Một bài thủ Yu-Gi-Oh vừa bị bắt vì tội bán lá bài fake loại 1 cho người khác

Lá bài fake này đã được bán đấu giá thành công với mức giá lên tới 82 triệu đồng.

Trong thế giới Yu-Gi-Oh, có khá nhiều lá bài đặc biệt và hiếm có, thế nên hiển nhiên là chúng sẽ vô cùng đắt giá. Một trong những lá bài điển hình như thế chinh là lá Lorelei The Symphonic Arsenal, lá bài được dùng làm phần thưởng trong giải đấu Yu-Gi-Oh! World Championships năm 2008. Trên thế giới, chỉ có tổng cộng 6 lá bài như thế có tồn tại.

Chính vì số lượng ít như vậy, giá của những lá bài này là khá cao. Thế nên không có gì quá ngạc nhiên khi chúng thường xuyên bị làm giả. Và mới đây tại Nhật, người ta đã phát hiện được 1 trường hợp như thế.

Theo thông tin từ kênh YTV và MBS, một người đàn ông 29 tuổi có tên Shunki Iwasaki đã bán 1 lá bài Lorelei The Symphonic Arsenal giả cho một người phụ nữ 20 tuổi sống tại Kyoto vào đầu năm nay. Được biết, lá bài giả này đã được trả mức giá lên tới 400 nghìn yen (khoảng 82 triệu đồng) trong 1 cuộc đấu giá.

Sau khi nhận ra lá bài là giả, người phụ nữ kia đã báo cảnh sát. Chẳng mấy lâu sau, Iwasaki đã bị bắt giữ sau đó. Nói chuyện với cơ quan chức năng, anh này nói rằng đã nhận ra lá bài có thể là giả, nhưng vẫn quyết định bán nó đi nhằm mục đích trục lợi.

Bạn có thể nhìn thấy rõ sự khác nhau giữa lá bài thật và lá bài giả. Lá bài thật có dòng chữ 本物 (honmono), còn lá bài giả sẽ có chữ 偽物 (nisemono). Nhưng phải nói rằng, lá bài giả được làm quá giống bài thật, thế nên không có gì lạ khi các bài thủ hoàn toàn có thể nhầm lẫn.

Một bài thủ Yu-Gi-Oh vừa bị bắt vì tội bán lá bài fake loại 1 cho người khác

Loading...

Bài viết liên quan