Mew và Arceus, ai mới là kẻ kiến tạo muôn loài trong thế giới Pokemon?

Đang tải...

Đây là một câu hỏi vẫn chưa có lời giải thực sự chính xác cho tới thời điểm hiện tại.

Những ai đã từng xem phim hoạt hình hay chơi game thì đều biết rằng, Mew vốn được coi là Pokemon đầu tiên trong lịch sử. Lý do là Mew được coi là “kẻ sáng tạo”, vì nó có DNA của tất cả mọi loài Pokemon từng xuất hiện. Tuy nhiên, điều đó không hề có nghĩa Mew được coi là chúa của muôn loài, mà ngôi vị đó hiện tại lại dành cho Arceus. Vậy rốt cuộc câu chuyện rắc rối này là như thế nào?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu một chút về Mew qua hệ thống Pokedex. Ở phiên bản Pokémon Diamond/Pearl/Platinum, Pokedex có ghi rằng: “Vì nó có thể sử dụng được tất cả các kỹ năng, thế nên các nhà khoa học tin rằng Mew là chúa tể của các loài Pokemon”.

Tuy nhiên, tin là một chuyện, còn điều đó có phải sự thật không thì lại là một chuyện khác. Trong suy nghĩ của những nhà làm game Pokemon, mọi thứ phức tạp và rắc rối hơn thế nhiều và Mew chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong hệ thống huyền thoại của thế giới Pokemon.

Quả thực, tất cả các loài Pokemon trên thế giới đều được tạo ra từ DNA của Mew, nhưng lại ngoại trừ các Pokemon huyền thoại. Arceus vốn nở ra từ một trái trứng giữa khoảng không vô định, rồi sau đó chính nó đã tạo ra Dialga, Palkia và Girantina. Nếu như Dialga và Palkia thì được ban cho khả năng điều khiển không gian và thời gian, còn Girantina thì lại bị trục xuất ra chiều không gian khác vì tính cách bạo lực của nó. Sau đó, bộ ba người bảo vệ hồ nước là Azelf – Uxie – Mesprit tiếp tục được Arceus tạo ra để hình thành những yếu tố có trong con người và Pokemon sau này. Cần lưu ý rằng trước khi Dialga được tạo ra, vẫn chưa hề có khái niệm về thời gian.

Một điều đáng chú ý nữa là Mew được tìm thấy bởi các nhà khoa học, còn Arceus thì lại là một truyền thuyết của vùng Sinnoh. Trước đó, chưa hề có bằng chứng nào về việc Arceus tồn tại cả (trừ việc nó đã xuất hiện trong phim). Ngoài ra, cũng chỉ có những người gặp nó trong mơ hay xuất hiện trước mặt và nói chuyện với nó, nhưng vẫn không có chút bằng chứng nào. Thế nên, không khó hiểu vì sao “phe khoa học” trong Pokemon không tin rằng Arceus thật sự có tồn tại.

Mặc dù vậy, vẫn có những người tin rằng Arceus tồn tại và tìm cách chứng minh nó là sự thực. Thế nhưng cũng giống như khoa học, điều này cũng thay đổi liên tục qua thời gian. Trước khi  Diamond, Pearl và Platinum tồn tại, Mew được tin là Chúa của Pokemon. Nhưng bây giờ, ngôi vị đó dường như đã được dành cho Arceus. Và sẽ không khó tin nếu sau này, người ta sẽ tiếp tục tạo ra một loài Pokemon mạnh hơn Arceus hay thậm chí là lý giải vì sao Arceus tới từ khoảng không vô định mà ra.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Mew và Arceus, ai mới là kẻ kiến tạo muôn loài trong thế giới Pokemon? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan