Tin Tức Manga

Manga Noragami sẽ bị tạm hoãn vì lý do sức khỏe của tác giả

Các fan của thần tai ương Yato lại tiếp tục phải chờ một thời gian nữa khi manga Noragami kéo dài thời gian tạm hoãn.

Nhà xuất bản Kodansha mới đây lại thông báo một tin buồn cho các fan của manga Noragami khi cho biết manga này sẽ tiếp tục bị tạm ngưng do tình trạng sức khỏe của tác giả. Hiện ban biên tập của Kodansha vẫn chưa rõ lần tạm ngừng này sẽ kéo dài bao lâu.

Manga Noragami bất ngờ bị tạm hoãn vào tháng trước khi chương 75 của manga này vắng mặt trên tạp chí Monthly Shounen tháng 5 vừa qua. Theo nhà xuất bản Kodansha, sự vắng mặt này là vì một số lí do cá nhân của tác giả. Tuy nhiên, qua thông báo mới đây, các fan đã có thể chắc chắn nguyên nhân của lần tạm ngưng này là vì một trong 2 tác giả trong Adachitoka (bộ đôi tác giả manga Noragami) hiện đang mắc bệnh.

Nội dung tác phẩm:

Noragami xoay quanh thần tai ương Yato, một vị thần nghèo đến mức không có lấy một ngôi đền hay bất kì người thờ phụng nào. Để thực hiện ước mơ xây một ngôi đền riêng cho mình, thần Yato chấp nhận làm việc vặt cho mọi người với mức giá 5 yên một lần. Một ngày nọ, Yato gặp Hiyori Iki, một nữ sinh trung học rất hay bị “hồn lìa khỏi xác”, và linh hồn của một cậu bé tên Yukine. Từ đó, cuộc sống của thần tai ương Yato bắt đầu thay đổi.

Chương đầu tiên của manga Noragami được đăng trên tạp chí Monthly Shounen (nhà xuất bản Kodansha) vào tháng 12 tháng 2010. Studio Bones đã chuyển thể manga này thành 2 mùa anime với mùa đầu tiên phát sóng vào tháng 1 năm 2014 và mùa thứ 2 vào tháng 10 năm 2015. Manga Noragami cũng đã được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành 16 tập (tính đến thời điểm hiện tại) ở Việt Nam dưới tên Vị thần lang thang.

Chúng ta hãy cùng hy vọng sức khỏe của tác giả Adachitoka mau chóng phục hồi.

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu