Nếu các Pokemon có thật thì thế giới loài người sẽ trôi về đâu?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng khi các Pokemon thường hay xuất hiện trên TV và các tựa game có thật thì thế giới sẽ ra sao hay không? Nếu các Pokemon có thật, thì loài người sẽ thuần phục chúng như thế nào? Chúng ta không thể đoán trước được số phận của thế giới loài người sẽ tốt hơn hay tệ đi. Nhưng chắc chắn một điều rằng nó sẽ rất là hỗn loạn, và con người có thể sẽ không tồn tại được lâu dài.

Trong thế giới hiện tại, sở dĩ con người được xếp vào đầu cuối cùng của chuỗi thức ăn là do sức mạnh về sự khéo léo và thông minh. Trải qua hàng triệu năm tiến hóa, loài người giờ đây có thể nói là loài sinh vật chiếm ngự Trái Đất khi dễ dàng làm chủ các loài sinh vật khác. Cho dù là những loài sinh vật vô cùng to lớn và mạnh mẽ thì cũng phải chịu thuần phục dưới sức mạnh của loài người.

Nhưng điều đó có thể tiếp diễn được hay không khi loài Pokemon xuất hiện? Như chúng ta đã thấy trên các tựa phim hay game, con người sống chung với Pokemon vô cùng thân thiện. Nhưng nên nhớ rằng, điều cốt yếu để chúng ta thống trị các loài khác là trí thông minh. Bây giờ, thử lướt sơ qua ở thế giới Pokemon xem chúng ta có gì. Lấy ví dụ là Alakazam, một loài Pokemon sở hữu IQ 5000 và có sức mạnh tâm linh. Đừng nói rằng những Pokemon này sẽ không có khả năng nô lệ loài người nếu chúng đột nhiên xuất hiện ở đời thật.

Chưa hết, nhiều Pokemon còn có sức mạnh tác động đến các yếu tố thiên nhiên, điều mà con người đã trải qua hàng ngàn năm nghiên cứu nhưng vẫn chưa làm được. Khi Lugia vỗ cánh, nó tạo ra một cơn bão dữ dội. Và đừng quên, cũng như loài người, Lugia cũng sẽ phải ra ngoài tìm thức ăn. Và vì thế, nó sẽ tạo nên một cơn bão lớn kéo dài vô hạn ở bất cứ nơi đâu mà nó đi ngang. Hay những loài Pokemon huyền thoại có quyền năng siêu hạn như Ho-oh, Mewt, hoặc kẻ điều khiến thời gian Dialga, chúng đều có thể quét sạch loài người chỉ trong một nốt nhạc.

Nếu bạn nghĩ nhiêu đó là đủ thì thật sai lầm! Đừng quên chúng ta cũng còn đó những loài Pokemon có sức mạnh vượt xa khả năng của con người như Whismur, Lớn tiếng và Exploud. Bạn có thể sợ Voltorb, Electrode, Geodude, Graveler, Golem, Koffing, Weezing như (hoặc hơn thế nữa) với cái cách mà bạn đang sợ những kẻ khủng bố ném bom tự sát. Thêm nữa nhé, nếu như bạn có chứng sợ sâu bọ, côn trùng thì có lẽ khi ở trong một thế giới đầy Pokemon, bạn hẳn phải ước rằng giá như mình chưa từng được sinh ra. Hãy tưởng tượng một con Beedrill cao 1 mét 4 bay lượn lờ trước mặt bạn, quá kinh khủng phải không?

Chúng ta đã từng được biết đến các loại thảm họa có thể xảy ra dẫn đến nạn diệt chủng của con người như chiến tranh hạt nhân, zombie, dịch bệnh, virus và thiên thạch,… Nếu các loài Pokemon là có thật, thì giờ đây chúng ta có thêm một hiểm họa nữa. Đó chính là sự trỗi dậy của các Pokemon. Con người sẽ không bao giờ chạy trốn khỏi tầm kiểm soát của Snorlax. Dưới sự lãnh đạo của Alakazam, và sự thống lãnh của Mewt, các loài Pokemon với những sức mạnh đặc biệt sẽ trỗi dậy và cai trị hành tinh này. Đừng tưởng những Pokemon hiền lành như Pikachu, Bulbasaur sẽ thân thiện, biết đâu được chúng lại dùng sức mạnh ấy chống lại loài người thì sao.

Chúng ta chưa hề biết được rằng trong thế giới tưởng tượng, con người đã chế ngự Pokemon như thế nào. Làm cách nào để chế tạo ra được Pokeball, Pokeflute,…? Con người chỉ có thể sống hòa bình với Pokemon khi và chỉ khi bọn chúng muốn như thế. Với sức mạnh vượt quá tầm kiểm soát thì các loài Pokemon dễ dàng thống trị và nô dịch loài người. Đây có thể là một bức tranh toàn cảnh thực tế nhất khi Pokemon thật sự tồn tại.

Nếu các Pokemon có thật thì thế giới loài người sẽ trôi về đâu?

Loading...
Source: tinmanga
Via: tinanime

Bài viết liên quan