Lý do khiến Akainu là nhân vật bị ghét trong One Piece

Đang tải...

Bạn thử đoán xem nào, ai là nhân vật bị ghét trong One Piece? Vâng, không phải nhân vật phản diện hay kẻ độc ác, nhân vật bị ghét nhiều nhất trong One Piece chính là một đô đốc hải quân (sau này là Thủy Sư đô đốc) đại diện cho chính nghĩa.

Người đó chính là Akainu, người sở hữu trái ác quỷ Magu Magu hệ Logia, cho phép ông biến cơ thể thành dung nham và điều khiển nó theo ý muốn.

Vậy tại sao một vị đô đốc tài giỏi với sức mạnh đáng nể và khả năng lãnh đạo tài ba lại bị nhiều ghét đến thế? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Akainu đã giết chết Ace

Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến Sakazuki Akainu trở thành nhân vật có số lượng anti fan khủng khiếp nhất One Piece. Có thể nói, phần lớn anti fan của Akainu đều bắt nguồn từ tình yêu dành cho Ace bởi vì Ace là một trong những nhân vật có lượng fan hâm mộ đông đảo nhất bộ truyện này.

Cái cách mà Akainu thực hiện để giết được Ace càng khiến người đọc phẫn nộ hơn. Akainu đã xúc phạm Râu Trắng, lợi dụng sự quan tâm của Ace dành cho “Bố già” để cầm chân Ace khi anh đang tẩu thoát khỏi Marineford. Và nhằm thực hiện dã tâm của mình, ông tấn công vào Luffy – người em trai mà Ace vô cùng yêu quý. Trong thời khắc nguy hiểm ấy, Ace đã lao ra đỡ cú đấm dung nham của Akainu “chó đỏ” để cứu mạng Luffy nên anh đã hy sinh trong tiếc nuối của vô vàn người hâm mộ.

Chính nghĩa của Akainu quá cực đoan

Sakazuki là một tín đồ kiên định theo phương châm “Công lý triệt để” và duy trì nó một cách quá cực đoan. Chính vì vậy, mặc dù là hải quân – người đại diện cho công lý nhưng Sakazuki Akainu vẫn bị xem là nhân vật phản diện chính của bộ truyện.

Akainu mang thái độ cực đoan đến nỗi sẽ giết bất kỳ ai không có cùng quan điểm với mình. Với Akainu, bất kỳ hải quân nào không có ý chí chiến đấu cho chính nghĩa thì không đáng được gọi là một hải quân. Ông còn suýt nữa lấy luôn cái mạng Coby khi cậu dũng cảm đứng ra nói lên sự phản đối của mình để dừng cuộc chiến lại.

Cách thực hiện công lý của Akainu còn tuyệt đối đến mức trong trận đại chiến ở Marineford, ông tuyên bố sẽ đảm bảo rằng không ai trong Ace hay Luffy được quyền rời khỏi cuộc chiến toàn mạng bởi vì dòng máu chảy trong họ dù lúc đó Râu đen đang hoành hành ngang ngược.

Sự cực đoan của Akainu còn khiến cho đô đốc Aokiji – người từng cạnh tranh chức vụ thủy sư đô đốc với ông từ chức khỏi Hải quân.

Là người máu lạnh, độc ác

Akainu là người có tính cách nghiêm khắc, lạnh lùng, tàn nhẫn, vô cảm, và độc ác nhất trong 3 đô đốc cùng thời lúc bấy giờ.

Akainu không có sự khoan dung nào với những người lính Hải quân tự ý rời bỏ vị trí của mình nên ông đã thẳng tay giết cấp dưới vì đào ngũ. Tuy trong quân đội, hành động đào ngũ bị coi là hèn nhát và hành động này đáng tội chết nhưng cái cách Akainu xuống tay một cách dứt khoát không do dự khiến người xem không khỏi ớn lạnh trước sự tuyệt tình của ông.

Bên cạnh đó, Caesar Clown cũng tin rằng lý tưởng của Akainu là những thứ vũ khí giết người hàng loạt và các thử nghiệm vô nhân đạo trên tù nhân.

Theo GameK

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Lý do khiến Akainu là nhân vật bị ghét trong One Piece tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan