Một đêm giông bão bộ sách nổi tiếng Nhật Bản đã đến Việt Nam

Một đêm giông bão, bộ sách “siêu bão” với hơn 4 triệu bản được tiêu thụ tại Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới đã đến Việt Nam. Bộ sách này đã đem đến cho tác giả Kimura Yuichi nhiều giải thưởng và sự nổi tiếng.

Câu chuyện xoay quanh tình bạn “kì lạ” giữa chú dê Mei và một chú sói Gabu, tình cờ quen nhau khi cùng trú ẩn trong hang đá vào một đêm mưa bão. Trong bóng tối, chúng đã tìm thấy sự tri kỷ ở người bạn mà bình thường là cừu địch. Hai con vật đã trở thành hai người bạn thân thiết, nhưng một đêm giông bão đã qua, khi gặp nhau giữa ánh sáng ban ngày biết rõ về nhau hơn, chúng phải vượt qua nhiều giông bão mới có thể giữ gìn được tình bạn. Để giữ được tình bạn, chúng phải từ bỏ đồng loại của mình và phải đấu tranh với chính bản năng của mình.

Một đêm giông bão bộ sách nổi tiếng Nhật Bản đã đến Việt Nam

Một câu chuyện đơn giản nhưng xúc động thấm thía, gợi nhớ tình bạn tuổi thơ trong lòng mỗi người, và cũng hướng đến những giá trị chân chính và vĩnh cửu của tình bạn.

Sự đặc biệt của bộ sách này còn nằm ở hệ thống tranh minh họa. Tác giả Kimura Yuichi quan niệm, sách dành cho thiếu nhi cần phải có minh họa đẹp, gần gũi với các em, chính vì vậy ông đề nghị bộ sách khi được xuất bản bằng tiếng nước nào thì sẽ được họa sĩ đất nước đó thực hiện. Tại Việt Nam, họa sĩ Thùy Cốm là người được chính Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu và tác giả lựa chọn, gửi gắm để minh họa bộ sách này.

Bộ sách đã trải qua 2 năm đầu tư công phu cho việc dịch và vẽ này sẽ ra mắt tại Hội sách Hà Nội 2015 (Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội). Ngày 3.10.2015, tác giả Kimura Yuichi cũng sẽ sang Việt Nam giao lưu với các độc giả đầu tiên của Một đêm giông bão. Mua trọn bộ Một đêm giông bão tại Hội sách Hà Nội, hưởng ưu đãi 30% cùng 1 món quà tặng kèm.

Một đêm giông bão là cuốn sách thứ 2 của tác giả Kimura được Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu. Sau buổi giao lưu với độc giả, ông Kimura sẽ đến Viện Nhi Thụy Điển tặng quà cho các bệnh nhân tại đây.

Một đêm giông bão bộ sách nổi tiếng Nhật Bản đã đến Việt Nam

Thông tin về cuốn sách Một đêm giông bão

– Tác giả: Kimura Yuichi
– Họa sĩ: Thùy Cốm
– Dịch giả: Thanh Trúc
– Khuôn khổ:13cm x 19cm
– Giá: 20.000 đồng/tập, Trọn bộ 3 tập