Tin Tức Manga

Manga nổi tiếng Great Teacher Onizuka bị tố ăn cắp ý tưởng

Great Teacher Onizuka là một trong những bộ manga về học đường nổi tiếng khắp thế giới thì mới đây bộ truyện tranh này bị tố là ăn cắp ý tưởng.

Manga nổi tiếng Great Teacher Onizuka bị tố ăn cắp ý tưởng

Được biết vào thứ tư vừa qua, trong chương trình Otona no Yoru no Wide Show Barairo Dandy, họa sĩ Tatsuya Egawa (tác giả của các bộ truyện: Golden Boy, Tokyo University Story) đã tố cáo họa sĩ Tohru Fujisawa (tác giả của bộ truyện tranh Great Teacher Onizuka) ăn cắp ý tưởng của mình để sáng tác bộ truyện GTO.

Tatsuya Egawa nói rằng tác giả của GTO đã lấy ý tưởng từ tác phẩm của ông

Egawa phát biểu rằng, Tohru Fujisawa từng là người học việc của mình tại một Tuần san. Egawa cười và hồi tưởng lại: “Fujisawa đã trở thành “gián điệp công nghiệp”, cậu ta đã nghe được rất nhiều điều khác nhau. Cậu ta nghe một cách rất kỹ càng và biến đi đâu mất sau 3 ngày”.Liên quan đến bộ truyện GTO, Egawa khẳng định rằng “GTO chính là bước đột phá của tác phẩm Be Free! (tác phẩm đầu tay của Egawa)”. Khi Egawa gặp lại Fujisawa một lần nữa, Egawa nói rằng Fujisawa đã thú nhận rằng “mình đã mượn ý tưởng từ tác phẩm Be Free!”. Tuy nhiên Egawa cũng nói thêm rằng “Điều đó chẳng sao cả, dù gì cậu ấy cũng là người học việc của tôi”.

Be Free!

“Be Free! là bộ truyện tranh có nội dung xoay quanh giáo viên dạy toán trẻ tuổi – Akira Sasanishiki – một giáo viên có một phong cách tự do và độc đáo. Sasanishiki có xu hướng chống lại chính sách của nhà trường để làm những gì cần thiết để tiếp cận học sinh của mình và giáo dục cho học sinh về thế giới. Sasanishiki rất nổi tiếng với các học sinh, nhưng do chất lượng bài học trên lớp kém nên nhà trường thường đánh giá thấp anh chàng giáo viên này.

Bộ truyện Be Free! đã từng là cảm hứng cho một dự án Live action vào năm 1986. Bōkyaku no Hate, 16-sai no Jibun e no Tegami (Horizon of Oblivion, A Letter to the 16-Year Old Me) – tác phẩm mới nhất của họa sĩ Egawa được đăng trên trang web đọc truyện trực tuyến Club Sunday của nhà xuất bản Shogakukan đã bất ngờ bị kết thúc vào tháng 11 năm ngoái sau 9 chương được phát hành.”

Đây mới là lời nói từ phía của họa sĩ Egawa. Hiện họa sĩ Tohru Fujisawa vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về những phát biểu của họa sĩ Egawa.

Bình luận

Loading...
Lên Đầu