Lý do vì sao Haku trong series Naruto lại nữ tính đến thế

Hẳn khó có “fan cuồng” Naruto nào có thể quên được “cô nàng” Haku xuất hiện từ những chương truyện đầu tiên. Xuất thân là một nhẫn giả của làng Sương Mù, Haku và Zabuza Momochi kết hợp với nhau tạo thành cặp đôi khét tiếng. Họ đã chạm trán đội 7 của chúng ta trong nhiệm vụ bảo vệ cây cầu mà Tazuna đang xây dựng.

Nếu bạn đã quên thì Haku là người cuối cùng của tộc Yuki. Đây là gia tộc nổi tiếng với Huyết Kế Giới Hạn Băng Độn. Họ đáng sợ đến mức mà các thế lực khác phải hợp lực để tiêu diệt. Theo đánh giá thì Haku và Zabuza là 2 kẻ phản diện có chiều sâu nhất trong Arc đầu tiên của series Naruto.

Sự thật Haku là con trai vẫn khiến nhiều fan không thể tin nổi

Vấn đề mà ai ai cũng thắc mắc

Cả Haku và Zabuza đều rất mạnh, điều này không ai có thể phủ nhận. Thế nhưng, có vẻ sự ra đi của họ là quá sớm, quá ít đất để thể hiện. Một trong những câu hỏi mà fan vẫn luôn nghi vấn là về Haku.

Haku là một cậu con trai nhưng vẻ ngoài lại rất giống một cô gái, thậm chí còn rất xinh là đằng khác. Thế nhưng, câu hỏi là, tại sao tác giả Kishimoto lại vẽ ra một nhân vật gây tranh cãi như vậy? Có phải ông ấy cố tình đưa vào để “troll” người đọc hay không?

Nhìn “cô nàng” này chả có chút gì gọi là nam tính cả

Câu trả lời là không. Haku là một trong những kẻ phản diện đầu tiên trong truyện nhưng việc thiết kế tạo hình lại không phải do Kishimoto đảm nhiệm. Trong khoảng thời gian mà đội 7 giao tranh với cặp đôi Haku, Zabuza thì ông đang tập trung để vẽ các tình tiết trong cuộc thi Chuunin và xây dựng các nhân vật mới.

Việc vẽ Haku là do Ikemoto – trợ lý của Kishimoto đảm nhiệm vì lúc đó ông đang bận hoàn thiện kỳ thi Chuunin

Vì lẽ này, “cô nàng” Haku của chúng ta lại được chuyển lại cho người trợ lý của Kishimoto là Ikemoto vẽ. Những nét yểu điệu, nữ tính của Haku không hề là để cho vui mà đã có kế hoạch cả. Trên thực tế thì người đọc không hề cảm thấy bị lừa hay tức giận chút nào. Họ lại tỏ ra rất thích thú trước cách tác giả tạo ra nhân vật này. Ngay cả Zabuza cũng là do Ikemoto tạo ra.

Nét vẽ của Ikemoto có một chút khác biệt, nó có phần thật hơn

Một dấu ấn riêng

Nét vẽ của Ikemoto có chút khác biệt so với Kishimoto. Nhiều người cũng còn nhận xét là Haku như được thổi hồn qua từng đường nét vậy. Ông đã làm rất tốt nhiệm vụ mà tác giả Kishimoto giao phó. Phải có một niềm tin lớn lao thì Ikemoto hay bất kỳ ai khác mới có cơ hội được đặt một dấu ấn riêng vào bộ manga nổi tiếng thế giới này.

Sau này, cũng chính Ikemoto đã được chọn để tiếp tục gắn bó với series Boruto

Đáng chú ý, Ikemoto đã làm việc cùng Kishimoto tới 15 năm. Ông được truyền cảm hứng rất nhiều từ người tác giả tài ba kia trong suốt quãng thời gian của series Naruto. Đây là lý do lớn giúp Ikemoto đã được tiếp tục gắn bó với series Boruto sau này.

Lý do vì sao Haku trong series Naruto lại nữ tính đến thế

Loading...

Bài viết liên quan