Made in Abyss – Lôi cuốn như Anime của Ghibli

Những tập đầu của anime Made in Abyss đã mở ra một mùa anime mới đầy hứng thú và phấn khởi, cho thấy một khởi đầu hoàn hảo từ kịch bản, đến tạo hình nhân vật…

Made in Abyss được chuyển thể dựa theo manga mà theo như các fan nhận định thì đây là một câu chuyện có nội dung u ám. Nhưng việc cốt truyện có nặng nề thì nó vẫn là một kịch bản hay, bạn có thể từng chút một nhận ra những biến chuyển trong hành trình của các nhân vật chính.

Ấn tượng để tại trong lòng người xem chính là phong cách của anime gần giống với những thế giới phép thuật nhiệm màu trong các bộ anime của hãng làm phim Ghibli. Cốt truyện của Made in Abyss có bối cảnh là một thành phố với những cư dân luôn rạo rực khao khát khám phá vùng đất Abyss bí hiểm. Nhiều người từ thành phố đã đến Abyss để thỏa mãn ước nguyện của bản thân, bất chấp những hiểm nguy đang rình rập họ ở nơi vực thẳm hun hút tối tăm.

Những nhân vật chính trong anime là những đứa trẻ mồ côi. Riko là người dẫn đầu và cô bé luôn khao khát được trở thành một nhà thám hiểm tuyệt vời như người mẹ đã qua đời của mình. Nat và Shiggy là hai đồng đội của Riko nhưng lại luôn đem đến cho cô bé các rắc rối. Và bọn họ đã gặp Reg, một cậu bé người máy sống ở Abyss nhưng lại không nhận thức được bản thân mình là một con robot.

Một trong những điều tuyệt vời mà tập phim đầu tiên đem đến cho khán giả chính là mọi thứ đều diễn ra theo chiều hướng rất tự nhiên. Các nhân vật không phải giải thích về bản thân, về thế giới mà mình đang sống cùng các câu thoại vô cùng tự nhiên.

Nhìn chung, anime đem đến một bầu không khí hồi hộp và nguy hiểm luôn rình rập. Phần nào gợi nhớ về cuộc sống của những người phải làm việc trong các hầm mỏ tối tăm ẩm thấp và luôn bị các hiểm họa tiềm ẩn đe dọa đến tính mạng. Bên cạnh đó, anime còn ngụ ý lên án hành vi đào tạo và sử dụng lao động trẻ em trong các khu hầm mỏ trên thế giới.

Dù nội dung truyền tải đến khán giả có nhiều tầng sâu ý nghĩa nhưng người xem vẫn có thể trải qua những giây phút vui vẻ vì sự hồn nhiên và can đảm của nhân vật chính Riko và những đồng đội.

Made in Abyss được nhiều người xem đánh giá là một trong những bộ anime đáng xem của mùa Hè này. Còn bạn thì sao, hãy xem và cùng chia sẻ những cảm nhận của bản thân về anime này nhé!

Các bạn đang xem bài viết Made in Abyss – Lôi cuốn như Anime của Ghibli tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts