Nếu không phải Pikachu, liệu cái tên nào sẽ đủ sức thay thế làm gương mặt đại diện cho Pokemon?

Cái tên Pikachu đã gắn liền với chiều dài phát triển của cả franchise Pokemon, cũng như với tuổi thơ của bao người.

Nhắc đến Pokemon, người ta sẽ nghĩ ngay đến Pikachu, không thể nào khác hơn được. Cái tên Pikachu đã gắn liền với chiều dài phát triển của cả franchise Pokemon, cũng như với tuổi thơ của bao người. Có thể nói Pikachu như là một gương mặt đại diện cho Pokemon mất rồi.

Thật lòng mà nói, không có cái tên nào là xứng đáng thay thế Pikachu để trở thành gương mặt đại diện cho Pokemon. Chú chuột điện dễ thương ấy là Pokemon đầu tiên và cũng là thích hợp nhất mà Ash có được. Nó đã gắn liền với biết bao kỷ niệm của anh chàng.

Tuy nhiên, nếu thật sự bắt buộc phải chọn thì những cái tên sau đây có lẽ là khả dĩ nhất.

Mục lục COTVN

Clefairy

Ngay khi vừa có kế hoạch tạo ra franchise này, rõ ràng họ phải chọn ra một Pokemon chính cho Ash. Cái tên đầu tiên được nghĩ đến chính là Clefairy. Tuy nhiên, Clefairy lại có một nhược điểm chính là vẻ ngoài của chú khá… bánh bèo. Rõ ràng một chú Pokemon dễ thương màu hồng sẽ thích hợp với các bạn nữ giới hơn đúng không? Do vậy, họ đã thẳng tay gạt Clefairy ra khỏi danh sách và thay thế vào đó một chú Pokemon có một ngoại hình dễ nhìn và hòa đồng hơn. Không ai khác chính là Pikachu.

Tuy nhiên, nói vậy cũng không hẳn là không có cơ hội cho Clefairy khi một ngày nào đó Pikachu thật sự không còn. Với tính cách và ngoại hình đáng yêu của mình thì đây cũng sẽ là một gợi ý tốt cho nhà sản xuất suy nghĩ đến việc để Clefairy thay thế Pikachu làm gương mặt đại diện. Dĩ nhiên là nó sẽ gây một ít khó chịu cho con trai vì không phải ai cũng thích màu hồng.

Eevee

Thời Pokemon GO mới ra mắt thì đây có thể nói là một trong những cái tên được giới game thủ săn đón nhiều nhất vì độ hiếm và đáng yêu của chú Pokemon này. Eevee là Pokemon có khả năng tiến hóa đa dạng nhất, nó có thể tiến hóa thành nhiều hình thái khác nhau tùy theo người sở hữu của mình muốn đi theo trường phái nào.

Đó cũng là một lợi thế lớn của Eevee trong cuộc đua trở thành gương mặt đại diện cho Pokemon khi không có Pikachu. Bởi vì tuy có một ngoại hình đáng yêu như thế nhưng chú Pokemon này vẫn có thể hấp dẫn được cả những bạn trai và gái. Eevee có đủ các hình thái thích hợp cho cả hai giới, từ điện, nước, lửa,… Tất cả đều tùy thuộc vào sở thích của chủ sở hữu nó.

Hơn nữa, với đặc tính đa dạng hình thái tiến hóa, Eevee cũng sẽ mang lại kha khá lợi nhuận cho nhà sản xuất khi họ dễ dàng cho ra lò nhiều dạng thú bông và tượng để phục vụ mục đích sưu tầm của fan hâm mộ. Vì vậy, Eevee hoàn toàn là một cái tên tiềm năng để đại diện cho Pokemon sau này.

Mew

Mew cũng là một cái tên đáng để nhắc đến khi cần một hình tượng cho franchise Pokemon. Với vẻ ngoài đáng yêu của mình, Mew dễ dàng đốn tim nhiều nam thanh nữ tú trên toàn thế giới. Hơn nữa, có thể nói đây là một Pokemon gần như là mạnh nhất trong cả franchise. Đi kèm với sức mạnh đó là một sự bí ẩn thú vị.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính để các nhà sản xuất cân nhắc đến chính là khả năng biến hóa khôn lường của Mew. Nó có thể là bất cứ Pokemon nào, là bất cứ thứ gì mà các nhà sáng tạo muốn. Nhờ vào khả năng thiên biến vạn hóa này, mà các nhà sản xuất Pokemon có thể tha hồ sáng tạo nên hình tượng tương ứng của mình qua từng thế hệ. Đây sẽ là một cái tên khá tiềm năng đấy!

Raichu

Cuối cùng không thể nhắc đến một chú chuột điện khác, Raichu. Đây là cấp tiến hoá của Pikachu, linh vật của seri. Ban đầu nó được hình thành bởi nhóm phát triển nhân vật của Game Freak và được hoàn thành bởi Ken Sugimori.

Tên của nó bắt nguồn từ chữ tiếng Nhật “rai”, nghĩa là sấm, và “chū”, là từ tượng thanh tiếng kêu của loài chuột. Raichu tiến hoá từ Pikachu, sau khi nhận “Lôi Thạch” (Thunder Stone), một vật phẩm giúp các pokémon hệ điện tiến hoá.

Nếu như họ đã quá chán với hình tượng Pikachu, thì tại sao không để chú chuột tiến hóa lên thành Raichu và từ đó tạo nên một làn gió mới cho franchise Pokemon?

Nếu không phải Pikachu, liệu cái tên nào sẽ đủ sức thay thế làm gương mặt đại diện cho Pokemon?

Loading...

Bài viết liên quan