Lolicon là gì? Những điều không phải ai cũng biết

Đang tải...

Các bạn thường bắt gặp từ Lolicon này trong các tập truyện Manga/Anime rồi đúng không, nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của từ Lolicon là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Lolicon Là Gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Lolicon là gì?

Lolicon theo tiếng La Tinh được gọi là Rorikon và một từ Nhật ghép với cụm từ “Lolita Complex” (tạm dịch là “một trạng thái tâm lý phức tạp về Lolita” hay còn gọi là “hội chứng Lolita”).

Ở Nhật Bản, thuật ngữ này thường được dùng nói về những người thích trẻ con đa phần là những bé gái. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường thì thuật ngữ lại không mấy phổ biến, thuật ngữ Lolicon chủ yếu được sử dụng trong các thể loại Manga và Anime mà thôi. Trong đó các nhân vật nữ sẽ được vẽ như một đứa trẻ con nhưng lại có cơ thể khiêu gợi và sexy.

Lolicon Là Gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Nhiều thông tin cho rằng, thuật ngữ Lolicon này hình thành dựa trên một cuốn sách của Vladimir Nabokov, Lolita. Nội dung trong cuốn sách này kể về một người đàn ông trung niên bị ám ảnh tình d-c với một cô bé gái 12 tuổi. Đối với các bé trai thì họ gọi đó là “Shotacon”.

Nhiều nhà phê bình cho rằng, những bộ truyện Anime/Manga thuộc thể loại Lolicon góp phần vào sự lạm dụng tình d-c ở trẻ em lên cao. Nhưng một số khác cho rằng điều đó là không có cơ sở. Mặc dù như vậy, một số quốc gia trên thế giới như: Canada, Australia, Việt Nam,…cấm lưu hành và phát hành vì nó là tuyên truyền văn hóa đồi trụy.

Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì lại khác, vốn có truyền thống về ngành công nghiệp “sướng” nên những bộ truyện thể loại Lolita này vẫn được lưu hành rộng rãi, họ xem đó chỉ là một thuật ngữ ám chỉ một tình cảm mà một người trung niên có tình cảm với những đứa trẻ, những người mắc bệnh này được gọi là “hội chứng rối loạn tâm lý tình d-c” – Lolita.

Nói tóm lại thì “Hội chứng Lolicon” là một chứng của những người có ham muốn tình d-c với những cô bé gái. Chính vì thế mà thể loại này không được ưa chuộng và thịnh hành cho lắm, chỉ một số ít vẫn đang lưu hành và chỉ phục vụ riêng cho những đối tượng như trên.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Lolicon là gì? Những điều không phải ai cũng biết tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan