Mary Sera liệu có phải là đối thủ của Vermouth trong thám tử Conan?

Mary Sera đã cho thấy rằng cô là một đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến với tổ chức Áo Đen cũng như nắm giữ nhiều thông tin quan trọng.

Từng được tác giả úp mở với biệt danh “em gái ngoài lãnh địa”, ngay từ khi vừa xuất hiện, Mary Sera đã cho thấy rằng cô là một đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến với tổ chức Áo Đen cũng như nắm giữ nhiều thông tin quan trọng. Vậy Mary Sera là ai và liệu cô có phải là nhân vật nữ đủ khả năng đối đầu với Vermouth – nữ quái phản diện đầy ấn tượng của thám tử Conan – trong cuộc chiến cuối cùng?

Mary Sera và thân thế siêu khủng

Điều cần phải nhắc đến đầu tiên đó chính là quan hệ giữa Mary Sera với viên đạn bạc Akai Shuichi. “Em gái ngoài lãnh địa” chính là mẹ ruột của ba anh em Akai Shuichi – Shukichi Haneda – Masumi Sera. Không những vậy, bà còn là chị gái của Hell Angel Elena – mẹ của hai chị em Haibara. Chỉ cần nhìn vào tài năng của ba người con cũng có thể đoán được Mary Sera không phải nhân vật tầm thường.

Mary Sera cũng là một nạn nhân bị ép uống thuốc teo nhỏ
Mary Sera cũng là một nạn nhân bị ép uống thuốc teo nhỏ

Nhiều fan nhận xét, có lẽ tác giả Gosho Aoyama đã lựa chọn cái tên “Mary” cho nhân vật để gợi nhắc đến vị nữ hoàng Anh nổi tiếng của nhà Tudor: Nữ hoàng Mary I. Điều này được thể hiện rõ qua khả năng suy luận sắc sảo, tính toán thông minh và cả giọng điệu kẻ cả lạnh lùng của Mary Sera.

Nghi vấn nghề nghiệp thật sự của Mary Sera

Mary Sera là con lai Nhật – Anh và từng sống tại London. Cô kết hôn với Akai Tsutomu và chuyển về Nhật Bản sau khi chồng mất tích khi đang điều tra vụ án mạng kép có liên quan đến tổ chức Áo Đen. Cho đến lúc này, dù mối quan hệ giữa Mary với các con được làm rõ, nhưng vẫn chưa có những lý giải phù hợp để giải thích việc cô có khả năng suy luận sắc sảo hơn cả Conan cũng như kỹ thuật ra đòn thành thạo như điệp viên (chap 953). Dường như tác giả vẫn đang bỏ ngỏ những chi tiết này, vì thế nhiều độc giả đã đưa ra dự đoán rằng Mary Sera có lẽ cũng thuộc một tổ chức an ninh tầm cỡ nào đó.

Cung cách ra đòn gọn lẹ như điệp viên
Cung cách ra đòn gọn lẹ như điệp viên

Theo dõi các tình tiết gợi ý rải rác trong chap 895 và chap 953, có thể nhận thấy rằng tác giả Gosho Aoyama đã nhắc đến một tổ chức tình báo của Anh là MI6. Cụ thể hơn:

Khi nhận xét về nơ đổi giọng của Conan, Mary đã nói như sau: “Thiết bị đơn giản như vậy mà lại có thể biến đổi thành giọng của bất kì ai. Việc hình dung ra rất nhiều hoàn cảnh có thể sử dụng nó, làm ta thấy tim đập rộn ràng đấy!” (Chap 953).

Ngược lại chap 895, Rei từng nói “Ở cạnh đây chẳng phải có ông tiến sĩ với những phát minh khiến cả MI6 cũng phải xấu hổ sao?” lúc truy hỏi Subaru (Chap 895).

Có vẻ như đây chính là gợi ý cho giả thuyết Mary Sera có liên quan hoặc thậm chí làm việc cho cơ quan tình báo Anh MI6 này.

Liệu Mary Sera có phải át chủ bài của phe Conan khi đối đầu với Vermouth

Cuộc chiến cuối cùng giữa phe Conan và tổ chức Áo Đen đang ngày càng gay cần với nhiều tiết lộ mới liên quan đến ông trùm cũng như mối quan hệ với các thành viên trong tổ chức, đặc biệt là Vermouth. Nữ quái với tài hóa trang siêu hạng vẫn luôn muốn truy sát cháu gái của Mary Sera là Haibara.

Liệu có phải Mary Sera sẽ là người giúp Conan đánh bại Vermouth?
Liệu có phải Mary Sera sẽ là người giúp Conan đánh bại Vermouth?

Không những vậy, nếu Conan có Shuichi Akai làm đối trọng với Gin, dàn nhân vật nữ lại chưa có ai ngoài Mary Sera có thể cân tài cân sức với Vermouth. Do đó, phải chăng Mary Sera chính là át chủ bài giúp Conan đối đầu với Vermouth trong trận chiến cuối?

Mary Sera liệu có phải là đối thủ của Vermouth trong thám tử Conan?

Loading...

Bài viết liên quan