Mối duyên nợ giữa Luffy với các thành viên Thất Vũ Hải

COTVN.NET – Tính đến thời điểm hiện tại, trong hơn 10 người đã từng là một thành viên của Thất Vũ Hải – một trong tam đại thế lực của anime One Piece – thì Luffy đã có đến 10 mối quan hệ ‘phức tạp’ với họ.

Trong suốt hành trình chinh phục Đại Hải Trình, Luffy đã đụng độ với vô số kẻ thù lớn nhỏ từ yếu đến mạnh. Tuy nhiên, những cuộc chiến và những mối duyên nợ giữa Luffy với Thất Vũ Hải – 1 trong tam đại thế lực giúp cân bằng sức mạnh trong thế giới One Piece lại khiến người xem chú ý hơn cả.

Crocodile

Crocodile là một cựu Shichibukai được Chính Phủ Thế Giới công nhận. Hắn không chỉ sở hữu năng lực cát của trái ác quỷ Suna Suna no Mi mà còn có sức bền, khả năng chịu đựng, khả năng phục hồi phi thường.

Trận đánh giữa Luffy luôn được đánh giá là 1 trong những cuộc chiến đáng xem nhất One Piece. Trước khi bị Luffy đánh bại được Crocodile thì hắn chính là đối thủ đầu tiên khiến Luffy phải nếm mùi thất bại. Do đó, việc Luffy có thể đánh bại được 1 Thất Vũ Hải chính là bước đệm lớn đưa tên tuổi của 1 kẻ vô danh và băng Mũ Rơm được Hải quân chú ý hơn.

Gekko Moriah

Monkey D. Luffy là người đóng vai trò chính trong việc tiêu diệt quân đội zombie và đánh bại Thất Vũ Hải Gekko Moriah. Cả hai đều cùng có mục tiêu trở thành Vua Hải Tặc. Moriah đã 2 lần định lấy cắp bóng của Luffy để chuyển sang cho Oars và Oars Jr trong cả 2 trận chiến ở Thriller Bark và Marineford. Khi biết tin người đứng đầu quân cách mạng Dragon là cha của Luffy hắn đã tỏ ra rất sốc.

Doflamingo

Doflamingo là một trong những đối thủ khó nhằn nhất mà Luffy từng đụng độ. Hắn cũng là đối thủ mạnh đầu tiên của Luffy sở hữu cả Haki vũ trang lẫn Haki bá vương và có thể thức tỉnh sức mạnh của trái ác quỷ Mera Mera no Mi.

Doflamingo

Thế nên, để đối phó với 1 con quái vật mang sức mạnh phi thường như thế, Luffy đã phải bộc lộ Gear 4 – tuyệt chiêu mạnh nhất của cậu khi đó và cũng là kết quả sau 2 năm luyện tập không ngừng nghỉ. Sau khi đánh bại Doflamingo – 1 Thất Vũ Hải cũng là tên trùm của thế giới ngầm danh tiếng của Luffy và băng Mũ Rơm càng nổi danh ở Tân Thế Giới.

Bartholomew Kuma

Kuma từng được Chính phủ thế giới ra lệnh tiêu diệt băng Mũ Rơm sau thất bại của Moriah nhưng ông lại tha mạng tới 2 lần cho họ. Một lần tại Thriller Bark và một lần trên Quần đảo Sabaody. Thậm chí ông còn giúp họ thoát khỏi đô đốc Kizaru và Sentomaru trước khi mất hết suy nghĩ trở thành 1 người máy sinh học Pacifista. Nguyên nhân là do ông chính là 1 người bạn chí cốt với cha của Luffy.

Bartholomew Kuma

Trong 2 năm timeskip, Kuma Pacifista luôn bảo vệ tàu Thousand Sunny cho đến khi các thành viên băng Mũ Rơm quay trở lại vì ông đã thực hiện một thỏa thuận với Tiến sĩ Vegapunk để cài một chương trình bảo vệ tàu vào bản thân ông.

Mihawk

Mihawk còn được biết đến với biệt danh Mắt Diều Hâu do ông sở hữu một đôi mắt màu vàng, sắc sảo như chim ưng. Tuy là 1 Thất Vũ Hải nhưng Mihawk chẳng hứng thú mấy với những việc xảy ra xung quanh dù đó có là công việc với tư cách của 1 Shichibukai.

Mihawk

Điều ông kì vọng nhất có lẽ là nhìn thấy cậu học trò Roronoa Zoro vượt qua mình sau khi chứng kiến ý chí và quyết tâm đáng kinh ngạc của anh. Ông cũng có 1 mối quan hệ đầy duyên nợ với Shank – người đã truyền cảm hứng cho Luffy làm hải tặc.

