Nhân ngày nhà giáo Việt Nam – Cùng ngợi ca 10 vị giáo viên tận tâm nhất trong Naruto

COTVN.NET – Naruto là 1 trong những bộ truyện tranh/phim hoạt hình kinh điển đã gắn bó với biết bao thế hệ trẻ Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Nên nếu là fan của Naruto thì không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của những người thầy đối với công cuộc “trồng người” trong bộ anime nổi tiếng này.

20/11, nhân ngày nhà giáo, chúng ta hãy cùng nhau ngợi ca 10 vị giáo viên tận tâm nhất trong Naruto nhé! Nếu không có những con người này sẽ không có lớp nhẫn giả xuất chúng như chúng ta được biết ngày hôm nay.

1. Kakashi Hatake

Kakashi Hatake

Kakashi Hatake từng được mệnh danh là Ninja copy của làng Lá mà không ai là không biết trong thế giới nhẫn giả. Bằng việc sử dụng con mắt trái Sharingan, Kakashi có thể sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ và số nhẫn thuật anh copy được lên tới 1000, quả là 1 con số đáng kinh ngạc. Mặt khác, anh cũng là thầy giáo – người dẫn dắt cho đội 7 gồm toàn những cái tên đình đám từ Naruto, Sasuka tới Sakura.

Kakashi luôn làm tốt vai trò của 1 người thầy giáo, anh luôn quan tâm, bảo vệ và dẫn dắt đội 7 hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ khó khăn.

2. Jiraiya

Jiraiya vừa là thầy của Hokage đệ tứ Minato, vừa người dẫn dắt nhân vật chính Naruto trên hành trình vươn tới ngôi vị Hokage đệ thất.

Jiraiya

Jiraiya đã dậy cho Naruto rất nhiều nhẫn thuật cao cấp và lý tưởng của ông có ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng của cậu bé Cửu Vỹ. Cái tên Naruto cũng được Minato lấy từ tên nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết của Jiraiya để đặt cho con trai của mình.

3. Minato Namikaze

Namikaze Minato là Hokage đệ tứ của làng Lá. Từ khi còn là 1 đứa trẻ, ông đã chứng tỏ mình là 1 thiên tài và là người đạt điểm số cao nhất của học viện Ninja. Khi trưởng thành, ông trở thành người dẫn dắt của Kakashi, Obito và Rin.

Minato Namikaze

Ông đã anh dũng hy sinh tính mạng mình nhằm phong ấn Kurama khi con hồ li chín đuôi tấn công Konoha. Nhưng sự nghiệp anh hùng của ông còn vang mãi đến những đời sau.

4. Tsunade

Công chúa Tsunade là cháu gái của Hokage đệ nhất và cũng là Hokage đệ lục của làng Lá. Suốt cuộc đời mình, cô lấy việc cứu chữa mọi người là điều quan trọng nhất.

Tsunade

Người học trò xuất sắc nhất của Tsunade chính là Sakura. Dưới sự hướng dẫn tận tình của công chúa Ốc Sên, Sakura đã trở thành 1 Y nhẫn giả xuất sắc, kế thừa sự nghiệp chăm sóc cứu chữa bệnh nhân của sư phụ mình.

5. Asuma Sarutobi

Asuma Sarutobi

Nhắc đến vị giáo viên nổi tiếng nhất trong Naruo thì không thể không nhắc đến Asuma Sarutobi. Ông chính là người đã dẫn dắt bộ ba nổi tiếng của team 10.

Một lần, khi thực hiện nhiệm vụ, Asuma và nhóm của ông đã đụng độ 2 thành viên của tổ chức Akatsuki là Hidan và Kakuzu tại 1 nhà vệ sinh công cộng. Không may, ông đã bị thương nặng và khó lòng qua khỏi.

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Asuma nhắc nhở các thành viên của team 10 nên bỏ đức tính xấu của mình và nói với Shikamaru về ý nghĩa của quân Vua. Cái chết của Asuma đã gây ra một cú sốc lớn cho Shikamaru và khiến cậu thay đổi hoàn toàn.

6. Iruka Umino

Thầy giáo Iruka là người có ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của cậu bé Naruto vì anh là người đầu tiên công nhận cậu bé. Trong trận chiến với Mizuki để bảo về Naruto, Iruka còn lấy thân mình đỡ đòn bảo vệ cho Naruto. Chính vì tế, Naruo cũng rất yêu quý, kính trọng và coi Iruka là người cha thứ 2 của mình.

Iruka Umino

Trong đám cưới của mình, Naruto đã mời Iruka ngồi ở chỗ dành cho cha của cậu. Điều này đủ chứng tỏ tình cảm mà Naruto dành cho người thầy giáo đầu tiên của mình.

7. Might Guy

Might Guy được mệnh danh là Mãnh thú Ngọc Bích của làng Lá, ông sử hữu 1 khả năng thể thuật khó ai có thể bì kịp. Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất khiến Guy ghi điểm trong lòng các fan mà còn bởi ông là 1 người thầy giáo vô cùng đáng kính, hết lòng dạy dỗ học trò.

Might Guy

Trong số các học trò, người Guy yêu thương và quan tâm nhất chính là Rook Lee. Dù Lee không thể thi triển nhẫn thuật nhưng Guy chưa bao giờ khuyên cậu từ bỏ con đường trở thành nhẫn giả. Ông đã luôn bên cạnh động viên Lee những lúc khó khăn nhất.

8. Hiruzen Sarutobi

Hokage đệ tam Hiruzen Sarutobi là người đã dẫn dắt bộ 3 Sannin huyền thoại nổi tiếng của làng Lá là Jiraiya, Tsunade và Orochimaru.

Hiruzen Sarutobi

Cuộc đời của ngài đệ tam là một chuỗi huyền thoại bất tử nên được gọi là “Vua của các Ninja”. Sarutobi là bậc thầy có thể sử dụng hoàn hảo toàn bộ bí thuật của làng Lá. Ông cũng chính là người đã thắp lên và truyền lại ngọn lửa Hỏa chí cho các thế hệ sau của Konoha.

9. Kurenai Yuhi

Kurenai là 1 người có năng khiếu tự nhiên về ảo thuật nên có thể nói rằng nhẫn thuật mạnh nhất của cô chính là ảo thuật.

Tuy là 1 người phụ nữ mang vóc dáng nhỏ nhắn nhưng Kurenai rất dũng cảm, kiên và chu đáo. Cô luôn quan tâm, lo lắng và theo dõi sát sao sự trưởng thành của học sinh mình dạy dỗ.

Đặc biệt cô cũng rất tâm lí khi có thể hiểu được hoàn cảnh của cô học trò nỏ nhút nhát Hinata. Hyūga Hinata, Aburame Shino, Inuzuka Kiba cũng rất yêu quý cô giáo của mình.

10. Aburame Shino

Shino là 1 người bạn cùng trang lứa với Naruto. Lúc còn trẻ, Shino là một người rất bí ẩn, luôn luôn mang một đôi kính mát trên mắt và có phần chín chắn hơn so với các bạn. Shino chính là người kế thừa của dòng họ Aburame – một gia tộc hùng mạnh của Làng Lá.

Aburame Shino

Nhiều năm sau trận đại chiến ninja lần thứ 4, Shino trở thành thầy giáo và là người dạy dỗ lớp Boruto – con trai của Naruto. Khi phải đối phó với lũ học trò nghịch ngợm nhiều lúc Shino cảm thấy bất lực và bối rối nhưng hơn hết cậu vẫn là 1 thầy giáo luôn nghĩ cho học sinh, khích lệ học trò của mình.