Nam thanh niên bị bắt vì đăng tải One Piece trên trang Mangamura

Vào ngày 10 tháng 8, cảnh sát vùng Fukuoka đã bắt giữ nam thanh niên Wataru Adachi 37 tuổi vì nghi ngờ đăng tải hình ảnh trái phép từ truyện tranh One Piece của Eiichiro Oda lên một website vi phạm bản quyền Mangamura tại Nhật Bản vào hồi tháng 5 năm 2017.

Cảnh sát tuyên bố Adachi đã liên lạc với cảnh sát Fukuoka vào hồi đầu tháng 8 và bảo sẽ tự quay về Nhật Bản. Cảnh sát đã bắt giữ Adachi tại sân bay Fukuoka, sau khi nghi phạm rời khỏi Philippines. Adachi không thừa nhận hoặc phủ nhận cáo buộc nhưng lại muốn nói chuyện với một luật sư.

Cảnh sát Fukuoka và các cơ quan khác cũng đã bắt giữ hai nghi phạm vào ngày 10 tháng 7 vì cáo buộc đăng tải bất hợp pháp Chương 866 của One Piece lên một trang web vào ngày 29 tháng 5 năm 2017. Hai nghi phạm được do là bạn của một thanh niên 28 tuổi tên là Romi Hoshino, còn gọi là Zakay Romi, người quản lý bị cáo buộc của Mangamura.

Sở Di trú Philippines đã bắt giữ Hoshino vào ngày 7 tháng 7. Các nhà chức trách đã giam giữ Hoshino tại Trại giam Bagong Diwa ở Thành phố Taguig trong khi bị chờ trục xuất. Chính quyền Nhật Bản đã ban hành lệnh bắt giữ Hoshino và sẽ chờ Hoshino bị trục xuất trở về Nhật Bản.

Trang chủ của website Mangamura.
Trang chủ của website Mangamura.

Trang Mangamura được ra mắt từ năm 2016. Chính quyền Nhật Bản tiết lộ vào tháng 5 năm 2018 họ đã tích cực điều tra tung tích của Mangamura sau khi nhà xuất bản Kodansha và các nhà xuất bản khác nộp đơn khiếu nại hình sự về sở cảnh sát. Kadokawa, Kodansha, Shogakukan, Shueisha và Square Enix sẽ yêu cầu những người vi phạm bản quyền bồi thường số tiền thiệt hại cho tác giả và nhà xuất bản.

Từ tháng 4 năm 2018, chính phủ Nhật Bản cũng đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet chặn truy cập 3 trang web manga lậu, trong số đó có cả Mangamura. Nhưng mặc dù bị chặn, trang web vẫn không ngừng hoạt động.

Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các đơn vị cung cấp “tự động” chặn quyền truy cập của các website lậu nhưng chính phủ cũng sẽ ban hành luật mới để mở rộng bắt buộc những hành vi phải chặn truy cập từ các trang web. Hiện tại, luật chỉ áp dụng cho những trang web có nội dung khiêu dâm trẻ em.

Theo CODA Nhật Bản, từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018, có khoảng 620 triệu lượt truy cập vào Mangamura, ước tính thiệt hại mà trang web này gây ra là 319,2 tỷ yên.

Các bạn đang xem bài viết Nam thanh niên bị bắt vì đăng tải One Piece trên trang Mangamura tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts