Ngoài Pikachu ra, ai là biểu tượng của dòng game Pokemon nổi tiếng?

Gương mặt thương hiệu của Pokemon không chỉ có Pikachu mà còn có rất nhiều các Pokemon nổi tiếng khác.

Nhắc đến Pokemon, chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến chú chuột điện với cái đuôi sấm sét. Cùng với người bạn thân Ash, cả hai đã có một cuộc phiêu lưu trải dài tới hơn 20 năm trên phim hoạt hình và đã trở thành một biểu tượng không thể thay thế. Tuy nhiên, thế giới Pokemon không chỉ có Pikachu, mà còn tới cả trăm loài Pokemon khác nhau nữa. Thậm chí, có cả những nhân vật được “cơ cấu” để làm truyền nhân của Pikachu và sẽ là biểu tượng thay thế về sau này. Hãy cùng điểm qua những gương mặt nổi danh nhất.

1. Clefairy

Thực ra, Clefairy mới chính là gương mặt thương hiệu của Pokemon trong thời kỳ đầu chứ không phải Pikachu. Clefairy được tạo ra bởi Ken Sugimori, người vẽ artwork cho Pokemon trong thời kỳ đầu, đồng thời cũng là nhân vật chính của bộ truyện Pokémon Pocket Monsters, thế nên ai cũng cho rằng xuất diễn vai chính sẽ thuộc về Pokemon này.

Tưởng như vậy nhưng không phải là vậy, cuối cùng vai chính lại thuộc về Pikachu thay vì Clefairy. Theo giải thích của các nhà sản xuất, Pikachu được chọn vì nó tạo cảm giác dễ gần hơn với các bé gái cũng như phụ nữ, nó tạo cảm giác giống như một vật nuôi trong nhà. Ngoài ra, màu vàng của Pikachu khiến cho người xem cảm thấy tương đồng với một nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác – chú gấu Winnie the Pooh.

2. Charizard

Thực chất, Charizard chưa bao giờ được xuất hiện như một nhân vật chính và tỏa sáng như Pikachu, thế nhưng lại rất nhiều người biết tới nó dùng không hề biết nhiều về Pokemon. Lý do chính là Charizard xuất hiện khá nổi bật trong đoạn nhạc mở đầu bộ phim Pokemon một cách rất hoành tráng.

Với các fan ruột Pokemon, còn một lý do quan trọng khác nữa là việc Ash khá lạm dụng sử dụng Charmander và các cấp tiến hóa của nó trong anime.  Thế là, chú Pokemon hệ lửa này được hình thành tính cách và dần được yêu thích bởi người xem. Ngoài ra, Pokemon này còn xuất hiện trong cả dòng game nổi tiếng Super Smash Bros., do đó khiến mọi người không biết ít thì nhiều về nó.

3. Mewtwo

Mewtwo cũng xứng đáng có mặt trong danh sách bởi sự nổi tiếng của nó với tất cả các fan. Ở trong các phiên bản Red/Blue/Yellow, Mewtwo có thể coi là “trùm cuối” với level, chỉ số và kỹ năng cực kỳ mạnh khiến các game thủ phải vô cùng chật vật để bắt được nó, nếu như không sử dụng Master Ball.

Còn trong anime và manga, Mewtwo thậm chí còn khủng bố hơn. Nó chính là Pokemon huyền thoại đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng, không chỉ một mà tận những hai lần. Trong lần thứ nhất, Mewtwo là nhân vật chính và nổi bật hơn hẳn Pikachu, còn lần thứ hai xuất hiện thì được giới thiệu cùng phiên bản Mega Evolution, Mega Mewtwo Y. Vậy đã đủ nổi tiếng chưa?

4. Lucario

Thế hệ game thủ Pokemon đầu tiên coi Pikachu là biểu tượng, còn với thế hệ sau thì người hâm mộ sẽ là Lucario. Quả thực, không có Pokemon được ưu ái hơn Lucario ở thế hệ thứ 4. Nó được giới thiệu ngay từ đầu game, có hẳn một bộ phim riêng mà nó làm nhân vật chính. Sang đến thế hệ thứ 6, Lucario lại được đem đi làm mẫu cho hình thức tiến hóa mới – Mega Evolution.

Cảm thấy quảng bá cho Lucario vậy vẫn là chưa đủ, Nintendo thậm chí còn đưa cả Lucario vào trong dòng game Super Smash Bros. bên cạnh những người anh lớn như Pikachu, Charizard và Mewtwo. Còn trong tựa game đối kháng dành riêng cho Pokemon có tên Pokken, Lucario còn được giới thiệu ngay ở lượt thứ 2. Truyền nhân chính là đây chứ đâu.

5. Greninja

Greninja là một trường hợp khá đặc biệt trong danh sách này. Nó vốn là một trong bộ ba Pokemon khởi đầu, và cũng như Charizard, Greninja cũng có rất nhiều đất diễn trong anime bên cạnh Ash. Thậm chí, chú ếch phiên bản anime có sở hữu một ngoại hình riêng có tên Ash-Greninja khiến các fan phải kêu gọi Nintendo đưa vào game.

Thêm vào đó, Greninja còn được các fan Nhật yêu thích bởi gốc gác ninja của nó. Chính vì thế trong cuộc bình chọn Pokemon nổi tiếng nhất tại Nhật Bản vào năm 2006, Greninja đã dành ngay vị trí số 1.

6. Zoroark

Sau thành công của Lucario, Zoroark đã được chọn làm gương mặt thương hiệu tiếp theo ở thế hệ thứ 5 cho Pokemon. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không diễn ra như mong đợi của GameFreak và Nintendo. Zoroark hoàn toàn không tạo nên một cơn sốt như Lucario, dù nó cũng được quảng bá không hề ké cạnh. Cuối cùng, nhà sản xuất đã gần như loại bỏ hết các kế hoạch quảng bá Zoroark và rồi thay nó bằng… Lucario.

Loading...

Bài viết liên quan