Nét vẽ trong One Piece đã thay đổi như thế nào trong 18 năm qua

Những thay đổi trong nghệ thuật vẽ suốt 18 năm của Eiichiro Oda dấy lên sự tranh cãi, liệu phong cách trước đây hoặc hiện nay ấn tượng hơn?

Thật khó để tin rằng One Piece, series manga bán chạy nhất trong lịch sử của Nhật Bản, đã kỷ niệm năm thứ 18 vào tháng 7 vừa qua. Với 76 tập, One Piece đang tiến những bước rất dài mà chưa hề có dấu hiệu hụt hơn, thậm chí, càng ngày càng có thêm những điểm mới hấp dẫn.

18 năm qua, các nhân vật của One Piece vẫn miệt mài trên cuộc hành trình đến với tham vọng của mình. Tuy nhiên, có vẻ như với sự thay đổi của thời gian, các nhân vật của chúng ta có chút thay đổi về diện mạo. Tất nhiên, có người lớn lên, có người già hơn, nhưng có một điều thú vị là một vài chi tiết của họ hoàn toàn bị biến đổi, không còn chút bóng dáng nào của bản gốc, nói theo ngôn ngữ hiện đại, dường như một số nhân vật đã trải qua… phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên một diễn đàn anime/manga lớn nhất Nhật Bản, một người hâm mộ đã phân tích sự khác biệt này sau khi đã bỏ ra nhiều thời gian “soi” hình ảnh của một số nhân vật trước đây và hiện nay.

Cây viết này kết luận, suốt 18 năm qua, nghệ thuật sáng tạo của Eiichiro Oda có chút thay đổi khiến các nhân vật của ông dường như được “tiến hóa” dần. Trong khi hầu hết thay đổi này khá tinh tế, rất khó nhận ra, tuy nhiên, một chút khác biệt nhỏ trong nhiều nhân vật cũng đủ để châm ngòi cho một cuộc tranh luận của cư dân mạng về việc phong cách vẽ nào, trước đây hoặc hiện nay của Oda là tốt hơn. Điều này có lẽ phần nhiều nằm sở thích cá nhân của mỗi người.

Theo thiển ý của cây viết này, thiết kế nhân vật của Oda là nhất quán và hầu như không thay đổi ở tất cả nhân vật (trừ ngoại lệ của Chopper), đặc biệt là khi so sánh với những thay đổi về phong cách cực kỳ rõ ràng trong một series theo thời gian của các họa sĩ manga nổi tiếng, như huyền thoại Dragon Ball của Akira Toriyama, Oh My Goddess! của Kosuke Fujishima, hay thậm chí là tác phẩm rất nổi tiếng Inuyasha của Rumiko Takahashi).

Thường thì phong cách một nghệ sĩ sẽ thay đổi theo thời gian, xuất phát từ quan điểm cá nhân, hoặc ảnh hưởng bởi bên ngoài. Masashi Kishimoto, tác giả của Naruto, thậm chí từng tuyên bố rằng ông thay đổi phong cách vẽ của mình để gần gũi hơn với thiết kế nhân vật trong anime chuyển thể từ truyện khi nó bắt đầu phát sóng. Tất nhiên, những người hâm mộ có thể tự mình có ý kiến khác nhau về việc liệu những thay đổi này tốt hơn, thú vị hơn hay tệ hơn.

Hãy nhìn vào những so sánh về sự thay đổi của các nhân vật One Piece sau đây theo thời gian và và quyết định cho chính mình mà phong cách bạn thích.

Nếu bạn vẫn chưa tin về đội tinh nhạy của mình trong việc phát hiện những thay đổi trong phong cách của Oda, thì hãy cùng lắng nghe ý kiến của các thành viên trong diễn đàn và xem ý kiến của bạn có trung với họ không nhé.

“Ôi những đôi tai. Giờ mình mới phát hiện ra, sự tiến hóa sau 18 năm đã giúp những cái tai của họ giống người hơn”.

“Tôi chưa bao giờ nhận thấy sự khác biệt của những đôi tai cho đến lúc này. Và bây giờ tôi không thể ngừng cười!”

“Vị trí của những chiếc tai trước đây thự sự không đẹp. Một lần tôi cũng đã nhận thấy và từ đó nó luôn làm phiên tôi”.

“Tôi thấy thực sự là không thay đổi nhiều”.

” Chopper trước đây dễ thương hơn nhiều so với bây giờ! “

“Tôi đồng ý để Chopper mới hơn, nhưng đối với nhân vật còn lại, các mẫu thiết kế cũ hay hơn nhiều! “

” Ở phiên bản cũ, Nami dễ thương hơn. Bây giờ tất cả những gì cô ấy gây chú ý chỉ là bộ ngực”.

“Quả đầu của Brook ấn tượng hơn nhiều”.

Còn bạn, bạn thích phong cách cũ hay mới?

Giả sử One Piece sẽ tiếp tục trong tương lai 10, 20 năm nữa, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Oda có thay đổi phong cách nghệ thuật khác hơn hiện nay không, và chắc chắn khi đó, chúng ta lại có nhiều điều thú vị để bàn luận.

Các bạn đang xem bài viết Nét vẽ trong One Piece đã thay đổi như thế nào trong 18 năm qua tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts