Nếu Manga có bị tạm nghỉ vài tuần thì bạn chắc vẫn nên vui mừng vì những lý do đặc biệt dưới đây

Các mangaka luôn phải làm việc với một lịch trình dày đặc, kín mít thời gian, nhất là đối với những họa sĩ đang sáng tác bộ truyện phát hành hàng tuần như One Piece.

Manga One Piece bắt đầu được tác giả Oda sáng tác từ năm 1997 đến nay, ngần ấy năm lúc nào ông cũng hết mình vì công việc, vì câu chuyện One Piece mà ông đang viết dở. Cho nên ông xứng đáng được nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe.

Trong lần phỏng vấn gần đây, tác giả Oda đã nói:

– Ông từng có thời gian uống cà phê và Coca-Cola liên tục khoảng 4 năm trước, và giờ ông phải trả giá bằng sức khỏe của chính mình. Bây giờ, ông tự quy định mình phải uống đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày, vì ông tin rằng uống nước lọc sẽ giúp ông khỏe hơn. Thỉnh thoảng, ông hay tập thể dục trong phòng tập của mình. Bác sĩ cũng khuyên ông nên tập thể dục và ngủ nhiều hơn.

– Ông thường chỉ ngủ 3 tiếng 1 ngày. Hiện tại ông ngủ từ 9h sáng đến 12h trưa (ngày xưa ông ngủ từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng – chỉ 2 tiếng). Ông không muốn tốn quá nhiều thời giờ để ngủ khi mà công việc còn dang dở ngập đầu. Ông chỉ có thể ngủ thoải mái khi đã hoàn thành xong bản vẽ mỗi tuần, nhưng gần đây ông không thể ngủ nhiều do đã có tuổi (hiện tại Oda 44 tuổi).

– Ông trả lời phỏng vấn rằng sức khỏe của mình hiện tại không thật sự tốt, nhưng nhờ có những lần ngủ ít và ngắn mà ông có thể lên những ý tưởng hay ho cho bộ truyện.

– Ông nghĩ sẽ thật tuyệt nếu có thể ngủ đủ 8 tiếng mà công việc vẽ vẫn tốt.

– Thậm chí, nhà xuất bản Shueisha (các đầu truyện nổi tiếng như One Piece, Naruto, Dragon Ball… đều được Shueisha xuất bản hằng tuần trong tạp chí Jump) đã cho phép Oda được nghỉ ngơi vài ngày. Oda bất ngờ chắc có lẽ Shueisha sợ vì lý do sức khỏe không đảm bảo mà ông có thể hoãn bộ truyện trong 1 thời gian dài.

– Tác giả Oda đã phải nhập viện sau khi tham gia phần giám sát bộ One Piece Film Z năm 2012.

Từ những điều trên, mình mong các bạn hãy hiểu rằng nghỉ ở đây không phải vì Oda lười, mà là vì ông đã cố gắng vẽ hơn 20 năm qua trong tâm huyết, ông đang phải đối mặt với độ tuổi trung niên, ông cần nghỉ ngơi nhiều hơn để đủ sức mà hoàn thành bộ truyện. Thay vì than thở manga One Piece nghỉ, bạn có thể ra các cửa hàng sách mua bất kỳ ấn phẩm nào về One Piece để ủng hộ cho tác giả, còn nếu không có điều kiện thì đừng than thở mà hãy vui mừng vì Oda thật sự có thời gian nghỉ ngơi để khỏe lại.

Thật ra vấn đề này, mình đã giải thích rất nhiều lần nhưng thôi thì mình đành phải nói lại 1 lần nữa: Hãy vui mừng khi manga One Piece tạm nghỉ!

Nếu Manga có bị tạm nghỉ vài tuần thì bạn chắc vẫn nên vui mừng vì những lý do đặc biệt dưới đây

Loading...
Source: tin otaku
Via: otaku24h

Bài viết liên quan