hai thì có thể đoán ra được số giấy tờ này chắc chắn không phải giấy tờ thật. Tức là bác tiến sĩ đã phạm pháp. Tuy nhiên, trong chap 734, vẫn là bác tiến sĩ và việc làm giả giấy tờ, lần này bác lại từ chối vì vậy là phạm pháp. Bác tiến sĩ thật mâu thuẫn quá đi.

Chap 741: Trường Teitan đã bao nhiêu tuổi?

Nếu độc giả còn nhớ thì ở vụ án mối tình đầu của Agasa, bác tiến sĩ nói rằng 40 năm trước ông học lớp 6. Suy ra, nếu Agasa là khóa học sinh đầu tiên khi trường Teitan khánh thành thì ngôi trường này đã được khoảng 40 tuổi. Tuy nhiên, điều này lại mâu thuẫn với timeline của cô giáo Kobayashi (26 tuổi), học khóa 18. Cô giáo Kobayashi tốt nghiệp năm 11 tuổi, làm một phép tính đơn giản 26 – 11 + 18 thì số tuổi của trường Teitan mới chỉ là 33.

Chap 180: Akemi biết tường tận về Edogawa Conan và còn nói với Shiho?

Lật lại những chap đầu tiên khi Akemi xuất hiện. Conan gặp Akemi với bộ dạng hết sức hậu đậu khi vấp vào dây điện rồi ngã ra sàn, ngoài ra hai người không có sự tiếp xúc nào khác. Vậy mà Akemi có thể nói với Shiho rằng Conan “… điềm tĩnh như người lớn”.

Không những vậy, một chi tiết khác cũng rất phi lý đấy là việc Akemi đột nhiên biết rõ họ tên của Conan. Ở chương Akemi bị bắn và gặp Conan trong lúc hấp hối, cô không hề biết tên cậu bé mà chỉ gọi đơn giản là ‘cậu b é ở chỗ thám tử Mori’. Suy ra, chuyện trước đó Akemi kể cho Shiho nghe về ‘Edogawa Conan’ thật sự thiếu thuyết phục về mặt logic.

Chap 308: Sạn tương tự lại xuất hiện trong chap này, khi Conan bỗng nhiên biết cả họ tên của Akai Shuichi.

Conan gặp Akai lần đầu trong vụ án Quả táo vàng ở New York. Sau đó, khi gặp lại ở Nhật, đã có lúc Conan nghi ngờ Akai là người của Black Organization. Tuy nhiên, cả hai lần Conan đều chưa hề tiếp xúc hay trao đổi gì với Akai, như vậy làm sao cậu có thể biết được họ tên đầy đủ của anh ta không trượt phát nào như vậy?

Nhặt sạn những tình tiết vô lý mà ít người để ý trong Thám tử Conan

Loading...

Bài viết liên quan