Manga

Tiếp tục chào đón sự xuất hiện của Manga Sư Tử Tháng 3

NXB Kim Đồng đã chính thức hé lộ những thông tin chi tiết về tựa manga sắp sửa lên kệ Sư Tử Tháng 3, hay còn được biết đến với cái tên Sangatsu no Lion.

Mới đây, NXB Kim Đồng đã đăng tải những thông tin đáng chú ý về tựa truyện sắp phát hành mang tên Sư Tử Tháng 3, hay còn được biết đến với cái tên Sangatsu no Lion (Tác giả: Umino Chica).

Tiếp tục chào đón sự xuất hiện của Manga Sư Tử Tháng 3

Manga Sư Tử Tháng 3 sẽ được xuất bản vào 5 tháng 6 tới (Ảnh: Kim Đồng)

Theo đó, bộ truyện Sư Tử Tháng 3 sẽ do dịch giả Hương Giang chịu trách nhiệm chuyển ngữ, mỗi tập đính kèm một tấm tranh màu nước (hai mặt) do chính Umino Chica minh họa. Truyện sẽ có giá 23,000 đồng/quyển, tập đầu tiên dự kiến phát hành vào ngày 5 tháng 6 tới đây.

Tranh màu nước đính kèm mỗi tập truyện (Ảnh: Kim Đồng)

Nội dung tác phẩm:

Lấy bối cảnh ở Tokyo, Sư Tử Tháng 3 xoay quanh một kỳ thủ chuyên nghiệp chỉ mới 17 tuổi tên là Kiriyama Rei. Rei sống cuộc sống một mình, thiếu thốn tình cảm gia đình và không có nhiều bạn bè. Người thân nhất mà Rei xem như gia đình chính là Akari, Hinata, Momo và rất nhiều các chú mèo chung quanh mình.

Tác giả Umino Chica ra mắt Sư Tử Tháng 3 (Sangatsu no Lion) lần đầu tiên trên tạp chí Young Animal (Hakusensha) vào năm 2007. Với nội dung độc đáo xoay quanh những trận đấu nảy lửa giữa các kỳ thủ, tác phẩm nhanh chóng tạo nên tiếng vang lớn khi mang về rất nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm cả giải thưởng Manga Taisho, Kodansha Manga 2011 và Tezuka Osamu Prize lần thứ 18.

Ngoài ra, tác phẩm Sư Tử Tháng 3 cũng nhanh chóng được chuyển thể thành anime dài tập và hai tựa live-action (Kamiki Ryunosuke thủ vai chính) đã được công chiếu trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua.

Bên cạnh đó, tác giả Umino Chica vốn còn được biết đến với tác phẩm ăn khách Hachimitsu to Clover/Honey and Clover, đã từng được Kim Đồng mua bản quyền chuyển ngữ vào năm 2015.

Bình luận

Loading...
Loading...
Lên Đầu