Tin Tức Manga

Hé lộ 3 tác phẩm manga xuất sắc nhất của Kodansha trong năm nay

Kodansha công bố người chiến thắng cho giải thưởng Manga thường niên lần thứ 40 của Nhà xuất bản này.

Kodansha Manga Awards là một giải thưởng hàng năm cho đăng manga được xuất bản trong năm trước, được tài trợ bởi các nhà xuất bản Kodansha. Giải thưởng được trao cho các hạng mục Manga Shounen xuất sắc nhất, manga Shoujo xuất sắc nhất và manga chung xuất sắc nhất.

Theo đó, vượt qua các gương mặt bao gồm: Seraph of the End, Noragami, and My Hero Academia, giải thưởng dành cho Manga Shounen tốt nhất được trao cho tác phẩm Days của tác giả Tsuyoshi Yasuda, đăng thường kỳ trên tạp chí Weekly Magazine Shounen.

Hé lộ 3 tác phẩm manga xuất sắc nhất của Kodansha trong năm nay

Nội dung của Days xoay quanh hai chàng trai gặp nhau trên một đêm giông bão: Tsukushi, một cậu bé không có bất kỳ đặc điểm nào đặc biệt trong tất cả các lĩnh vực, và Jin, một thiên tài bóng đá. Vào đêm đó, Jin kéo Tsukushi vào thế giới của bóng đá của trường trung học.

Trong khi đó, tác phẩm Manga Shoujo xuất sắc nhất được trao cho Kiss Him, Not Me. Tác phẩm của tác giả Junko đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Kurosaki-kun no Iinari ni Nante Naranai, Say “I love you”, Nijiiro Days (Rainbow Days), và First Love Monster.

Hé lộ 3 tác phẩm manga xuất sắc nhất của Kodansha trong năm nay

Kiss Him, Not Me đăng thường kỳ trên tạp chí Bessatsu Friend, kể về Serinuma Kae là một hủ nữ thứ thiệt, luôn chực chờ cảnh hai cậu bạn cùng lớp là Igarashi-kun và Nanashima-kun bên nhau. Cái chết đột ngột của nhân vật hoạt hình mà cô yêu thích khiến cô bị sốc, nhịn ăn, và giảm cân nhanh chóng. Giờ đây, cô trở thành một nữ sinh trung học sinh xinh xắn, hút hồn các bạn trai trong trường, và cá trai đẹp tranh nhau tán tỉnh cô.

Để từ chối họ, Kae không ngại công khai sở thích kì quặc của bản thân. Tuy nhiên mọi kế hoạch của cô đều đổ bể khi tình yêu của các nam sinh trung học đã trở thành cuộc chạy quyết liệt để giành trái tim người đẹp.

Tác phẩm General Manga xuất sắc nhất, (không phân biệt đối tượng người đọc), được trao cho Kōnodori, của tác giả Yū Suzunoki. Để đạt giải thưởng này, Kōnodori đã vượt qua hàng loạt đối thủ như Ajin – Demi-Human, Golden Kamuy, Tokyo Tarareba Musume, và Boku dake ga Inai Machi (Erased).

Hé lộ 3 tác phẩm manga xuất sắc nhất của Kodansha trong năm nay

Truyện kể về Sakura Kōnodori, một bác sĩ khoa sản, cũng là một nhạc sĩ thể loại Jazz. Tại Nhật Bản, sinh con không được xem như một bệnh, do đó tiền bảo hiểm không tính cho một đứa bé bình thường. Bác sĩ khoa sản thực sự không cần thiết cho một đứa trẻ bình thường, nhưng nếu không bình thường thì họ lại có vai trò cực kì quan trọng.

Các tác giả đoạt giải sẽ nhận được một giấy chứng nhận, bức tượng bằng đồng, và một triệu yen (khoảng 9,170 USD). Trong những năm qua, Kodansha đã trao giải ở hạng mục Manga xuất sắc nhất dành cho trẻ em. Nhưng bắt đầu từ năm ngoái, Kodansha đã tích hợp hạng mục này vào hạng mục Shonen và Shoujo xuất sắc nhất.

Nguồn: infogame

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu