Lý do vì sao Gin trở thành nhân vật phản diện “vạn người mê” trong Thám tử Conan?

Vì sao Gin trở thành điểm sáng trong dàn phản diện, được nhiều fan hâm mộ yêu quý không thua kém gì nhân vật chính?

Nhắc đến Thám tử Conan không thể không nhắc đến đối thủ không đội trời chung của cậu bé thám tử, băng đảng Áo Đen. Dù đã qua hơn 1000 chap nhưng thông tin đến tung tích cụ thể của tổ chức mafia này vẫn chỉ được tác giả Gosho Aoyama cung cấp một cách nhỏ giọt.

Hơn thế nữa, các thành viên đã lộ mặt của tổ chức nếu không phải điệp viên CIA thì cũng là đặc vụ FBI hoặc mật vụ của sở cảnh sát Tokyo, do đó mà độc giả gần như vẫn mù tịt về những kẻ phản diện này. Thế nhưng, có lẽ cũng nhờ thế mà Gin – một thuộc hạ cấp cao của ông trùm lại trở thành điểm sáng trong dàn phản diện, được nhiều fan hâm mộ yêu quý không thua kém gì nhân vật chính.

Ngoại hình thần thái không thua gì quý tộc Châu Âu

Ngoại hình của Gin có thể nói là độc nhất vô nhị, không những đậm chất Âu mà còn có cặp mắt xanh lá cây cùng màu tóc bạch kim. Nếu ai chưa biết thì màu mắt xanh lá cây được xếp vào màu mắt hiếm, nhiều thống kê cho thấy chỉ khoảng 0,08% người có màu mắt này.

Hơn thế nữa, màu tóc và màu mắt này đến cả người Châu Âu cũng rất hiếm thấy, hầu hết đều xuất thân từ dòng dõi quý tộc (hoặc hoàng tộc) Đức, như dòng họ Hangover chẳng hạn. Vì vậy, Gin luôn xuất hiện rất thần thái, đầy vẻ lạnh lùng bí ẩn. Phải chăng hắn làm như vậy để che dấu nhân dạng quá đặc biệt của mình?

Sử dụng cái đầu nhiều hơn là tay chân

Motif nhân vật phản diện IQ cao luôn tạo ra sức hấp dẫn không thể cưỡng lại đối với độc giả. Trường hợp của Gin cũng vậy. Có thể thấy trong hầu hết những lần Conan đụng độ băng Áo Đen, Gin đều rất ít khi trực tiếp hành động.

Gin rất ít khi nhúng tay vào xử lý trực tiếp công việc
Gin rất ít khi nhúng tay vào xử lý trực tiếp công việc

Hắn luôn xuất hiện ở một nơi khác, lắng nghe và theo dõi diễn biến từ xa rồi đưa ra những chỉ đạo cho đồng bọn. Qua đó có thể thấy rằng Gin đóng vai trò như bộ não của tổ chức, luôn thích giám sát, sắp xếp mọi thứ chứ hiếm khi nhúng tay vào. Dù vậy, Gin vẫn có dịp chứng minh khả năng bắn tỉa của mình khi dám đọ sức với xạ thủ cự phách như Shuuichi Akai.

Thậm chí, ngay cả khi trực tiếp ra tay thì Gin cũng chọn cách giải quyết nhanh gọn là một phát súng nã thẳng vào đầu để đỡ phải phân tâm hay tốn thời gian cho những việc khác.

Đã giàu lại còn ngông

Ngoài khoản nhân dạng cực kỳ hiếm, dễ nhận diện ra thì Gin còn rất trung thành với chiếc xe Porche 356A, bất chấp việc chiếc xe này cũng rất hiếm và dễ nhận dạng chẳng kém gì màu mắt của hắn. Điều này cho thấy rằng Gin không hề sợ bị phát hiển hay nhận diện, không giống như các thành viên khác như Vermouth hay Rum phải tốn công hóa trang rồi xây dựng vỏ bọc. Gin chỉ đơn giản là làm điều hắn thích.

Đại gia mới có xe Porche 356A mà đi
Đại gia mới có xe Porche 356A mà đi

Không những thế, xe Porche 356A còn là hàng cổ nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, sau mỗi trận đụng độ với Conan thì hẳn bị trầy xước, hỏng hóc không ít, vậy mà Gin vẫn sử dụng tốt suốt bộ truyện. Như vậy, có thể đoán rằng Gin phải cực kỳ giàu có thì mới đủ điều kiện để nuôi sở thích chơi xe cổ (nhất là dòng xe mà phụ kiện thay thế phải đặt làm riêng).

Các bạn đang xem bài viết Lý do vì sao Gin trở thành nhân vật phản diện “vạn người mê” trong Thám tử Conan? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts