Lolicon là gì? Hội chứng Lolita là gì?

Đang tải...

Hãy cùng CoTvn dành chút thời gian tìm hiểu xem Lolicon là gì trong thế giới Anime Manga nhé.

Lolicon là gì? Hội chứng Lolita là gì?

Lolicon (ロリコン), còn gọi là rorikon theo tiếng Latinh, là một từ Nhật ghép của cụm từ “Lolita complex” (tạm dịch là “trạng thái tâm lý phức tạp về Lolita”hay “hội chứng Lolita”).

Ở Nhật Bản, thuật ngữ này mô tả một sự “chú ý” đến các cô gái (đa phần là các bé gái) trẻ hoặc một cá nhân có sức hấp dẫn như vậy. Bên ngoài Nhật Bản, thuật ngữ này ít phổ biến hơn và chủ yếu đề cập đến một thể loại của manga và anime trong đó những nhân vật được vẽ đa phần mang tính trẻ con, trong đó các nhân vật nữ thường được xây dựng với một sự khêu gợi khá điển hình. Cụm từ Lolicon được cho là dựa theo tên một cuốn sách của Vladimir Nabokov, Lolita , trong đó kể về một người đàn ông trung niên trở nên ám ảnh về tình dục với một cô gái tuổi mười hai. Môt thuật ngữ tương đương dùng để để chỉ sự thu hút (hoặc nghệ thuật liên quan) tới các chàng trai (bé trai) trẻ là “Shotacon”

Một số nhà phê bình cho rằng thể loại lolicon góp phần vào sự lạm dụng tình dục trẻ em. Trong khi đó, những người khác cho rằng điều ấy là hoàn toàn không có cơ sở chứng minh hoặc nếu có chỉ là bằng chứng chứng minh điều ngược lại. Mặc dù vậy, một số quốc gia đã cố gắng để hình sự hóa lolicon thành một hình thức văn hóa phẩm đồi trụy như là một loại hình khiêu dâm trẻ em . Canada, Australia, New Zealand, Thụy Điển, Philippines, Việt Nam và Ireland là một trong số ít quốc gia đã thực hiện việc này.

Tại Nhật Bản:

Thông thường, lolicon là một thuật ngữ dùng để mô tả một tình cảm khác giới của một người đối với các cô gái trẻ hoặc trẻ em gái với tính cách trẻ trung. Nói một cách khác ( đau lòng hơn) , nó có thể chỉ một hội chứng rối loạn tâm lý tình dục. Nói trắng ra, “Hội chứng Lolita” ở Nhật Bản chỉ sự ham muốn tình dục của một người đối với các cô gái trẻ :-” . Nhưng, từ lolicon cũng có thể chỉ một cá nhân có các ham muốn tình dục với các cô gái (bé gái) trẻ.Lolicon là một hiện tượng phổ biến ở Nhật Bản, ở đó nó là một chủ đề thường xuyên trong các bài báo và phê bình. Nhiều nhà sách và quầy bán báo còn công khai cung cấp những ấn phẩm về lolicon , cảnh sát cũng đã có một số hành động chống lại lolicon (nhưng không si nhê gì cho lắm) Ngoài ra còn có các cửa hàng dành cho các đối tượng lolicon. Những người tiêu dùng thường là những người ở độ tuổi từ 20 đến 30 không khiếu nại về giá hàng hóa cao như những bức tượng nhỏ và phụ kiện.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Lolicon là gì? Hội chứng Lolita là gì? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan