Nét đẹp và ý nghĩa của đồng phục nữ sinh Nhật Bản

Có bao giờ bạn từng nghĩ vì sao những nữ sinh Nhật Bản lại mặc những chiếc váy ngắn dù thời tiết lúc đấy vẫn đang rất lạnh ? Hãy cùng CoTvn đi tìm hiểu lý do vì sao nhé.

Nét đẹp và ý nghĩa của đồng phục nữ sinh Nhật Bản

Hầu hết nhiều người đã và đang nghĩ rằng nữ sinh Nhật Bản vì có sở thích “khoe chân” nên họ thường biến tấu những chiếc váy của mình lại sao cho phù hợp sở thích cũng như thời trang. Thế nhưng đó chỉ là 1 phần trong những điều chúng ta nên biết về cách ăn mặc lạ đời của họ thôi, nhưng thật sự thì việc mặc váy đến trường từ lâu đã xuất hiện tại Nhật Bản và tính đến thời điểm hiện tại đã gần 100 năm (trên thực tế việc độ ngắn của váy được cách tân theo từng thời gian khác nhau).

Nét đẹp và ý nghĩa của đồng phục nữ sinh Nhật Bản

Bởi lẽ người Nhật Bản từ thời xa xưa đã nổi tiếng với những cuộc chiến tranh khốc liệt, khiến cho nền kinh tế của đất nước Nhật Bản đi xuống trầm trọng và những tài nguyên bắt đầu khan hiếm cũng như đắt đỏ, vải lụa gấm vóc cũng được liệt vào danh sách hàng đắt tiền và sa sỉ, cũng chính vì thế mà khi may mặt họ đã phải tiết kiệm rất nhiều bằng cách may những bộ áo quần ngắn hết mức, chính vì thế mà quần áo của học sinh thời xưa cũng được bắt bỏ ít nhiều.

Nét đẹp và ý nghĩa của đồng phục nữ sinh Nhật Bản

“Vào năm 1920, 1 ngôi trường tại Kyoto đã thử làm đồng phục trường của mình theo phong cách phương tây và từ đó ngày càng có nhiều ngôi trường bắt đầu đi theo xu hướng phát triển này, ở mỗi ngôi trường, mỗi vùng miền sẽ có 1 cách thiết kế riêng cho đồng phục của mình, cách tân sao cho phù hợp với phong cách hiện đại cũng như không làm phai mờ đi văn hóa tập tục của đất nước. Đó cũng chính là bộ đồ học sinh mang phong cách thủy thủ mà nhiều người vẫn thường liên tưởng đến khi nhắc về đồng phục nữ sinh Nhật Bản nhiều năm về trước. Theo thời gian, việc nữ sinh mặc váy đến trường đã trở thành 1 nét văn hóa của người Nhật Bản, chính vì thế mà đến tận thời điểm hiện tại dù thời tiết có lạnh thế nào thì những nữ sinh của đất nước này vẫn có thể ung dung diện cho mình những chiếc váy ngắn, 1 phần vì đẹp và 1 phần cũng là vì văn hóa”

Nét đẹp và ý nghĩa của đồng phục nữ sinh Nhật Bản

Ngày nay những bộ đồng phục của nữ sinh Nhật Bản ngày càng được cách tân cũng như biến hóa đa màu đa sắc phù hợp với phong cách thời trang và thời tiết, cũng giống như việc cách tân chiếc áo dài của nữ sinh Việt Nam vậy, có thể nói dù đẹp hay không thì vẫn phải tuân thủ theo luật của nhà trường và mức độ giới hạn quy định về đồng phục.

Nét đẹp và ý nghĩa của đồng phục nữ sinh Nhật Bản

Ở Nhật Bản cũng có nhiều bộ đồng phục theo từng mùa khác nhau để thoải mái trong việc đi đứng cũng như thời tiết, chính vì thế mà đồng phục Nhật Bản luôn nhận được nhiều ý kiến ưng thuận cũng như yêu thích. Hiện nay có rất nhiều trường ở nước lân cận khu vực Châu Á áp dụng mặc đồng phục theo thời tiết và quy định dành riêng cho mình, đây cũng là việc mà nhiều học sinh thấy thích thú cũng như không mấy phần thân thiện (có nhiều đất nước cho học sinh mặc đồ tự do khi đến trường).

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcShigatsu wa Kimi no Uso Live Action sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay
Bài tiếp theoAnime Prison School sẽ có thêm 1 OVA vào tháng 3
Loading...