Naruto: 11 sự thật về Jiraiya – Tiên Nhân Háo Sắc được nhiều người ngưỡng mộ

Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá hay còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc) vì ông được các bậc tiền bối ở Thánh địa cóc Myobokuzan chỉ dạy và có thể triệu hồi loài cóc. Ông cũng chính là thầy của Naruto.

Câu nói “Lắm tài nhiều tật” quả là đúng với Jiraiya. Bên cạnh việc là một ninja tài năng, một nhà văn nổi tiếng thì Jiraiya còn mắc tật háo sắc không ai bằng nên đã bị cậu học trò nhỏ Naruto gọi là “ông tiên nhân dê cụ”. Nhưng dù có “tật” đi chăng nữa thì chúng ta cũng chẳng thế nào phủ nhận được việc Jiraiya là một người thầy giáo giỏi, ông là thầy của rất nhiều shinobi tài năng như: Minato, Naruto, Nagato, Yahiko, Konan.

Dưới đây là 11 sự thật thú vị về Jiraiya:

11. Ngoài việc dựa trên những “tư liệu” thu thập được từ việc nhòm trộm, cuốn sách Thiên Đường Tung Tăng của Jiriya còn được lấy cảm hứng từ chính kinh nghiệm tình trường của ông, đó là những lần ông bị Tsunade cự tuyệt nhưng được kể lại theo một phong cách cách hài hước.

10. Jiraiya đã hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ trong series Naruto, tổng cộng lên tới 1839 nhiệm vụ, bao gồm 58 hạng D, 345 hạng C, 684 hạng B, 614 hạng A, 138 hạng S. Với thành tích như này, ông xứng đáng là ninja thành công nhất trong bộ truyện.

9. Jiraiya được đặt tên theo của một nhân vật cùng tên từ một văn hóa dân gian Nhật Bản có tên “Câu chuyện của Jiraiya Gallant”, dù hai người khác nhau ở rất nhiều điểm từ nhân cách cho đến các mối quan hệ nhưng cả hai đã rất xuất sắc trong việc triệu hồi một con cóc khổng lồ và sử dụng các phép thuật của loài cóc.

8. Jiraiya tốt nghiệp học viện năm 6 tuổi.

7. Câu nói cuối cùng của Jiraiya “I no naka no kawazu taikai o shirazu” (tạm dịch Ếch ngồi đáy giếng) được dựa trên một câu ngạn ngữ nổi tiếng của Nhật Bản, đó là “Con ếch ngồi đáy giếng không biết gì hơn ngoài cái đáy giếng”.

6. Uchiha Itachi và Kisame Hoshigaki của tổ chức Akatsuki không muốn đụng độ với Jiraiya vì Itachi đã tính toán rằng nếu đụng độ tất cả họ sẽ giết nhau.

5. Sở thích của Jiraiya là nhìn trộm phụ nữ tắm với một niềm đam mê không giấu diếm, thậm chí ông còn lấy làm tự hào khi mình chẳng mấy khi bị bắt quả tang nhờ phát minh ra Toton Jutsu giúp ông thoát hiểm một cách ngoạn mục.

4. Jiraiya bằng Itachi khi có chỉ số cao nhất trong Databook là 35,5.

3. Jiraiya đã sử dụng thành thạo 4 trong tổng số 5 hệ chakra tự nhiên là hỏa, thổ, thủy và phong, cũng như chakra âm và dương.

2. Mặc dù cấp bậc ninja của Jiraiya không được nếu trong manga hay bất kì databook nào nhưng trong anime đã phân loại ông là một Jonin.

1. Jiraiya có một trí nhớ siêu phàm, đặc biệt là khả năng thu thập tin tình báo rất giỏi. Bằng chứng là trong giây phút lâm chung, ông đã cố gắng trụ thêm ít phút và khắc một bức mật mã liên quan đến danh tính của Pain lên lưng Fukasaku để gửi cho Naruto. Hóa ra tin nhắn đó được mã hóa bằng số trang trong cuốn Thiên Đường Tung Tăng, với chữ đầu tiên ở mỗi trang tạo thành thông điệp.

Các bạn đang xem bài viết Naruto: 11 sự thật về Jiraiya – Tiên Nhân Háo Sắc được nhiều người ngưỡng mộ tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: Tin Otaku

Related Posts