Manga Attack on Titan cán mốc 52 triệu bản in

Yahoo! Japan News vừa đưa tin, bộ manga hành động- kinh dị Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama đã vượt qua 52 triệu bản in trên toàn thế giới.

Trước đó, bộ truyện này đã đạt 50 triệu bản in kể từ tháng 8 vừa qua. Hơn 1 năm trước đây, vào ngày 30/7/2014, các trang báo chuyên về anime/manga đồng loạt đưa tin, tác phẩm bom tấn này đã cán mốc 40 triệu bản, đứng đầu doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ và Nhật Bản cho thể loại truyện tranh.

"Attack on Titan" – Phim hoạt hình đậm chất "Tất cả phải chết"

Loạt truyện bắt đầu được đăng trên tạp chí Bessatsu Shonen của nhà xuất bản Kodansha ngày 09 tháng 09 năm 2009. Như vậy tính đến năm 2015 này, Attack on Titan mới vừa tròn 6 tuổi. Với một tác phẩm còn non trẻ, và trong thời điểm mà thị trường manga được xem là đang bão hòa như hiện nay, thì rõ ràng con số 52 triệu bản in là một thành tích hết sức ngoạn muc. Người ta tin rằng, với thời gian và sự trưởng thành dần, Attack on Titan còn lập nên những kỷ lục mới đáng ngưỡng mộ khác.

Thời gian gần đây, Attack on Titan còn thường xuyên được đem ra so sánh với tác phẩm lừng danh hiện nay là One Piece. Tất nhiên, xét về thời gian, One Piece có tuổi đời lớn hơn Attack on Titan đến hơn 1 thập kỷ. Mức độ nổi tiếng, lượng bản ra và cả thương hiệu One Piece đã đạt đến độ vững chắc đến mức không có đối thủ tại thời điểm này và bỏ xa so với Attack on Titan rất nhiều.

Tuy nhiên, sau khi tác phẩm được xem là đối thủ chính của One Piece, Naruto, kết thúc, Attack on Titan là nhân tố mới mà sức hấp dẫn, độ ăn khách, sức lan tỏa với truyền thông và người hâm mộ có thể nói là đang đứng thứ hai hiện nay. Chính vì vậy, tác phẩm này vẫn thường được đặt vào một vài cuộc chạy đua với “ông lớn” One Piece.

Trong một vài bảng xếp hạng, Attack on Titan có vị trí cao hơn cả One Piece, ví dụ danh sách Book of the Year (Cuốn sách của năm) do người đọc bình chọn năm 2014, Attack on Titan “vượt mặt” One Piece với số phiếu bình chọn nhiều hơn và xếp quán quân trong danh sách này.Đặc biệt đó là năm thứ hai Attack on Titan đứng đầu danh sách của Book of the Year. Trong một vài bảng xếp hạng doanh số bán ra hàng tuần của New York Time, một vài tập của Attack on Titan cũng vượt qua “đàn anh” để giành vị trí đầu bảng.

"Attack on Titan" – Phim hoạt hình đậm chất "Tất cả phải chết"

Trong một lần khác, One Piece giành quán quân BXH manga ăn khách nhất năm 2014 do Oricon, một công ty biên soạn dữ liệu, chuyên cung cấp dữ liệu cho các ngành công nghiệp âm nhạc/sách tại Nhật Bản công bố. Trong BXH đó, Attack on Titan đứng ở vị trí thứ 2 với số lượng bán ra gần sát nút One Piece.

Ngày 6/9 năm 2014 vừa qua, Attack on Titan đã được xướng tại giải thưởng Harvey Awards 2014, một giải thưởng tôn vinh những cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực truyện tranh và nghệ thuật tại Mỹ, trong hạng mục Best American Edition of Foreign Material (Ấn phẩm nước ngoài xuất sắc nhất). Như vậy thành công của Attack on Titan đã vươn ra tầm thế giới.

Bên cạnh manga, Attack on Titan còn mang lại hiệu ứng truyền thông rất lớn khi liên tiếp được chuyển thể thành anime, phim live-action và game. Ra mắt mùa đầu tiên năm 2013, phải 3 năm sau, tức là năm 2016, người hâm mộ lại mới được thưởng thức tiếp mùa thứ 2. Hiện anime Attack on Titan được xem là anime được mong đợi nhất đối với người hâm mộ khắp thế giới.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcManga Flying Witch sẽ được chuyển thể thành Anime
Bài tiếp theoMangaka Toriyama không hài lòng với các phiên bản chuyển thể từ Dragon Ball
Loading...