Nhật Bản dựng tượng Godzilla cao 7 mét bằng rơm

Hàng năm, một thị trấn nhỏ của Chikuzen thuộc tỉnh Fukuoka vẫn thường xuyên tổ chức lễ hội thu hoạch mang tên Dountokagashi. Mặc dù thị trấn nhỏ này có dân số chỉ xấp xỉ 30,000 người nhưng lễ hội vẫn luôn được tổ chức một cách vô cùng linh đình.

Nhật Bản dựng tượng Godzilla cao 7 mét bằng rơm

Trong năm nay, ban tổ chức lễ hội đã dựng nên một bức tượng Godzilla phiên bản Nhật cao tới 7 mét. Bức tượng Godzilla này được dựng từ tre và rơm rạ. Các nghệ nhân đã phải rất vất vả và tỉ mỉ để tạo nên từng đường vân trên da của Godzilla bằng rơm rạ. Ngoài chiều cao 7 mét thì đuôi của bức tượng này cũng dài tới 10 mét, đúng như nguyên mẫu của Godzilla trong phiên bản phim của Nhật vừa mới ra mắt.

Nhật Bản dựng tượng Godzilla cao 7 mét bằng rơm

Theo ước tính thì một nhóm nghệ nhân gồm 20 người đã phải dành tới 4 tháng để thiết kế và dựng nên bức tượng của con quái vật này. Vào ngày 02 tháng 10 vừa qua, 150 tình nguyện viên đã được huy động để đan những sợi rơm này lại với nhau và cuối cùng thì bức tượng Godzilla cũng đã kịp để hoàn thành vào dịp lễ Halloween vừa rồi.
Dự kiến lễ hội thu hoạch của ngôi làng này sẽ được diễn ra vào ngày 05 tháng 11 và các khách tham quan sẽ có thể chiêm ngưỡng được tác phẩm này trong suốt tháng 12 trước khi nó bị hỏng và xuống cấp.

Theo GameK

Các bạn đang xem bài viết Nhật Bản dựng tượng Godzilla cao 7 mét bằng rơm tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts