Nếu một tựa game mobile có những dấu hiệu này: Cứ chiến đi, không cần phải sợ!

Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, cộng đồng không khỏi băn khoăn liệu nên chơi game nào, nên đầu tư cho game nào, tại sao lại là game này chứ không phải game kia?

Hiện nay, tình trạng game mobile ra như nấm mọc sau mưa, từ dòng nhập vai, thẻ tướng đến bắn súng tọa độ… khiến đôi khi cộng đồng rơi vào trạng thái bội thực. Việc phải chạy theo quá nhiều sự lựa chọn cùng một lúc lâu dần lấy đi hết những háo hức trong lòng người chơi, khiến việc chơi game giờ đây chỉ đơn giản như một thứ giết thời gian, vài ngày lại đổi game là chuyện bình thường.

(Ảnh minh họa)

Sau một thời gian dài chạy đua với các NPH, giờ đây game thủ lại cần sự chắc chắn và đảm bảo. Liệu trong số những tựa game đang có trên thị trường, dựa vào đâu để có thể quyết định chơi mà không cần lo lắng quá nhiều?

Tuổi đời lâu năm

Xu hướng của game thủ Việt xưa nay luôn bị đánh giá là cả thèm chóng chán. Như con số đã thống kê từ hàng trăm tựa game mobile lớn nhỏ từng ra mắt thị trường Việt Nam thì tuổi đời trung bình của chúng rơi vào khoảng 6 tháng mà thôi. Bởi thế, các tựa game “sống sót” sau thời gian dài bám trụ tại thị trường game Việt lẽ dĩ nhiên lại trở thành “hàng hiếm”.

Bởi cần phải hiểu rằng thước đo chất lượng của 1 tựa game, không phải nằm ở sự quảng cáo của NPH, mà thể hiện bằng chính sự gắn bó của cộng đồng người chơi, một tựa game vượt qua được giai đoạn “cả thèm” mà cộng đồng mãi chưa thấy “chán” thì không còn điều gì phải nghi ngờ về chất lượng của nó nữa. Những tựa game “già mà khỏe” điển hình ở thị trường game mobile hiện nay có thể kể đến iGà (5 năm), Ngộ Không Truyền Kỳ(4 năm), Thần Kiếm 3D (3 năm)…

Cộng đồng đông vui ngay cả khi sau ra mắt

Những bức ảnh hay clip nhá hàng đã trải qua 10 lần cắt ghép đẹp mê ly chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý ngay lập tức của cộng đồng. Đó cũng là một lý do quan trọng để cộng đồng biết đến sản phẩm và quyết định chờ đến ngày được chính thức trải nghiệm. Tuy nhiên điều giữ chân cộng đồng cở lại thì phải là gameplay và những tính năng gắn kết giữa người với người.

Cộng đồng chính là giá trị cốt lõi của bất cứ tựa game nào

Giờ đây với sự phát triển của facebook, chúng ta có thể dễ dàng kiểm chứng cộng đồng thông qua fanpage hoặc group cộng đồng chính thức của game. Đó chính là nơi game thủ chia sẻ những kinh nghiệm, cảm xúc, bóc phốt thậm chí là gạ kèo nhau. Nếu như group luôn đông vui, các bài đăng dày đặc và cộng đồng “chặt chém” nhau thoải mái 24/24 thì chắc chắn đó là một tựa game đáng để chơi ngay.

NPH có tâm

Từ xưa đến nay, phong cách làm việc chậm chạp, thái độ thiếu trách nhiệm khi quản lý vốn là một trong những đặc điểm của các NPH Việt. Game thì lag, hack, cheat thì nhiều vô kể trong khi người chơi ra sức tố cáo lên trên thì lại không được giải đáp. Thậm chí, rất nhiều NPH còn “xù” cả phần thưởng đã hứa hẹn cho dân cày trước đó với không một lời giải thích. Đây là một nguyên nhân nhanh nhất khiến các game thủ ngay lập tức cảm thấy chán nản. Làm gì có ai chịu đầu tư thời gian tiền bạc vào một tựa game mà ở đó họ không được tôn trọng?

Nạp nhầm 200 triệu vào game và được Manga GO hỗ trợ hoàn trả cực nhiệt tình – minh chứng cho sự “có tâm” của NPH

Tiếng lành đồn xa còn tiếng dữ thì đồn lâu. Dù chỉ là một hành động có trách nhiệm, chăm sóc đến tâm tư và quyền lợi của game thủ cũng sẽ được lòng cả cộng đồng, thậm chí vì NPH thường xuyên quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình… mà những lần game lỗi hay sự cố cũng đều sẽ dễ dàng được game thủ bỏ qua. Đôi khi game thủ Việt cũng chỉ cần có thế: được tôn trọng.

Tạm kết

Thời điểm cuối năm, các NPH đang rục rịch cho ra mắt hàng loạt các tựa game mới, bom tấn bom tạ đủ cả. Việc lựa chọn game nào để trải nghiệm hoàn toàn phụ thuộc vào game thủ, tuy nhên mỗi người cũng nên có những quyết định sáng suốt, tránh tiền mất tật mang.

Các bạn đang xem bài viết Nếu một tựa game mobile có những dấu hiệu này: Cứ chiến đi, không cần phải sợ! tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts