Người hâm mộ One piece đang bị “ngộ độc” khói thuốc lá

Đang tải...

Không có điều gì phải bàn cãi xung quanh siêu phẩm One Piece, riêng chỉ tình trạng hút thuốc lá tràn lan là điều khiến nhiều người có lý do để lo ngại.

Ngày nay rất hiếm thấy người hút thuốc lá trên các phương tiện truyền thông đại chúng, và từ lâu tại Việt Nam, thuốc lá cũng bị cấm xuất hiện trên là trên các chương trình truyền hình hoặc phim. Việc hút thuốc lá của một cá nhân cũng bị xã hội đánh giá tiêu cực, bởi vì người ta ngày càng nhận thức nhiều hơn về những ảnh hưởng bất lợi của việc hút thuốc lá đối với bản thân, với những người xung quanh và với toàn xã hội.

Người hâm mộ One piece đang bị ngộ độc khói thuốc lá - ảnh 1

Tuy nhiên, vẫn có một vấn đề trong các văn hóa phẩm ngày nay, đó là tình trang hút thuốc tràn lan trong manga và anime Nhật Bản. Song với người hâm mộ, điều đó không bao giờ bị nhìn nhận dưới góc độ thiếu lành mạnh. Một nhân vật hút thuốc lá trong anime/manga được khán giả mặc định là nhật vật đó thật ngầu, thật dũng mãnh, nam tính, hay nó chỉ đơn giản là một cách để thể hiện sự trưởng thành của nhân vật.

Điều này thật kỳ lạ đối với một quốc gia văn minh ngày nay. Hầu hết các quốc gia đều có sự quản lý và quy định về hạn chế thuốc lá nghiêm ngặt, trong đó có Nhật Bản. Đặc biệt thuốc lá dường như không được phép xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nhưng tại Nhật Bản các sản phẩm anime/manga dường như nằm ngoài quy định, hoặc cũng có thể nó bị nhà chức trách “bỏ quên”.

Nếu cần có một dẫn chứng cụ thể và hùng hồn nhất cho nhận định này, thì one piece nên là cái tên được nhắc tới đầu tiên.

Người hâm mộ One piece đang bị ngộ độc khói thuốc lá - ảnh 2

Ben Beckman

One Piece là một tác phẩm manga xuất sắc nhất hiện nay với lượng fan phủ khắp toàn cầu. Không có điều gì phải bàn cãi xung quanh tác phẩm, về cả tuyến nhân vật, nội dung, diễn biến… tất cả đều hoàn hảo để tạo nên một tác phẩm tuyệt đỉnh. Duy chỉ có điều, tình trang hút thuốc lá tràn lan trong anime này và các bậc phụ huynh có lý do để lo ngại khi con em mình say mê tác phẩm và các nhân vật trong đó.

Người hâm mộ One piece đang bị ngộ độc khói thuốc lá - ảnh 4

Crocodile

Trong số các tuyến nhân vật trong One Piece, từ chính diện, phản diện hay trung lập, đều có vài người luôn luôn phì phèo điếu thuốc. Và nếu họ cùng xuất hiện tại một nơi, có cảm giác như khói thuốc của họ khiến độc giả bị… ngộ độc.

Người hâm mộ One piece đang bị ngộ độc khói thuốc lá - ảnh 5

Sanji

Mỗi người một vẻ, có người ngậm điếu thuốc xù xì, to như chiếc pháo cối (Shiryu), có người ngậm điếu nhỏ xinh, thanh mảnh (Sanji), có người chơi trội, ngậm cùng lúc 2 điếu (Smoker)… nhưng tất cả đều nhằm mục đích thể hiện một phong cách, một nét cá tính nào đó của nhân vật.

Người hâm mộ One piece đang bị ngộ độc khói thuốc lá - ảnh 6

Smoker

Người hâm mộ One piece đang bị ngộ độc khói thuốc lá - ảnh 7

Shiryu…

Độc giả One Piece đang bị ngộ độc khói thuốc?

Với sự non nớt và chưa trưởng thành của đa số độc giả đam mê One Piece, có thể làn khói thuốc trắng mà các nhân vật phả ra không có gì đáng bận tâm, thậm chí còn khiến họ ấn tượng và thích thú. Nhưng với những người có hiểu biết về tác hại của thuốc lá, họ có lý do để lo ngại.

Hiện tại có vẻ như quy định về việc hạn chế thuốc lá không đặt nhiều áp lực lên ngành công nghiệp giải trí của Nhật bản. Nhưng thế vận hội 2020 mà nước này là chủ nhà, với nỗ lực làm đẹp hình ảnh đất nước trước bạn bè quốc tế, nhiều người tin rằng có lẽ chính phủ Nhật Bản sẽ làm một điều gì đó để cắt giảm làn khói thuốc trong suốt quá trình chuẩn bị và diễn ra sự kiện. Nhưng từ nay đến lúc đó, các tác giả, đạo diễn vẫn còn thời gian tận dụng tối đa thuốc lá cũng như làn khói thuốc lá để làm đạo cụ đắc lực cho ý tưởng của mình.

Theo Trinh Trần / ign.vn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Người hâm mộ One piece đang bị “ngộ độc” khói thuốc lá tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan