Manga Attack on Titan sẽ kết thúc trong khoảng 2 năm nữa

Đang tải...

Trên tờ Yomiuri Shimbun của Nhật ra mắt vài ngày trước, tác giả Isayama đã ám chỉ rằng Attack on Titan sắp kết thúc rồi.

Trên tờ Yomiuri Shimbun của Nhật số ra mới nhất, tác giả Isayama đã xuất hiện và nói rằng “Có vẻ như Attack on Titan sẽ kết thúc trong vòng một hoặc hai năm nữa”.

Ơ, điều này là thật sao, tức là chỉ còn 2 năm nữa thôi là chúng ta sẽ phải chia tay bộ truyện yêu thích của mình rồi ư? Nhưng tạm gác nỗi buồn đó lại để còn đọc trọn vẹn nội dung của cuộc phỏng vấn đó đã nhé!

1. Liên quan đến bộ truyện, Isayama đã suy nghĩ về việc “nỗi sợ là gì”. Anh nói: “Ban đầu, tôi vẽ một Titan khắp cơ thể được bao bọc bởi đá, nhưng rồi đột nhiên nhớ về cuộc triển lãm mà tôi đã từng đến khi còn là một học sinh tiểu học.”

2. Có một cuộc triển lãm tại Fukuoka vào năm 1998, gần quê nhà Oita của tác giả – cuộc triển lãm này trưng bày những xác chết được xử lý hóa chất như một mẫu vật y tế (độc giả phương Tây có thể biết đây là “Body Worlds” -“Thế giới cơ thể”). Nhìn chung, cuối những thập niên 90 người ta có một niềm đam mê “dào dạt” với cơ thể người chết.

3. “Các mẫu vật thực sự rất đáng sợ. Titan Đại Hình được dựng lại từ kí ức của tôi về trải nghiệm lần đó. Với tôi, có lẽ Titan Đại Hình mang hình ảnh của cái chết”.

4. Những Titan Vô Tri được gợi cảm hứng từ những khách hàng say xỉn tại quán cà phê Internet nơi tác giả từng làm việc bán thời gian. (Chúng ta đã biết điều này từ những cuộc phỏng vấn trước của Isayama.)

5. Có một nỗi buồn ẩn chứa trong đôi mắt của Titan Đại Hình. Bởi vì Isayama không muốn biến Titan Đại Hình đơn thuần trở thành một ‘sản phẩm mang tính thương mại’ khiến cho mọi người sợ hãi. “Dù cho ngay từ đầu Titan tượng trưng cho bạo lực và lòng thù hận, tôi hy vọng khi mọi người đọc lại, họ có thể thấy một điều gì đó khác biệt”.

6. Khi thảo luận về nhân vật chính trẻ tuổi có thể biến thành Titan, mọi người thường cho rằng ý tưởng này có liên quan đến ‘Big X’ của Tezuka Osamu, nhưng thật ra Isayama chưa từng đọc nó. Thay vào đó, tác giả bị ảnh hưởng bởi những cảnh mổ xẻ từ các ca giải phẫu trong ‘Black Jack’.

7. “Mọi người thường hỏi tôi Titan tượng trưng cho điều gì, nhưng tôi không có ý định hướng Titan trở thành một hình tượng châm biếm thực tại. Tôi muốn đem đến một viễn cảnh để tất cả có thể suy ngẫm đâu là lẽ phải một cách tương đối nhất”.

8. “Tác phẩm của tôi đòi hỏi phải miêu tả cảnh bạo lực, vì vậy có lẽ nó sẽ gây tổn hại tới một số độc giả. Nhưng ngay cả như vậy, tôi vẫn dành toàn bộ tâm huyết để sáng tác, với suy nghĩ đại loại như mình muốn đọc một bộ Manga như thế này. Tôi không chắc đến khi kết thúc tôi vẫn sẽ là một người tốt”.

(Bản dịch (Tiếng Anh) của @suniuz; chỉnh sửa bởi @ fuku-shuu)

Nguồn: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

Yuuiruka

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Manga Attack on Titan sẽ kết thúc trong khoảng 2 năm nữa tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...
Source: tin manga
Via: tin anime

Bài viết liên quan