Nguyên nhân thực sự khiến Naruto “vừa đánh vừa nhử” Delta đến nỗi bị fan chê là “bố Boruto”

Đang tải...

Hãy đọc bài viết này rồi mới đánh giá Naruto tại trận chiến với ác nữ Delta trong manga Boruto nhé!

Trong manga Boruto, sau khi chứng kiến trận chiến giữa Hokage đệ thất Naruto và Delta, nhiều người đã đưa ra ý kiến cho rằng Naruto hơi “bị phế”. Cộng thêm cái chi tiết thi triển Rasenshuriken như dùng bùa nổ đã khiến đông người cảm thấy phẫn nộ, thậm chí có phần mỉa mai gọi ngài đệ thất là “bố Boruto” chứ không phải Naruto nữa.

Trước khi đi sâu vào bài viết này tôi muốn hỏi rằng đã bao giờ bạn thử đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của Naruto rồi hãy phán xét hay chưa?

Ở chap 17 đề cập rằng tổ chức Kara có sức mạnh ngang ngửa với gia tộc Otsutsuki, Jigen thì có mối quan hệ trực tiếp với gia tộc ngoài Trái Đất này. Đã thế, Kara còn sở hữu những công cụ khoa học cực kì tân tiến, vượt ngoài tầm hiểu biết của làng Lá. Nói như vậy để các bạn hiểu rằng các thành viên của Kara đều rất mạnh và chúng còn rất nhiều bí mật đang cần được lôi ra ánh sáng.

Lại nói tiếp về trận đấu của Naruto và Delta, do chiến trường diễn ra tại làng Lá và xung quanh thì toàn đám trẻ bao gồm anh em Boruto cùng Kawaki. Delta lại có khả năng hấp thụ nhẫn thuật và tự phục hồi nên Naruto không thể tùy tiện ra chiêu bừa bãi được, nếu không sẽ vừa phí chakra, vừa ảnh hưởng tới làng lẫn tổn thương bọn trẻ. Đặc biệt, mục đích chính của Naruto là muốn bắt sống đối thủ nên anh ta mới giả vờ yếu thế, ra chiêu khiêm tốn.

Như bạn biết đấy, hầu hết các nhẫn thuật của Naruto đều có sức công phá cực lớn và tầm ảnh hưởng rộng, nên có sử dụng thì anh Bảy cũng phải tiết chế lại rất nhiều lần cho phù hợp với hoàn cảnh. Đó là lý do tại sao Naruto dùng Lava Rasenshuriken nhưng lại trông giống như xài bùa nổ.

Trong hoàn cảnh không mấy có lợi như thế nên Naruto đã chọn cách đánh cận chiến, đánh nhây, giả vờ yếu để thăm dò thông tin của kẻ địch. Đặc biệt là còn phải đảm bảo rằng đòn đánh từ cả 2 không ảnh hướng tới bọn trẻ.

Nếu bạn đang nghĩ rằng, sao phải thăm dò, cứ bắt về tra khảo là xong thì bạn cần nhớ rằng “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, thăm dò kẻ địch cũng là cách hay để chiến thắng chúng.

Ví dụ như trong trận đấu với Momoshinki, Naruto định dùng phân thân nhưng Sasuke đã ngăn lại và nhắc nhở rằng đối thủ trước mặt có thể hút nhẫn thuật. Còn lần này chưa biết kẻ địch có thể làm gì nên vừa đánh vừa thăm dò là rất hợp lý.

Trận chiến diễn ra, tưởng như Naruto sắp sửa giành được thế thượng phong thì Boruto lại vội vàng nhảy ra giúp bố khiến “gió đổi chiều”, Delta quyết định đổi hướng tấn công đám trẻ nhằm gây bất lợi cho Naruto. Trong tình thế hiểm nghèo đó, Kawaki đã phải hy sinh cánh tay để cứu Himawari. Thấy Delta dám động đến đám con của mình, Naruto mới nổi điên và đánh nghiêm túc và hạ Delta nhanh gọn lẹ.

Lúc trận đấu xong xuôi Naruto cũng thừa nhận rằng nếu anh đánh nghiêm túc ngay từ đầu thì Delta đã gục từ lâu, chẳng qua câu giờ la do anh muốn vừa đánh vừa thăm dò kẻ thù. Giết thẳng tay đối thủ thì dễ, bắt sống nó mới là khó khăn đúng không nào. Thế nên các fan chê bố Boruto ít ít thôi nhé, anh giờ đã có gia đình và trở thành hokage rồi, làm sao mà cứ trẩu tre thích đánh là đánh như hồi còn trẻ nữa.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Nguyên nhân thực sự khiến Naruto “vừa đánh vừa nhử” Delta đến nỗi bị fan chê là “bố Boruto” tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...
Source: tin manga
Via: tin anime

Bài viết liên quan