Mua đi bán lại game chính thức bị coi là phạm pháp và có thể ngồi tù tại Nhật Bản

Nhật Bản tỏ ra rất ‘căng’ với các trường hợp buôn bán key game mà không được cấp phép.

Việc mua đi bán lại game keys mà không có sự cho phép của các nhà sản xuất phần mềm, buôn bán các công cụ có thể sửa đổi trò chơi và cung cấp dịch vụ sửa đổi trò chơi hoặc console hiện nay đã trở thành những hành vi bất hợp pháp tại Nhật Bản, dựa trên những sửa đổi gần đây của Đạo luật Ngăn ngừa Cạnh tranh Không lành mạnh của chính phủ nước này.

Tháng trước, hành động này đã được mở rộng bao gồm cả những dữ liệu (dữ liệu được lữu trữ trong bản ghi điện tử), bao gồm việc chỉnh sửa các bản lưu trữ và cho phép mọi người chỉnh sửa các bản lưu trữ.

Đạo luật này sẽ ngăn chặn các công ty bán các công cụ chỉnh sửa các bản lưu trữ cho các trò chơi trên console, như Cyber ​​Save Editor, phần mềm hiện nay đã bị vô hiệu hóa. Các trang web như G2A, trang chuyên mua đi bán lại các keys trò chơi với những khoản giảm giá đáng kể và tạo điều kiện cho việc mua bán giữa các cá nhân giờ đây cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi đạo luật này.

Các hình phạt dựa theo đạo luật này bao gồm các biện pháp dân sự, chẳng hạn như lệnh cấm hoặc yêu cầu bồi thường thiệt hại, cũng như các hình phạt hình sự, bao gồm 5 năm tù, phạt tiền 5 triệu yên hoặc cả hai.

Các modder Console đã bị chú ý với hành động pháp lý trước đây, nhưng việc mua đi bán lại các game keys, mặc dù nhận phải nhiều lời chỉ trích, hiện tại vẫn là một lĩnh vực nhập nhằng pháp lý và chưa có biện pháp để giải quyết triệt để vấn đề này.

Loading...
Source: tin tuc otaku

Bài viết liên quan