Movie của Love Live đại thắng tại phòng vé tại Hàn Quốc

Sau khi đại thắng tại quê nhà, Movie của Love Live! tiếp tục khiến nhiều người quan tân kinh ngạc khi tiếp tục tạo bão tại phòng vé Hàn Quốc, một trong những quốc gia có nền điện ảnh và âm nhạc phát triển nhất châu Á.

Mở cửa tại Hàn Quốc hôm 3/10, movie anime ca nhạc The Love Live! The School Idol Movie đã bán được 86.400 vé ở Hàn Quốc tính đến hôm 13 tháng 10. Với con số này, đây là bộ phim anime có số lượng vé bán ra cao nhất trong lịch sử phòng vé tại quốc gia này. Bộ phim anime nắm giữ kỷ lục trước đó là Evangelion: 1.0 You Are [Not] Alone, bán được 76.397 vé.

Thắng lợi phòng vé tại Hàn Quốc một lần nữa khẳng định sức hấp dẫn The Love Live! The School Idol Movie, và việc bộ phim làm mưa làm gió suốt mất tháng trời tại cá phòng vé Nhật bản là hoàn toàn có lý do thuyết phục.

Trước đó, thông báo kết thục đợt ra mắt phim tại Nhật, movie Love Live! The School Idol Movie đã thu được hơn 2.53 tỉ yên (khoảng 21.2 triệu USD) tại Nhật Bản. Với kết quả này, bộ phim xếp thứ 5 trong số những bộ phim anime sản xuất và phân phối bởi hãng Shochiku có doanh thu cao nhất, kể từ năm 2000 đến nay, xếp sau các bộ phim Zatoichi movie (2.85 tỉ yên), Yatterman (3.14 tỉ yên), Love and Honor (4.11 tỉ yên), và Departures (6.46 tỉ yên).

 The Love Live! The School Idol Movie

Về nguyên nhân Love Live! The School Idol Movie trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất lịch sử của một trong 3 hãng phim đồ sộ nhất Nhật Bản, có lẽ, lý do hàng đầu là sự thành công ngoạn mục của các album ca nhạc rút ra từ các anime này.

Từ trước khi phim ra rạp, Oricon, công ty chuyên cung cấp số liệu thống kê, thông tin về âm nhạc và ngành công nghiệp âm nhạc tại Nhật Bản, đã công bố bảng xếp hạng Top Weekly Album, và kết quả, album Best Album Best Live Collection II, album thứ 2 tập hợp tất cả các bài hát hay nhất của nhóm Love Live! (μ’s) trong các anime đã phát hành, đã bán được 85 nghìn bản, xếp số 1 của bảng xếp hạng trong tuần 25-31/5.

Với kết quả này, đầy là lần đầu tiên album các ca khúc rút từ một bộ anime đứng đầu bảng xếp hạng uy tín này, kể từ năm 2010 đến nay, sau thành tích của anime K-ON! Kết quả này cũng khiến cho Love Live! The School Idol Movie trở thành phim anime gây chú ý hàng đầu tại thời điểm phim chuẩn bị ra mắt tại Nhật Bản.

 The Love Live! The School Idol Movie

Thừa thắng, sau khi Love Live! The School Idol Movie ra rạp, các ca khúc trong phim cũng đã được rút ra và phát hành. CD đầu tiên phát hành vào ngày 1/7 đã bán được 17.000 bản trong tuần thứ hai và đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của Oricon tuần đầu tiên, trước khi xuống vị trí thứ 5 tuần tiếp theo. Tiếp đó, Sunny day song, CD ra ngày 8/7, đã bán được khoảng 86.000 bản trong tuần đầu tiên ra mắt. Nó đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng của Oricon, trong tuần từ ngày 06- 12/7. CD cũng lập kỷ lục cho đĩa đơn hoặc album có nhiều bản bán ra và đĩa đơn có doanh số bán hàng cao nhất trong tuần đầu tiên phát hành.

LL-M231-700x394

Như vậy, âm nhạc tuyệt vời chính là lý do hàng đầu dẫn đến sự thành công ngoài sức tưởng tượng của Love Live! The School Idol Movie.

Bên cạnh đó, theo nhận xét của nhiều người hâm mộ, nội dung phim cũng xuất sắc không kém, với những tình tiết đôi khi hết sức vui nhộn, hài hước, nhưng cũng không thiếu các chi tiết khiến người ta xúc động.

Tuy nhiên, sự thành công củaLove Live! tại Hàn Quốc sau khi đại thắng tại quê nhà vẫn là một sự bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của nhiều fan anime. Hàn Quốc có nền K-pop đặc biệt phát triển và sức ảnh hưởng của nó đã lan rộng đến tầm thế giới. Vì vậy khán giả Hàn Quốc cũng là những người rất khó tính trong việc thưởng thức âm nhạc. Một bộ phim ca nhạc “sống khỏe” tại thì trường Hàn Quốc cho thấy đây rõ ràng không phải là bộ phim tầm thường.

Nhưng lý do quan trọng khác khiến người ta ngạc nhiên nữa, là bởi vì trước đây, đa số những bộ anime ăn khách thường hay liên quan tới các yếu tố hành động, những bộ phim thuộc thể loại shonen, hoặc ít nhất ở đâu đó, nó có tính chất câu khách, ví dụ, một chút hành động, một chút hài hước, một chút yếu tố sex…

 The Love Live! The School Idol Movie

Rất hiếm có bộ phim anime nào mà các nữ nhân vật vừa giữ vai trò chính, vừa “sạch sẽ” (không chứa các yếu tố tình yêu, tình dục) trở thành phim ăn khách hàng đầu. Bởi vậy, rất nhiều người tỏ rõ sự kinh ngạc không giấu giếm của mình: “Thật không thể tưởng tượng, moe (các nhân vật nữ dễ thương, ngọt ngào) đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, không chỉ là một, mà họ rất đông đảo”, một người bình luận.

“Không thể phủ nhận rằng Love Live! đã hấp dẫn tôi từ những movie đầu tiên”, một người hâm mộ khác nhận xét, “dẫu rằng rô bốt khống lồ rất hấp dẫn, Goku rất ấn tượng, không gì thay thế được Naruto, nhưng tôi cũng không hề phản đối, nếu moe tấn công mạnh mẽ vào bước vào trái tim tất cả chúng ta”.

Movie Love Live! The School Idol Movie cũng vừa công chiếu tại Bắc Mỹ vào ngày 12/9 và nhận được phản hồi rất tích cực. Tới đây bộ phim sẽ ra rạp tại nhiều quốc gia khác như Australia, New Zealand, Malaysia, Philippines, Brunei và cả Việt Nam.