Nhật Bản dùng nhân vật Anime để quảng cáo cho trường đại học

Một trường đại học tại Nhật Bản đã sử dụng hình ảnh của nhân vật anime để tạo sự hấp dẫn và thu hút sinh viên đến nhập học.

Tại Nhật Bản, với sự phổ biến của anime và manga thì không quá khó hiểu khi hình ảnh của các nhân vật anime được sử dụng rất nhiều đề quảng cáo cho các sản phẩm dành cho giới trẻ như quần áo, giày dép, đồ ăn thức uống… Tuy nhiên, chắc hẳn ít ai trong chúng ta có thể ngờ rằng tại đất nước mặt trời mọc, hình ảnh của các nhân vật anime còn được dùng để quảng bá cho các… trường đại học.

Trong những tháng vừa qua, cộng đồng Otaku tại Nhật đang vô cùng xôn xao về đoạn quảng cáo trên TV của trường đại học Kyoto. Đoạn quảng cáo chiêu sinh của trường đại học này đã được thiết kế theo cách hoàn toàn mới lạ, đó là sử dụng hình ảnh của một nhân vật anime để quảng cáo chiêu sinh.

Nhật Bản dùng nhân vật Anime để quảng cáo cho... trường đại học

Được biết, hình ảnh trong đoạn quảng cáo là của cô nàng Sono Uzumasa đứng trong thư viện của trường. Đoạn quảng cáo đã được phát liên tục trên các ga tàu điện ngầm và cả trên TV trong nhiều ngày liền để quảng bá cho đợt chiêu sinh sắp tới của trường Đại Học Kyoto.

Đối với nhiều otaku tại Nhật Bản thì đây quả là một việc đáng mừng bởi nó cho thấy được sự quan tâm của các trường đại học đối với một bộ phận giới trẻ hiện nay, nhất là với cộng đồng từ trước đến nay vốn phải chịu khá nhiều sự “kì thị” từ phía xã hội như là giới Otaku.

Nhật Bản dùng nhân vật Anime để quảng cáo cho... trường đại học

Nếu bạn chưa biết thì hình ảnh của cô bé Sono hiền lành tốt bụng có nhiều bạn bè vốn đã từng xuất hiện trong một quảng cáo trường tư Kameoka trên truyền hình và ngay sau đó đã trở thành một biểu tượng phổ biến và được yêu thích tại quốc gia này.

Nhật Bản dùng nhân vật Anime để quảng cáo cho... trường đại học

Việc hình ảnh của cô nàng Sono được sử dụng để quảng bá cho các trường đại học tại Nhật Bản thực sự đã cho thấy rằng người dân Nhật đã dần nhận thức được và coi trọng anime hơn. Biết đâu trong tương lai, anime sẽ còn trở nên phổ biến hơn nữa và tại Việt Nam cũng có những trường đại học chịu sử dụng hình ảnh anime để quảng bá cho mình thì sao.

Nhật Bản dùng nhân vật Anime để quảng cáo cho trường đại học

Loading...

Bài viết liên quan