Nepal bất ngờ xóa bỏ lệnh cấm chơi PUBG trên toàn lãnh thổ

Quyết định bất ngờ này được đưa ra bởi tòa án tối cao Nepal.

Vào tuần trước, chính quyền Nepal đã ra lệnh cấm tựa game Playerunknown’s Battlegrounds trên toàn lãnh thổ nước này. Đây là động thái này được đưa ra sau khi Phòng tội phạm đô thị Nepal đệ đơn Kiện tụng vì lợi ích công cộng lên Tòa án quận Kathmandu vào hôm thứ Tư. Ngoài ra, cơ quan Viễn thông Nepal đã kêu gọi tất cả các ISP và nhà cung cấp dịch vụ di động tiến hành chặn trò chơi.

Được biết, lý do đằng sau quyết định “cấm cửa” tựa game này được chính phủ Nepal cho rằng những hình ảnh bạo lực, máu me trong PUBG không phù hợp với trẻ nhỏ, cũng như tựa game có tính chất gây nghiện khiến trẻ em nước này xao nhãng việc học hành ở trường. Ngay sau đó, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) và các nhà mạng di động trên toàn lãnh thổ Nepal đã thực hiện việc chặn truy cập tới PUBG.

Tuy nhiên mới đây, lệnh cấm này đã bất ngờ bị… hoãn lại bởi chính tòa án tối cao Nepal. Tòa án tối cao quyết định để đảm bảo tự do ngôn luận, thế nên tòa muốn tìm thêm chứng cứ rằng sự lo ngại của chính quyền Nepal là có căn cứ.

Theo ông Sandip Adhikari, Phó giám đốc Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA), lệnh cấm được thực thi “do tựa game này gây nghiện tới trẻ nhỏ và thanh thiếu niên”. Nhưng với quyết định mới này, PUBG đã được “thả ban” tại Nepal, đồng nghĩa với việc giờ đây các nhà cung cấp mạng có thể mở cửa cho PUBG và người dân nước này có thể chơi PUBG thoải mái mà không lo ngại bị bắt nữa.

Thế nhưng, người ta vẫn chưa thể biết được điều gì sẽ tiếp tục xảy ra với PUBG tại quốc gia này, khi trào lưu cấm PUBG vẫn đang liên tục nở rộ trên toàn lãnh thổ châu Á. Trước, đó, chính phủ Iraq đã tiến hành bỏ phiếu để cấm hai tựa game Battle Royale nổi tiếng là Fortnite và Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) vì ảnh hưởng bất lợi của nó tới với người dân.

Loading...

Bài viết liên quan