Livestream cảnh ăn rết và tắc kè sống, streamer tử vong ngay sau đó

Cái giá của việc làm tất cả để nổi tiếng của một streamer.

Vẫn biết rằng giờ đây streamer đang là một trong những công việc hái ra tiền, và những người theo nghề này luôn cố gắng sáng tạo tìm ra những nội dung mới nhất để gây cảm giác thích thú cho người xem và kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, tới mức quá đáng để rồi mất mạng oan uổng như anh chàng streamer dưới đây thì đúng là nghìn năm có một.

Cụ thể, mới đây, một streamer họ Sun đã được bạn gái phát hiện đang bất tỉnh trong căn nhà ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Được biết, lúc ấy Sun đã không còn có dấu hiệu của sự sống nữa trong khi máy tính vẫn đang bật chế độ livestream cùng nhiều đồ ăn, vật dụng ngổn ngang trên bàn.

Hình ảnh Sun ăn tắc kè sống chỉ vài ngày trước khi tử vong

Được biết, Sun hiện đang là streamer trên nền tảng DouYu – một trong những nền tảng livestream lớn nhất ở Trung Quốc và có tới 15.000 người theo dõi. Anh chàng vẫn livestream đều đặn mỗi ngày, và theo như người xem cho biết, gần đây, anh chàng thậm chí còn tự chế ra một trò chơi với vòng quay gồm các ô rết, tắc kè, sâu, giấm, trứng, bia và rượu bạch tửu. Vòng quay dừng lại ở đâu, Sun sẽ chọn thứ đó làm vật phẩm để ăn, uống sau đó.

Theo chia sẻ, hai ngày trước khi thiệt mạng, anh chàng này còn vừa quay video uống rượu, ăn rết, tắc kè, sâu bột mà chẳng hề hay biết rằng đây sẽ là lần livestream cuối cùng của mình. Hiện tại, các video của Sun đã bị gỡ bỏ khỏi nền tảng DouTu do lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới người xem. Giới chức trách cũng đã loại trừ khả năng anh chàng streamer bị sát hại và đang tập trung điều tra nguyên nhân cái chết của anh chàng.

Vụ việc của Sun đã gióng lên hồi chuông cảnh báo dành cho tình trạng “sáng tạo” vô tận của các streamer, đặc biệt là tại Trung Quốc khi phong trào theo đuổi nghề này đang rất phát triển. Theo thống kê, số lượng thành viên ở các nền tảng livestream của đất nước này đã lên tới 425 triệu người – tức là gấp 4 lần dân số ở Việt Nam tính tới 6/2018.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm các streamer được ăn chuối trên sóng

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà một streamer Trung Quốc mạo hiểm tính mạng của mình để thu hút độc giả. Trước đó, vào tháng 11/2017, anh chàng Wu Yongning, 26 tuổi đã thiệt mạng sau khi quay lại cảnh leo lên tòa nhà 62 tầng mà không cần thiết bị bảo hộ. Tháng 5 năm ngoái, một cô gái cũng bị thương ở mặt sau khi cố gắng ăn bạch tuộc sống ngay trên sóng.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc cũng đã bắt đầu có những động thái siết chặt kỷ luật của nền tảng livestream khi cấm các streamer ăn chuối trên sóng và coi đó là nội dung không phù hợp. Mạnh mẽ hơn, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, nước này cũng đã đóng cửa hàng chục trang livestream vĩnh viễn, cũng như ban thẳng cánh gần 2000 streamer do vi phạm các quy định cộng đồng.

Các bạn đang xem bài viết Livestream cảnh ăn rết và tắc kè sống, streamer tử vong ngay sau đó tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts