Ngôi làng bị lãng quên: Manga kinh dị “hại não” mới của thiên tài kinh dị Ito Junji

Đang tải...

Ngôi làng bị lãng quên” là series manga kinh dị mới mẻ của Ito Junji, dựa trên những kiến thức vô cùng hại não về thuật thấu thị.

Ito Junji là cái tên không còn quá xa lạ với các độc giả yêu thích truyện tranh kinh dị. Từ những bộ truyện nổi tiếng như Tomie, Uzumaki, Gyo, không ai còn nghi ngờ khả năng sáng tạo ngoài sức tưởng tượng của Ito. Sự biến tấu, nhào nặn những điều quái dị từ đời thường của Ito Junji đã tạo ra các chương truyện ly kỳ, đặc sắc, và đáng khiếp sợ nhất.

Từ trước tới nay, những câu chuyện của ông thường kết hợp giữa yếu tố siêu linh và khoa học viễn tưởng. Thế nhưng lần này, với manga Ngôi làng bị lãng quên (Travelogue of the Succubus), Ito đã sử dụng một nguồn cảm hứng độc đáo hơn cả: sự khao khát hiểu biết của con người.

Câu chuyện bắt đầu khi cô gái Byakuya lạc đến một ngôi làng kỳ lạ nọ, nơi có những sợi tóc vàng rơi xuống như tuyết. Tại đây có một truyền thuyết về Miguel, người lãnh đạo một giáo phái và đã bị đày xuống ngọn núi lửa Sengoku. Kể từ đó, những sợi tóc vàng liên tục phun ra từ bên trong miệng ngọn núi. Còn Miguel thì đã bay lên khỏi ngọn núi lửa và lạc tới tận cùng vũ trụ.

Trùng hợp thay, tại Nhật Bản cũng có truyền thuyết về ngọn núi lửa tên Mihara. Bất kỳ ai nhảy xuống ngọn núi lửa này đều có thể lên thẳng thiên đàng. Điều này đã gây ra cái chết của hơn 2000 người suốt nhiều năm, liệu đây có phải là cảm hứng cho Ito Junji?

Về phần Byakuya Kyouko, sau khi cùng dân làng chạm mặt một thực thể bí ẩn phủ tóc đen, cô được bọc trong một chiếc kén tóc vàng khi núi lửa phun trào. 60 năm sau, Kyouko được tìm thấy, bước ra với mái tóc vàng óng đẹp tuyệt trần. Lý do tại sao ngọn núi lửa tạo ra tóc vàng vẫn còn là một bí ẩn.

Những ai dính sợi tóc vàng đều sở hữu khả năng thấu thị, bởi vậy với cả một mái tóc, Kyouko có khả năng tiếp thu thông tin của cả vũ trụ, thậm chí truyền đạt cho người khác. Cô trở thành mục tiêu săn đuổi của tà giáo “Hắc Chàm” do Aido Kagerou dẫn dắt.

Xuyên suốt những chương truyện, một cách mới mẻ và chưa có tiền lệ, Ito tập trung vào những khả năng đột phá của con người nhằm tiếp cận tri thức vũ trụ, vốn đã có nhiều giả thuyết nhắc đến. Với thấu thị, đó là khả năng con người có thể tiếp cận với thông tin về một đối tượng, người hoặc sự kiện ngoài tầm thị giác. Khả năng này đã được định nghĩa bởi một nhà thần triết, theo giả thuyết về sự tạo lập vũ trụ và kết nối với Thượng Đế.

Trong truyện, khả năng này đã được đề cập rõ là để khai phá những thông tin trong vũ trụ. Với những người có ít sợi tóc, họ có thể ngoại cảm bình thường. Nhưng với Kyouko, cô có thể đạt tới cả tri thức vũ trụ, điều mà bất kỳ ai muốn tiếp xúc cũng đều sẽ “biến dạng”.

Không chỉ vậy, Ito còn nhắc tới “ghi chép Akashic”, một yếu tố mới mẻ đối với truyện tranh kinh dị. Ghi chép Akashic, giống như thấu thị, là những khái niệm thuộc thuyết minh trí. Theo quan niệm, ghi chép Akashic là tổng hợp tất cả những hiểu biết, suy nghĩ và trải nghiệm của con người, được cất giữ tại một nơi giống thư viện. Trong chapter 2, hành lang Akashic xuất hiện dưới dạng một đám mây đen, nhưng lại có hình dạng như những bộ não.

Có lẽ trong số những bộ truyện tranh của Ito Junji, Ngôi làng bị lãng quên là series truyện sử dụng nhiều kiến thức phức tạp hơn cả. Mỗi chapter truyện đều hướng đến mặt đen tối trong niềm khao khát tri thức của con người. Với chuyển hướng mới lạ và sử dụng các yếu tố ít gặp này, Ito Junji đã không làm fan thất vọng với câu chuyện ám ảnh, độc đáo như Ngôi làng bị lãng quên.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Ngôi làng bị lãng quên: Manga kinh dị “hại não” mới của thiên tài kinh dị Ito Junji tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan