Ngạc nhiên khi biết One Piece từng suýt bị cấm phát hành chỉ vì Luffy

Trong 1 TV Show khi nhìn lại chặng đường 50 năm của Jump vừa qua, cộng đồng người hâm mộ đã được tiết lộ khá nhiều thông tin thú vị xung quanh bộ manga One Piece trong đó điều mà mọi người ngạc nhiên nhất là One Piece suýt nữa không xuất hiện vì nhân vật chính Luffy.

Bộ manga One Piece xuất hiện lần đầu vào năm 1997 do tác giả Oda Eiichiro sáng tác. Nội dung của bộ truyện kể về chuyến hành trình của cậu bé Luffy cùng với các thành viên khác đi đến các vùng biển khác nhau để tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất thế giới và trở thành Tân Hải Tặc Vương.

Sau hơn 20 năm ra mắt, One Piece đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, có một lượng fan hùng hậu, các sản phẩm đồ chơi, quần áo, poster luôn trong tình trạng cháy hàng vì sức hút của bộ truyện này.

One Piece được ví như huyền thoại của nền truyện tranh Nhật Bản cũng như trên thế giới về những thành công mà bộ truyện tạo được. Đã phá vỡ nhiều doanh thu bán hàng, kỉ lục tiêu thụ và trở thành bộ manga gối đầu giường của hàng triệu độc giả trên thế giới.

Để đạt được những thành công như vậy, One Piece ngoài có cốt truyện được dẫn dắt tài tình, hấp dẫn thì không thể thiếu được sức hút của nhân vật chính Luffy mũ rơm. Chính nhân vật này đã mang đến cho độc giả những giây phút thư giãn cùng những cảm xúc bất ngờ khiến người đọc không thể rời mắt khỏi bộ truyện.

Nhưng các bạn có biết không, chính nhân vật này Luffy mũ rơm cũng là nguyên nhân mà bộ truyện One Piece suýt không được phát hành đó. Thật là đáng ngạc nhiên đúng không nào?

Trong 1 TV Show vừa qua để nhìn lại chặng đường 50 năm của Jump, cộng đồng người hâm mộ đã được tiết lộ khá nhiều thông tin thú vị xung quanh bộ manga One Piece. Có một vài thông tin đã được tiết lộ trong chương trình này. Chúng ta hãy điểm qua những thông tin đã được nhắc đến nhé.

– Hồi tháng 6 BTV Naito gọi điện nói với Oda là deadline sát rồi nhưng Oda mặc kệ vì không cần giục ông cũng làm việc không ngừng nghỉ rồi.

– Hôm sau Oda gửi bản thảo thô cho Shueisha (nhà xuất bản cho tạp chí Jump), 2 giờ sau Oda nói chuyện vs Naito về arc Reverie qua điện thoại và ông liền gửi lại bản thảo mới cho Naito, một bản thảo khác xa với tưởng tượng của anh, có lẽ do đó là miniarc Reverie lại ấn tượng đến như vậy.

– BTV Naito chia sẻ Oda rất chú ý cho mỗi trang cuối cùng của từng chương vì nó là điều khiến độc giả lôi cuốn mạnh nhất .

– BTV Asada (nhân viên cũ của Oda) tiết lộ cách đây tầm 20 năm ông từng để quên bản thảo của Oda tại 1 cửa hàng tiện lợi ở Tokyo – điều cấm kị của 1 BTV. Sau khi nhân viên cửa hàng tốt bụng gọi điện cho nhà xuất bản Shueisha, ông này đã vội vã thông báo cho Asada quay lại lấy ngay.

– Trước khi One Piece bắt đầu, một vài BTV đã phản đối việc dựng thành truyện dài tập của One Piece, thậm chí cả BTV Torishima của bộ truyện huyền thoại Dragon Ball. Ông cho rằng, “Năng lực của Luffy chỉ là kéo dãn cơ thể, không xứng vào một vai chính”

– Sau 2 tiếng bàn bạc xem One Piece có nên dựng thành truyện dài kì hay không, các BTV đều rất mệt mỏi. Tổng biên tập Torishima cuối cùng quyết định đồng ý vì ông nghĩ 1 manga bị nhận nhiều ý kiến phản đối của các BTV biết đâu lại nổi tiếng hơn bộ truyện mà rất cả các BTV đồng tình.

– Khi One Piece mới được xuất bản, Oda đã có cuộc gặp với Kazuhiko Torishima, anh đã đề nghị với ngài Tổng biên tập rằng nếu tác phẩm của anh nổi tiếng thì ông hãy thừa nhận sai lầm của mình. Thực tế đã chứng minh ngài tổng biên tập đã sai nên trong 1 buổi tiệc Torishima đã chính thức nhận lỗi với tác giả của One Piece.

Bạn thấy đấy, suýt nữa một tác phẩm mang tính thời đại đã không được ra mắt, một nhân vật được coi là tầm thường như Luffy đã mang lại sức hút và thành công. May mắn sao, tác giả Oda đã kiên quyết và tận tâm đến cùng thì bây giờ chúng ta mới có thể biết đến One Piece. Thật hú hồn đúng không nào?

Nguồn: One Piece FC in VietNam

Loading...

Bài viết liên quan