Manga

Top 10 bộ Manga gây tranh cãi vì quá dài

Có những bộ Manga khi mới ra mắt nội dung, chất lượng đều rất tốt, tuy nhiên càng về sau, những bộ manga này càng “đuối sức” bởi nội dung ngày càng nghèo nàn và nhàm chán.

Cũng có những bộ manga tuy nội dung vẫn đảm bảo, vì lí do tài chính hoặc những vấn đề khác, song việc kéo quá dài số lượng đã khiến không ít độc giả nản lòng.

Một khảo sát cách đây khá lâu nhưng về những bộ Manga trước đó đã có mặt, trong danh sách bao gồm có những bộ đã kết thúc và vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều tranh cãi về vấn đề này.

10 – Kindaichi Case Files by Youzaburou Kanari, Seimaru Amagi, and Fumiya Satou.

Kindaichi Case Files by Youzaburou Kanari, Seimaru Amagi, and Fumiya Satou.

9 – Gintama by Hideaki Sorachi

Lý do giải mã sức hấp dẫn của anime Gintama - ảnh 6

8 – Kimi ni Todoke by Karuho Shiina

Kimi ni Todoke by Karuho Shiina

7 – Glass Mask by Suzue Miuchi

Glass Mask by Suzue Miuchi

6 – Naruto by Masashi Kishimoto

Masashi Kishimoto: "Làm ơn cho tôi được nghỉ" Boruto: Naruto

5 – Oishinbo: A la Carte by Tetsu Kariya and Akira Hanasaki

Oishinbo: A la Carte by Tetsu Kariya and Akira Hanasaki

4 – Hunter x Hunter by Yoshihiro Togashi

Hunter x Hunter

3 – Kochikame by Osamu Akimoto

Kochikame by Osamu Akimoto

2 – One Piece by Eiichiro Oda

one piece

1 – Detective Conan by Gosho Aoyama

7 chàng “nấm lùn” siêu mạnh và tài năng trong anime - ảnh 2

Vị trí số 1 có lẽ không gây quá nhiều bất ngờ bởi đa số độc giả đều đã muốn kết thúc Conan từ rất lâu rồi. Với số lượng ngót hơn 800 chương và nội dung ngày càng kém hấp dẫn hơn xưa, cũng chẳng ngạc nhiên khi Conan bị bỏ nhiều phiếu nhất. Ở vị trí số 2 đó là One Piece, có lẽ theo nhiều người One Piece sớm nên được Oda kết thúc.

Tuy nhiên những fan hâm mộ trung thành của bộ truyện này lại cho rằng họ vẫn thích One Piece và vẫn theo dõi vì One Piece ngày càng hấp dẫn hơn. (One Piece hiện vẫn là ông hoàng của nền manga Nhật Bản).

Còn đối với Hunter x Hunter, đa số độc giả cho rằng Togashi nên kết thúc sớm, bởi bộ truyện liên tục bị tạm ngưng do lí do sức khỏe của tác giả không được đảm bảo. Còn Naruto, bộ truyện đã kết thúc cũng bất ngờ lọt vào bảng xếp hạng này?

Có nhiều lời nhận xét rằng bảng xếp hạng này không phản ảnh đúng hoàn toàn, bởi chỉ có 500 độc giả tham gia bình chọn. Ngoài ra những bộ truyện như Bleach – đã từng bị liệt vào danh sách nên kết thúc sớm do Charapedia bình chọn cũng vắng mặt trong bảng xếp hạng này.

Nguồn: Xemgame

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Loading...
Lên Đầu