Nghi vấn MV của Khắc Việt sử dụng nhạc phim Anime

Music Video (MV) mới đây do ca sĩ Khắc Việt đăng tải trên kênh Youtube của anh đã bị các fan hâm mộ phát hiện sử dụng một đoạn nhạc lấy từ anime Guilty Crown.

MV có tên là “Em cứ đi đi”, được Khắc Việt đăng lên Youtube vào ngày 21/4/2016 với đoạn nhạc bị cho là sao chép không qua xin phép – “Krone”, một bản nhạc nền của anime Guilty Crown. Đáng chú ý là đoạn nhạc này được phối vào MV mà không có bất kì chỉnh sửa nào và được giữ nguyên đồng thời cũng chẳng ghi credit hay mua bản quyền từ tác giả. Đoạn nhạc được lồng vào MV nằm ở phút thứ 4 giây thứ 30 trở đi của clip. Các bạn có thể xem ở bên dưới:

Còn đây là bản nhạc gốc bị ghép vào đoạn MV kể trên:

Thông tin này được trang Fanpage “Hội những người yêu thích nhạc anime” chia sẻ trên Facebook vào ngày 26/4/2016. Cũng theo trang fanpage này, đội ngũ thực hiện MV đã lên tiếng xin lỗi nhưng chẳng phải do đã sử dụng bản nhạc gốc không qua xin phép mà bởi vì đã “sáng tác” giống với bài nhạc “Krone” của Guilty Crown.

Nghi vấn MV của Khắc Việt sử dụng nhạc phim Anime

Ca sĩ Khắc Việt tên thật là Nguyễn Khắc Việt, sinh ngày 30/8/1987, anh là một ca sĩ trẻ nổi tiếng với dòng nhạc pop-ballad đã vô cùng thành công ngay từ tác phẩm đầu tay – album “Yêu lại từ đầu” được ra mắt năm 2009. Từ đó đến nay, Khắc Việt liên tiếp cho ra mắt nhiều single và album khác nhau, tất cả đều được công chúng đón nhận tích cực. Việc anh sử dụng một đoạn nhạc không bản quyền trong MV “Em cứ đi đi” là một điều vô cùng đáng tiếc, hi vọng sự sai sót này có thể nhanh chóng được giải quyết một cách thỏa đáng.

Theo Gia Thịnh/The Otaku Times
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop 20 nhóm nhạc có sức hấp dẫn nhất trong các Anime
Bài tiếp theoNhững Live-Action / Anime Movie Khiến Khán Giả “Đứng Ngồi Không Yên”
Loading...