Boa Hancock

Nữ Hoàng Hải Tặc Boa Hancock thành viên nữ duy nhất trong Shichibukai – Thất Vũ Hải, thuyền trưởng của băng hải tặc Kuja và là Xà Nữ Vương ở Amazon Lily. Dù là 1 đại mỹ nhân vạn người mê trong One Piece nhưng cô lại đem lòng cảm mến với anh chàng Luffy khờ khạo, ngốc nghếch. Vì người mình yêu, cô đã giúp Luffy đến nơi giam giữ Ace và bảo vệ anh khỏi bàn tay Smoker trong trận chiến tại Marine Ford.

Jinbei

Cựu Thất vũ hải Jinbei luôn tin rằng Luffy sẽ trở thành Vua Hải Tặc tương lai. Đặc biệt Jinbei và Luffy có một mối quan hệ đầy duyên nợ. Lần đầu tiên Jinbei và Luffy gặp nhau là ở nhà ngục Hải quân vĩ đại, cả 2 đã cùng giúp đỡ nhau tẩu thoát khỏi đó để đến tổng bộ Hải quân Marineford – nơi Ace bị xử tử để Luffy cứu người anh trai yêu quý của mình.

Jinbei

Tại đây, Jinbe đã cứu Luffy thoát khỏi bàn tay tử thần của đô đốc Akainu và giúp cậu bé cao su vực dậy tinh thần sau cái chết đau lòng của Ace. Rồi sau 2 năm timeskip xa cách, Jinbei đã gặp lại Luffy ở Đảo Người Cá. Rất nhiều chuyện đã xảy ra nhưng sau tất cả Jinbei được Luffy mời vào băng Mũ Rơm.

Dù lời mời chưa được chấp nhận nhưng Jinbe cũng không từ chối thẳng thừng, ông hẹn lần sau gặp lại khi đã giải quyết xong mọi chuyện cá nhân của mình và nếu băng Mũ Rơm vẫn còn muốn ông trở thành đồng đội của họ thì ông sẽ không từ chối nữa. Hiện tại, ông đang sát cánh cùng băng Mũ Rơm trong cuộc chiến với băng Tư Hoàng Bigmom.

Hề Buggy

Buggy được mệnh danh là Siêu sao hề, hắn một tên hải tặc hung bạo, tàn ác, sẵn sàng hủy diệt cả 1 thị trấn hay giết cả thành viên băng của mình nếu ai đó dám nói xấu cái mũi đỏ to như quả cà chua của mình. Sau trận chiến ở Marine Ford, Buggy may mắn chạy thoát và trở thành kẻ cầm đầu của rất nhiều hải tặc mạnh đào tẩu khỏi nhà tù hải quân Impel Down. Rồi không hiểu chuyện gì đã xảy ra nhưng hắn đã trở thành 1 Tân Thất Vũ Hải.

Hề Buggy

Hắn cũng chính là 1 trong những nhân vật phản diện đầu tiên đối đầu với Luffy và làm rách được chiếc Mũ Rơm mà cậu yêu quý. Nếu không tính Grap thì Buggy chính là người đầu tiên đưa Luffy tới bờ vực thập tử nhất sinh tại đài tử hình Roger ở Loguetown (cũng là nơi Vua Hải Tặc bị xử tử).

Trafalgar Law

Từ 1 siêu Tân Tinh, Law trở thành 1 Thất Vũ Hải được chính quyền thế giới ông nhận. Tâm nguyện lớn nhất của Law là trả thù Doflamingo vì hắn đã bắn chết Corazon – người đã lấy tính mạng của mình để bảo vệ mạng sống của Law năm anh 13 tuổi.

Trafalgar Law

Chính vì thế, để lật đổ băng hải tặc Donquixote và tiêu diệt Doflamingo, Law đã kết đồng minh với băng Mũ Rơm, cùng nhau tiến đến Dressrosa. Hiện tại, anh cùng với 1 nửa thành viên băng Mũ Rơm đang đến vương quốc Wano để chuẩn bị cho kế hoạch đánh Tứ Hoàng Kaido.

Râu đen

Trước khi trở thành Tứ Hoàng ở Tân Thế Giới, Râu đen đã từng là 1 Thất Vũ Hải đồng minh của chính quyền thế giới.  Râu đen và Luffy có khá nhiều điểm chung như ham ăn, vô tư, thích cạnh tranh và kiên trì đeo đuổi giấc mơ khám phá ra kho báu One Piece rồi trở thành Vua Hải Tặc.

Râu đen

Tuy nhiên, Râu Đen là 1 kẻ rất sợ chết, thủ đoạn, xấu xa trái ngược với Luffy là con người ngây thơ, cả tin, tốt bụng và sẵn sàng hy sinh vì đồng đội. Luffy rất căm ghét Râu Đen vì hắn chính là kẻ giao nộp Ace cho Hải Quân, đẩy anh trai của cậu vào nguy hiểm.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Mối duyên nợ giữa Luffy với các thành viên Thất Vũ Hải tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan