Nhân Vật

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

Người ta thường nói rằng con cái chính là tài sản lớn nhất của cha mẹ. Trước đây, đã có rất nhiều bài đề cập đến những người cha, người mẹ tuyệt vời nhất trong anime. Cho đến mãi về sau Hana (Wolf children), Akio và Sanae (Clannad), Mae Hughes (Fullmetal alchemist); Kushina và Minato (Naruto)… vẫn sẽ còn được nhắc tới như những bậc sinh thành giàu tình yêu và bao dung nhất, những người mà bất cứ ai cũng muốn trở thành con của họ. Tuy vậy đôi khi cũng có những phụ huynh lại vô tâm thái quá với “tài sản” của mình. Top 10 phụ huynh tồi tệ sau đây sẽ chứng minh điều đó.

1- Gendo Ikari (Neon genesis evangelion)

Khi nhắc đến những người cha, người mẹ tệ hại nhất trong anime thì Gendo Ikari sẽ là cái tên hiện lên đầu tiên trong tâm trí của nhiều người. Ông ta là loại người có thể làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình, sử dụng những phương cách cực đoan, tàn nhẫn hoặc lừa lọc, gian xảo. Gendo có thể là một nhà khoa học tài năng và là người lãnh đạo đầy quyền uy, nhưng lại là người cha hết sức lạnh lùng và vô tình với con ruột của mình. Lần đầu tiên gặp mặt sau nhiều năm xa cách, ông bắt Shinji phải lái robot chống lại những sinh vật chết người ở bên ngoài. Gendo đã gây ra rất nhiều tổn thương cho Shinji, ép cậu phải giết chết người bạn thân và sẵn sàng hi sinh cậu vì lý tưởng của mình. Không nghi ngờ tại sao ông ta có mặt trong top này.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

2- Ragyo Kiryuin (Kill la kill)

Ham muốn quyền lực mù quáng, phân biệt gia cấp, tự mãn, độc ác, vô cảm…là một vài điều chúng ta có thể nói về Ragyo Kiryuin. Danh sách những bà mẹ tồi tệ nhất trong anime sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi người phụ nữ này. Bà ta bị ám ảnh mãnh liệt với Sợi sinh mệnh đến mức sử dụng cả con gái sơ sinh làm đối tượng thử nghiệm dù biết có khả năng gây tử vong. Sau đó bà tiếp tục thí nghiệm lên đứa con thứ hai nhưng thất bại, nên thẳng thừng vứt bỏ đứa bé này. Ragyo đã nuôi dưỡng Satsuki như một công cụ và lạm dụng cô trong nhiều năm. Bà ta còn không ngần ngại giết chồng mình để cướp thành quả sáng tạo của ông, sau khi ông bỏ đi vì nhận ra mình đã bị lợi dụng cùng với bản chất tàn ác của người đàn bà này.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

3- Danichiro Sanka (Sankarea)

Khác với những bậc phụ huynh trong danh sách này, Danichiro không phải là một người cha vô tình mà ngược lại, bảo vệ con gái thái quá đến mức điên loạn. Ông bị ám ảnh với Rea vì cô ngày càng giống với người mẹ xinh đẹp của mình, người phụ nữ mà ông mê đắm cho dù đã qua đời từ rất lâu. Danichiro làm mọi cách để làm hại bạn bè của cô, không cho cô kết bạn với bất cứ ai. Ông còn có sở thích tệ hại đó là chụp hình Rea khỏa thân vào các ngày sinh nhật để ghi lại sự trưởng thành và vẻ đẹp của con gái mình. Ông ta không cho cô tự do và không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của cô. Tuy nhiên thật may là sau khi gặp Chihiro thì ông đã nhận ra mong muốn của Rea và dần thay đổi suy nghĩ của mình.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

4- Charles zi Britannia & Marianne vi Britannia (Code Geass)

Charles là một ông vua lạnh lùng và thông minh, nhưng ông hết sức tàn nhẫn trong cả việc lãnh đạo và đối xử với con cái. Ông gây ra các cuộc xung đột và xâm chiếm mọi quốc gia để biến Britannia trở thành đế quốc hùng mạnh nhất. Ông coi các con là công cụ để mở rộng ý thức tập thể chứ không phải là con người. Charles đã phế truất Lelouch và gửi cậu cùng em gái sang Nhật làm con tin chính trị. Còn Marianne là người mẹ đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời và mục đích sống của Lelouch và Nunnally. Thế nhưng sự thật bà lại là một người ích kỉ, nhẫn tâm, không ngần ngại lợi dụng các con mình để cùng Charles thực hiện mục tiêu khởi động Ragnarok, hợp nhất loài người thành một.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

5- Medusa Gorgon (Soul Eater)

Medusa có thể là một người phụ nữ quyến rũ chết người, một phù thủy đầy quyền năng, một nhà nghiên cứu có tài, nhưng lại thất bại trong vai trò làm mẹ. Medusa đã sáng chế ra Black Blood, một chất xúc tác làm tăng sự điên cuồng trong con người và dùng nó để phục vụ mục đích thao túng thế giới. Medusa không ngại thí nghiệm trên cơ thể con gái mình và ép buộc cô làm những việc tàn nhẫn. Cô ta bắt Crona hút các linh hồn con người, lợi dụng cô bé cấy con rắn ma thuật lên giáo viên của mình. Nếu như Crona kháng cự thì sẽ phải chịu thần chú thôi miên làm đau đớn và nảy sinh lòng ham muốn điên cuồng chém giết. Thật may cô bé đã gặp được những người bạn tuyệt vời như Maka để biết thế nào là tình yêu thương thật sự và quay về con đường lương thiện.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

6- Kirameki Mikawa (Shigofumi)

Được biết đến là một nhà văn đại tài cùng với ngoại hình rạng ngời hút hồn biết bao phụ nữ, nhưng thực chất Kirameki Mikawa lại là một kẻ tôn sùng nghệ thuật đến mức điên loạn. Ông ta cho rằng cái đẹp là tất cả trên thế giới này và bất kì ai xấu xí đều đáng chết. Sau khi người vợ bỏ đi, Kirameki đổ hết sự buồn bực và tức giận lên cô con gái bé nhỏ Mika. Ông viết trên da thịt cô cho đến chảy máu để sáng tác “dự án nghệ thuật”, biến tuổi thơ của Mika trở thành những chuỗi ngày đầy đau đớn và dần hình thành nên hai nhân cách khác biệt để tồn tại. Ông ta không hề quan tâm khi con gái mình bị hôn mê nhiều năm trong bệnh viện, và thậm chí sẵn sàng bắn chết cô để chôn vùi kí ức quá khứ của mình.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

7- Shou Tucker (Fullmetal alchemist/Brotherhood)

Một người cha mà mỗi khi nhắc đến, người ta lại thể hiện một sự kinh tởm vô cùng, dành cho những lời chửi bới thậm tệ nhất, căm ghét hơn bất kì nhân vật phản diện nào đó chính là Shou Tucker (Fullmetal alchemist). Ông tôn sùng khoa học đến mức cực đoan và tìm mọi cách để tạo ra một thành tựu đột phá của giả kim thuật: Chimera biết nói và suy nghĩ. Để làm được điều đó, Shou Tucker đã thí nghiệm trên chính cơ thể của vợ và con gái mình, đột biến Nina thành sinh vật lai giữa người và chó. Không những thế, ông ta không hề cảm thấy hối hận mà còn tự hào tuyên bố rằng đó là vì sự tiến bộ của khoa học. Càng đau lòng cho Nina bao nhiêu, khán giả lại càng ghê tởm người cha độc ác của cô bé bấy nhiêu.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

8- Zouken Matou (Fate series)

Tộc trưởng của gia tộc pháp sư lâu đời Matou, Zouken là cha của hai anh em Byakuya, Kariya, đồng thời là ông nội của Shinji và Sakura. Tuy nhiên ông thực chất là tổ tiên của nhà Matou đã sống lâu hơn 300 năm. Zouken cực kì khắc nghiệt trong việc đào tạo con cái và ngày càng thất vọng vì dòng máu pháp sư dần bị mất đi. Thế nên ông luôn coi Shinji là sự nhục nhã của dòng họ và đặt niềm tin và Sakura. Zouken đã huấn luyện cô bé bằng những phương pháp vô cùng tàn bạo và ghê tởm, biến cô trở nên vô cảm. Ông còn đổ lỗi cho Kariya về sự thất bại của gia tộc và buộc anh tham gia cuộc chiến Chén thánh lần thứ 4 để cứu Sakura. Zouken thích thú trước sự đau khổ của người khác và là người có thể làm mọi thứ vì thanh danh dòng họ.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

9- Saika Gasai & Ushio Gasai (Mirai Nikki)

Gây tác động không nhỏ hình thành nên nhân cách điên loạn của nữ hoàng Yandere Yuno Gasai đó chính là nhị vị phụ huynh nổi tiếng tàn nhẫn Saika và Ushio. Họ đã nhận nuôi Yuno vì không thể có con không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên người cha thì bận rộn với công việc và bỏ bê gia đình, còn người mẹ lại vô cùng khắc nghiệt, suốt ngày đánh đập chửi bới cô con gái. Tuổi thơ của Yuno là một chuỗi những tháng ngày đau đớn, bị lạm dụng, bị bạo hành, bị nhốt vào lồng sắt và đối xử như một con vật. Chính họ đã biến một đứa bé ngây thơ trở nên rối loạn tâm lí và điên rồ tìm kiếm sự yêu thương. Ít ra Saika và Ushio cũng làm được một việc tốt đó là xác chết của họ đã chứng minh được quá khứ và sự thật về Yuno hiện tại.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

10- Marquis Albert de Blois (Gosick)

Albert là cha của Victorique và Grevil trong anime Gosick. Thành tích bất hảo của ông cũng không hề kém cạnh các nhân vật khác trong top này với hàng loạt hành động vô tâm và tàn bạo. Là một người đàn ông bị ám ảnh với tham vọng quyền lực không thể giải thích được, Albert bất chấp tất cả để đạt được sức mạnh siêu nhiên. Ông bắt cóc Cordelia và ép cô sinh ra một đứa trẻ mang dòng máu Sói xám – Victorique de Blois. Ông nuôi dưỡng cô trong ngục tối và gửi đến Học viện Saint Marguerite trong sự giám sát nghiêm ngặt, không cho phép tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Albert không hề coi Victorique là con gái mà là một công cụ đơn thuần trong cuộc tranh giành quyền lực giữa các Bộ và Học viện khoa học.

Top 10 phụ huynh tồi tệ nhất trong anime

Bạn có đồng ý với Top 10 này không? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: toptenhazy

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu